Top 16 Cuốn Sách kỹ năng sống tốt nhất hiện nay bạn nên đọc

Sách là người bạn là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công trong cuộc sống, bạn có thể tìm được rất nhiều điều từ mỗi cuốn sách mà chúng ta đọc mỗi ngày. Để bổ sung thêm tri thức hữu ích mời bạn đọc cùng tìm hiểu top 16 loại Sách kỹ năng sống tốt nhất hiện nay bạn nên đọc được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây!

Tại sao cần đọc sách kỹ năng sống?

Sách kỹ năng sống sẽ giáo dục con người tồn tại trong bất kỳ hoàn cảnh nào hoặc đơn giản dạy bạn cách sống tự lập mà không cần dựa vào bất kỳ ai.

Top 16 Cuốn Sách kỹ năng sống tốt nhất hiện nay bạn nên đọc 1

Trẻ em là búp măng non, được ví như tờ giấy trắng nhưng lại phụ thuộc vào những nét vẽ cha mẹ đặt lên. Vì vậy để bức tranh tâm hồn và tư duy của con đầy màu sắc, các con cần rất nhiều sự giúp đỡ, trong đó sách kỹ năng sống là lựa chọn quan trọng.

Giúp trẻ phát triển kỹ năng: Việc đọc sách kỹ năng sống sẽ giúp trẻ đọc rộng, thu được nhiều kết quả tốt. Đặc biệt là phát triển những kỹ năng giao tiếp, tư duy, xử lý tình huống….cho bé.

Phát triển não bộ: Việc đọc những cuốn sách kỹ năng là cách giúp trẻ động não, từ đó phát triển được não bộ.  Đọc sách sẽ giúp bão suy nghĩ nhiều hơn việc ngồi xem tivi, tăng cường kết nối não và xây dựng các kết nối mới.

Dễ tiếp thu: Những cuốn sách kỹ năng sống cho bé thường được làm từ chất liệu an toàn với trẻ. Có nhiều hình vẽ sinh động, bắt mắt và những câu chuyện thú vị với chú thích rõ ràng để bé tiếp thu.

Dù bước vào thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nhưng con người vẫn cần hòa nhập với thiên nhiên. Đó chính là lý do mà những cuốn sách kỹ năng sống được ra đời. Nhờ đó bạn có thể làm chủ năng lực cần thiết để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.

Top 16 Cuốn Sách kỹ năng sống tốt nhất hiện nay bạn nên đọc

Sự đa dạng của những cuốn sách khiến bạn đọc rất khó để tìm được những cuốn sách chất lượng. Sau đây là top 16 loại Sách kỹ năng sống tốt nhất hiện nay bạn nên đọc và tìm hiểu để có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

1. Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công

Cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” là cuốn sách trong tủ sách hướng nghiệp do báo sinh viên khoa học trò và trung tâm tiếng Anh thành lập. Cuốn sách gồm những bài nói chuyện một bài viết nổi tiếng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương với những vấn đề xung quanh việc hướng nghiệp, lựa chọn nghề nghiệp, nghiên cứu, học tập lao động và thái độ sống tích cực có tác động tới giới trẻ.

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống “Cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” được chia thành 5 phần bao gồm chào bạn tân sinh viên, thất nghiệp là tín hiệu tuyệt vời, cái gì không mua được bằng tiền, chọn vợ chồng theo hàm số 2 biến số, phân loại tính cách bằng MBTI.

Giá tham khảo: 78.500 đồng

2. Nói nhiều không bằng nói đúng

Cuốn sách kỹ năng sống“Nói nhiều không bằng nói đúng” cung cấp 36 bí quyết để chiếm được tình cảm của người khác. Muốn có mối quan hệ tốt hãy bắt đầu từ việc nói những lời đẹp và luôn nhớ nguyên tắc im lặng quan sát lắng nghe.

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống “Nói nhiều không bằng nói đúng” sẽ giúp bạn hiểu cảm nói không đúng sẽ khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Ngoài ra việc nói chuyện không dễ nghe sẽ khiến mọi người xa cách và dẫn đến việc gây ấn tượng xấu. Lời nói hay cũng như những giai điệu đẹp ai cũng muốn nghe hãy tập nói lời hay mỗi ngày.

Giá tham khảo: 33.500 đồng

3. Đắc Nhân Tâm

“Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách sách kỹ năng sống về nghệ thuật trong giao tiếp bán chạy và nổi tiếng trên thế giới. Trải qua rất nhiều thời gian nhưng giá trị mà cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống “Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách tổng hợp những bí quyết gặt hái thành công nghệ trong nghệ thuật trong giao tiếp và những bí quyết giúp bạn dung hòa một mối quan hệ. Đây sẽ là cẩm nang giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp để sống một cuộc sống đơn giản, hạnh phúc. Hàng triệu người đã đọc cuốn sách và thay đổi, hãy đọc và thay đổi ngay từ hôm nay.

