Mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn cả năm thu hút tài lộc

Mùng 1 Tết được người người dân Việt Nam rất xem trọng vì họ cho rằng nếu đầu năm thuận lợi thì cả năm gặp nhiều may mắn và suôn sẻ. Vậy mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn cả năm thu hút tài lộc. Hãy cùng Phongreviews tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thắp Hương

Vào ngày mùng 1 Tết nên làm gì để được may mắn cho cả năm? Việc đầu tiên trong năm đó chính là thắp hương, kính nhớ ông bà tổ tiên đây là một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Bạn cần thắp hương để dâng cúng tổ tiên và mâm cơm ngày Tết để cầu xin ông bà tổ tiên phù hộ sang năm gặp được nhiều điều may máy và bình an vạn sự thành công.

mung-1-tet-nen-lam-gi-de-may-man-1

Tuy nhiên việc thắp hương trên bàn thờ tổ tiên vào ngày mùng 1 Tết bạn nên thắp hương theo số lẻ là đẹp nhất và tuyệt đối tránh thắp hương số chẵn đều đó không hay cho lắm và nó cũng không phải là một số đẹp.

Mua muối đầu năm

Theo quan niệm của dân gian mua muối trong ngày đầu năm mang lại may mắn và những điều tốt đẹp trong sáng mùng 1 Tết. Hơn nữa người ta thường có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” bởi muối là biểu tượng tình cảm mặn mà của những người thân yêu trong gia đình thêm gắn bó và bền chặt hơn. Hơn nữa việc mua muối đầu năm là một việc làm rất tốt.

mung-1-tet-nen-lam-gi-de-may-man-2

Mùng 1 Tết mua muối cũng là một trong những hy vọng cả gia đình hòa thuận, bình an và các thành viên trong gia đình luôn luôn gắn và thân thiết và yêu thương nhau. Ngoài ra, thì muối cũng được dân gian quan niệm rằng thứ này sẽ tẩy bỏ những đen đủi hay những thứ không tốt trong năm cũ đem lại một năm mới đầy may mắn.

Đi Lễ Chùa

Theo truyền thống của người Việt Nam vào dịp Tết hay đầu năm mới nên đi đền chùa chiền để cầu may và xin đức Phật phù hộ cho gia đình, bạn bè và người thân có sức khỏe dồi dào một năm mới đầy may mắn, bình an và ngập tràn hạnh phúc. Đi lễ chùa vào ngày đầu năm đặc biệt mùng 1 Tết cũng là một trong những hoạt động mà các Phật tử thường làm vào ngày đầu năm.

mung-1-tet-nen-lam-gi-de-may-man-3

Đây cũng là một nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời của người Việt trong những ngày Tết. Các chùa chiền thường mở cửa để người dân vào xin quẻ và hái lộc đầu năm vào sáng ngày mùng 1.

Xông đất đầu năm

Xông đất được xem là việc mà nhà nào cũng phải lầm vào buổi sáng mùng 1 Tết. Theo quan niệm của người xưa tin rằng người nào đầu tiên xông đất nhà bạn sẽ mang lại may mắn, bình an và sung túc cho gia chủ trong năm mới. Vì vậy mà nhiều nhà chọn người để xông đất cho nhà mình. Hơn nữa những người xông đất phải là người có tuổi đẹp hợp với năm đó và hợp mệnh với gia chủ.

mung-1-tet-nen-lam-gi-de-may-man-4

Tảo mộ đầu năm

Bên cạnh việc thắp hương để tỏ lòng biết ơn với ông bà tổ tiên, thì rất nhiều gia đình còn ra mộ trong buổi sáng ngày mùng 1 Tết để thể hiện tấm lòng của mình đối với ông bà tổ tiên. Đây cũng là dịp để cả gia đình nhớ về cội người và cầu xin tổ tiên phù hộ năm mới bình ăn và gặp nhiều may mắn.

mung-1-tet-nen-lam-gi-de-may-man-5

Mỗi người đều có một cội người để thắp hương, thờ cúng. Vì vậy, hãy thể hiện lòng biết ơn của mình qua việc tảo mộ để đón ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng với gia đình của mình.

Chúc Tết ngày mùng 1

Ngoài việc đi chùa đầu năm thì phong tục chúc Tết ngày mùng 1 cũng là một trong những nét đẹp truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Với những câu chúc Tết hay ý nghĩa gửi đến người thân, bạn bè trong dịp Tết Nguyên Đán mà ai cũng luôn muốn được nghe trong dịp Tết đặc biệt trong ngày mùng 1 Tết.

Lì xì Tết

Dành những câu chúc ý nghĩa và những bao lì xì đỏ thắm trao cho nhau vào dịp đầu năm đã trở thành một tục lệ quen thuộc với người Việt. Hơn nữa việc lì xì Tết là thay cho một lời chúc may mắn, tài lộc và bình an mà ông bà, cha mẹ muốn dành cho con cháu. Hãy những lời chúc sức khỏe mà con cháu muốn gửi đến ông bà, cha mẹ. Những bao lì xì đỏ thắm bạn bè trao nhau giống như một lời chúc an khang thịnh vượng trong đầu năm mới.

mung-1-tet-nen-lam-gi-de-may-man-6

Mặc đồ màu đỏ ngày mùng 1 Tết

Vào những ngày lễ Tết người ta thường mặc đồ màu đỏ bởi họ cho rằng màu đỏ là màu của may mắn, rực rỡ và vui tươi. Vì thế, trong ngày mùng 1 nhiều người lựa chọn trang phục có màu sắc chủ đạo màu đỏ vì họ tin rằng màu này sẽ đem lại may mắn và sung túc cho năm mới.

Ngoài ra, chúng ta còn thấy người Việt hay treo những câu đối đỏ vào dịp Tết đầu năm, những món đồ trang trí màu đỏ được trang trí trong nhà để cầu bình an và may mắn. Cùng với những bộ độ Tết màu đỏ thì bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc khác như màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc đầy nhà. Hay những bộ đồ màu xanh là biểu tượng cho sự bình an và hạnh phúc trong những ngày đầu năm mới.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp mùng 1 Tết nên làm gì để may mắn cả năm và thu hút tài lộc giúp bạn. Hy vọng những thông tin mà đội ngũ Phongreviews chia sẽ giúp được bạn hiểu hơn về những ngày đầu năm nên làm gì. Chúc bạn năm mới an khang thịnh vượng tài lộc đầy nhà.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general