Top 8 Sách Ielts hay, hiệu quả nhất bạn không nên bỏ qua

Có lẽ trước khi bắt đầu đăng ký ôn luyện Ielts tại các trung tâm Anh ngữ thì ai cũng cần chuẩn bị cho mình một nền tảng cơ bản để giúp việc tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Bởi vậy những cuốn sách luyện thi Ielts sẽ là lựa chọn để giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí học tập tối ưu. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc top 8 sách Ielts tốt nhất, đang được rất nhiều thầy cô và học sinh, sinh viên yêu thích.

1. Sách Ielts hay: The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS được xem là một trong những cuốn sách rất nhiều thầy cô, bạn trẻ đang ôn luyện Ielts tin tưởng. Bởi cuốn sách được xuất bản từ Cambridge English Language Assessment- Nơi sáng lập bài thi IELTS. Nội dung cuốn sách luyện thi này khái quát cả 4 nội dung Reading, Speaking, Listening cùng Writing nhằm phát triển các kỹ năng. Cùng với đó còn là các chiến thuật làm bài thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ, mẹo làm bài để giúp bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

Sách Ielts

Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm 10 bài test cho cả những bạn tham dự bài thi Academic và các bạn thi General Training. Nhìn chung cuốn sách này được đánh giá cao, tin rằng đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích mà mỗi bạn học IELTS cần có.

Giá bán tham khảo: 365.000 VNĐ

2. Sách Ielts: English Grammar in Use

Grammar in Use là cuốn sách Ielts của tác giả Raymond Murphy, được xuất bản tại NXB Cambridge. Đây là cuốn sách học ngữ pháp IELTS cho người mới bắt đầu cùng với người muốn nắm chắc phần ngữ pháp. English Grammar in Use được sử dụng rộng rãi và tái bản thường xuyên, vậy nên bạn rất dễ để bạn có thể tìm mua cho mình. Theo các bài review từ người có chuyên môn thì học IELTS trong cuốn sách này sẽ đưa tới cho bạn những kỹ năng, ngữ pháp tốt. English Grammar in Use có 16 chủ đề chính và được chia ra làm 145 chủ điểm ngữ pháp thông dụng.

Sách Ielts

Mỗi chủ điểm sẽ bao gồm 2 phần: Phần 1 là lý thuyết và phần 2 là bài tập chi tiết và bài tập đi kèm. Từ đó giúp bạn dễ dàng áp dụng, nâng cao ngữ pháp của bản thân theo từng bài học. Phần cuối sách là Key To Exercises cung cấp đáp án để bạn kiểm tra lại bài tập.

Bên cạnh đó, các thông tin: phân tích cấu trúc ngữ pháp, sử dụng ngữ pháp hay cách phân biệt từ ngữ… cũng đều được sách Grammar in Use này thể hiện một cách chi tiết và đầy đủ để bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện. Đặc biệt, sách Ielts này có 2 phiên bản là bản tiếng Anh và bản song ngữ bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ trong việc đọc – hiểu kiến thức.

Giá bán tham khảo: 169.000 VNĐ

3. Sách Ielts hay: Cambridge English Grammar for IELTS with answer

Cambridge English Grammar for IELTS with answer được xem là một cuốn sách nổi tiếng của nhà xuất bản Cambridge, được biên soạn bởi Diana Hopkins và Pauline Cullen. So với các cuốn sách Ielts khác, Cambridge English Grammar for IELTS with answer mang nhiều ưu điểm hơn như: Nội dung chia theo các chủ đề ngữ pháp thông dụng gồm Tenses (Thì), Conditional Sentences (Câu điều kiện), Reported Speech, Active Sentence, Passive Sentence…. Cuốn sách có 25 chủ điểm ngữ pháp tương ứng với 25 units đã được giải thích dễ hiểu cũng như có đi kèm ví dụ minh họa.

Sách Ielts

Một nội dung quan trọng khác trong cuốn sách Ielts Cambridge English Grammar này là có đáp án cho các bài ôn tập, bài test, nằm ở phần cuối của sách. Cambridge English Grammar for IELTS with answer được thiết kế với bố cục các phần rất logic và dễ học. Vì thế đây xứng đáng nằm trong danh sách những cuốn sách Ielts hay nhất và bạn có thể tự học ở nhà mà không lo gặp quá nhiều khó khăn.

Giá bán tham khảo: 160.000 VNĐ

4. Sách Ielts: Cambridge English Grammar for IELTS

Đây là cuốn sách tự học Ielts dành cho những người đang đang ở band 5 – 5,5. Cuốn sách Cambridge English này sẽ mang tới hiệu quả trong việc luyện ngữ pháp thật chuẩn chỉ để tránh bị trừ điểm trong bài thi ngữ pháp. Sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi Ielts thông dụng, đó là lý do tại sao gọi cuốn sách này là cẩm nang chiến thuật.

Sách Ielts

Từng phần riêng biệt sẽ được tác giả sẽ chỉ ra các tricks and tips, kĩ năng cùng với hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài. Sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn giúp bạn khỏi quên kiến thức. Tập trung trau dồi cũng như khái quát từng kỹ năng cho người học như: Listening, Speaking, Writing và Reading. Sau khi hoàn thành thì ở cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kỹ năng riêng để bạn kiểm tra và đánh giá xem mình đạt được sau khi đã ôn luyện từng phần tốt chưa.

Giá bán tham khảo: 1.470.000 VNĐ

5. Sách Ielts: A Practical English Grammar

A Practical English Grammar là cuốn sách Ielts dành cho những bạn muốn chinh phục điểm IELTS từ 7.0 – 8.0. Bởi sách A Practical English Grammar sẽ cung cấp tất cả những kiến thức ngữ pháp quan trọng, từ đó giúp bạn ôn luyện có hiệu quả đồng thời có sự chuẩn bị một cách tốt nhất cho kỳ thi Ielts.

Sách Ielts

Điểm nổi bật của cuốn sách A Practical English Grammar chính là những chủ điểm ngữ pháp ngắn gọn, súc tích với các ví dụ cùng bài tập trắc nghiệm vô cùng dễ hiểu và áp dụng tốt kiến thức đã học trong bài ôn luyện. Các bài tập tăng dần theo cấp độ từ dễ đến khó, được sắp xếp theo từng mục sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm chủ đề, hệ thống lại kiến thức đã học. Đặc biệt là rút ra những lỗi sai mà trước đó mà bản thân hay gặp phải, không để ý đến. Cho nên nếu đang tìm kiếm sách Ielts thì đừng bỏ lỡ gợi ý này.

Giá bán tham khảo: 69.000 VNĐ

6. Sách Ielts: English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use là cuốn sách nhằm giúp các bạn xây dựng vốn từ vựng vững chắc không chỉ trong kỳ thi Ielts mà còn thích hợp dùng trong giao tiếp hàng ngày nữa. Có thể xem là một trong những cuốn sách rất được yêu thích, hoàn toàn phù hợp với các bạn có target từ 6,5 trở lên.

Sách Ielts

Nội dung cuốn sách gồm có: Thứ nhất là từ vựng được giải thích và trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu. Trong đó một là cột từ vựng và một cột tương ứng với các hoạt động bổ trợ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất. Thứ hai là sách gồm 100 units với gần 3000 từ vựng, đều là những từ vựng cơ bản, thường gặp trong tiếng anh và Ielts nói riêng. Thứ ba, thông qua các bài học mà bạn cũng sẽ được củng cố và mở rộng hơn vốn từ ngữ sẵn có của mình.

Giá bán tham khảo: 250.000 VNĐ

7. Sách Ielts: 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Tiếng Anh

Sách Ielts 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Tiếng Anh này được biên soạn bởi tác giả Trang Anh, sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt. Vậy nên phù hợp với những người bắt đầu luyện thi Ielts và cả những người có nền tảng tiếng Anh còn kém. Cuốn sách này gồm có 25 chủ điểm với nội dung phong phú, được trình bày mạch lạc giúp người đọc dễ hiểu cũng như nắm vững kiến thức qua bài học.

Sách Ielts

Mỗi chủ điểm sẽ là mỗi bài học bao gồm nhiều topics khác nhau, vậy nên không chỉ cung cấp vốn kiến thức từ vựng, ngữ pháp. Hơn thế còn chia sẻ thông tin về cách làm, các ví dụ minh họa đi kèm giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Tất cả các tips và các techniques cũng như strategies, lời khuyên được trình bày giúp bạn tăng tốc độ làm bài một cách tối ưu cũng như tránh không mắc phải những sai lầm nhỏ nhặt.

Giá bán tham khảo: 110.000 VNĐ

8. Sách Ielts: Improve your IELTS: Reading skills

Improve your IELTS: Reading skills là cuốn sách Ielts chuẩn bị đầy đủ cho bạn ở kĩ năng nhờ những bài đọc Ielts học thuật đã được biên soạn kĩ lưỡng. Sách được đánh giá là lý tưởng cho việc tự học cũng như học trong lớp. Được hướng dẫn chi tiết từng bước và đáp án rõ ràng, dễ hiểu, luôn có những bảng ghi chú kĩ năng làm bài ở trong mỗi cuốn sách. Các điểm cốt yếu trong việc xử lí bài đọc học thuật Ielts và đọc đoạn văn. Đi kèm với đó là những bài thi thực hành với những câu hỏi tương tự kì thi thật.

Sách Ielts

Sách được thiết kế nội dung logic như Ghép nối tiêu đề (Matching headings), Trắc nghiệm, True/False/Not given khá được chú trọng trong cuốn sách này. Hơn nữa, hầu hết các từ vựng trong sách đều thuộc chủ đề học thuật để người học có thể học thêm về những kĩ năng khác như nói, viết. Cuốn sách này được chia làm 10 units gồm có 10 chủ đề khác nhau, đặc biệt các đoạn văn đọc trong cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng thú vị mà bạn có thể sử dụng cho các bài viết luận.

Giá bán tham khảo: 55.000 VNĐ

Hiện nay có quá nhiều sách Ielts đang được bày bán và lan truyền tràn lan. Điều này khiến các bạn gặp khó khăn khi lựa chọn sách sao cho phù hợp với trình độ, nhu cầu mà mình muốn học. Nhưng đừng quá lo bởi bài viết trên đây đã vừa gửi tới bạn top 8 cuốn sách Ielts hay và đáng mua nhất để bạn tham khảo!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general