Giá tham khảo: 92.500 đồng

4. Biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Nếu thuyết phục là một kỹ năng thì từ chối là một nghệ thuật mà nhiều người chưa được lĩnh hội. Sức mạnh của lời từ chối sẽ có trong cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt” để bạn có thêm những kỷ niệm sống tích cực. Cuốn sách đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế để bạn đọc dễ hình dung và áp dụng vào đời sống một cách dễ dàng.

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt” là cuốn sách kỹ năng sống sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc biết giúp người đúng lúc, đúng cách khám phá những sự thật thú vị hữu ích về ngôn ngữ cơ thể. Ở đó bạn sẽ biết từ chối đúng cách để không thua thiệt. Đây là cuốn sách bạn cần sở hữu để có thể làm chủ bản thân mình.

Giá tham khảo: 86.500 đồng

5. Tự tin để thành công

Sách kỹ năng sống

Tự tin là một phẩm chất quan trọng để có thể thành công. Nếu chưa thể hoàn thiện được kỹ năng tự tin thì cuốn sách “Tự tin để thành công” là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Cuốn sách này có nội dung tổng hợp những câu chuyện chia sẻ trải nghiệm, câu nói giúp bạn nắm chắc chìa khóa thành công, sống tích cực mỗi ngày để làm điều bạn muốn.

Giá tham khảo: 116.500 đồng

6. Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp

Trong giao tiếp lắng nghe là công cụ giúp con người giao tiếp tốt và hiệu quả hơn. Lắng nghe không chỉ để phản hồi lại đối phương mà còn là cơ sở để thấu hiểu đối phương. Vậy làm sao để có thể lắng nghe hiệu quả trong giao tiếp cùng tìm hiểu nội dung cuốn sách “Kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp”.

Sách kỹ năng sống

Cuốn sách  sách kỹ năng sống này bao gồm 6 chương sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ cách lắng nghe hiệu quả để thấu hiểu cảm xúc của người khác. Thông qua thái độ, biểu hiện, nhờ đó tăng hiệu quả trong giao tiếp.

Giá tham khảo: 76.500 đồng

7. Đừng để mục tiêu như diều không gió

Bạn rất nỗ lực và cố gắng đề ra những mục tiêu nhưng lại thất bại nhiều lần. Nếu vẫn đang loay hoay tìm cách cách đưa ra những định hướng trong tương lai một cách cụ thể và thực tế thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió”.

Sách kỹ năng sống

Mỗi người chúng ta sẽ có những cách thức để thực hiện mục tiêu khác nhau nhưng với những người thông minh sẽ luôn lựa chọn phương thức khoa học nhất để dễ dàng chinh phục mục tiêu. Nội dung cuốn  sách kỹ năng sống “Đừng để mục tiêu như diều không gió” sẽ giúp bạn làm chủ kỹ năng lập kế hoạch cho cuộc sống của riêng mình.

Giá tham khảo: 79.500 đồng

8. Một nửa của 13 là 8

Sống trong một xã hội phát triển thì việc tạo ra những ý tưởng sáng tạo có vai trò quan trọng. Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và mong muốn rèn luyện tư duy giúp mình thành công hơn hãy tham khảo nội dung cuốn sách “Một nửa của 13 là 8”.

Sách kỹ năng sống

Sách kỹ năng sống “Một nửa của 13 là 8” sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ý tưởng sinh ra từ đâu, gợi mở những cách nhìn khác về thế giới. Bởi sáng tạo không chỉ giúp bạn trở nên năng động và giải quyết các vấn đề dễ hơn mà trong công việc sáng tạo sẽ giúp bạn có một cuộc đời hạnh phúc.

Giá tham khảo: 59.500 đồng

9. Combo Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé (4 tập) nên mua

Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé là bộ sách kỹ năng sống cho trẻ mầm non, giáo dục bằng tranh khổ to. Những cuốn sách hay về kỹ năng sống này là những chỉ dẫn cụ thể với tranh về: Các quy tắc, cách thức ứng xử, hoạt động trong cuộc sống, thích hợp cho trẻ từ khoảng 3 tuổi cho tới khi vào lớp 1. Các hướng dẫn trong sách tuy đơn giản, gần gũi thế nhưng vẫn rất trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Giúp trẻ có tính tự lập và biết giúp đỡ ông bà bố mẹ cũng như đối xử tốt với mọi người xung quanh.

Sách kỹ năng sống

Quyển thứ nhất là “Kỹ năng trong sinh hoạt thường ngày”, quyển thứ hai là “Kỹ năng khi ăn uống”. Tới quyển thứ ba “Kỹ năng đi ra ngoài” về những điều cần chú ý, ghi nhớ, khi bé đi ra ngoài. Quyển thứ tư “Kỹ năng giao tiếp” về những điều cơ bản khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Giá bán tham khảo: 145.000 VNĐ

10. Sách kỹ năng sống cho bé: Sách Em Làm Việc Nhà – Bộ Ehon Kỹ Năng Sống

Sách kỹ năng sống cho trẻ tiểu học này sử dụng ngôn từ phong phú nhưng dễ hiểu, đi kèm theo tranh vẽ để diễn đạt nội dung về đạo đức, tri thức cùn với năng lực tưởng tượng. Bộ sách Ehon Kỹ năng sống này sẽ mang đến cho bé những bài học thiết thực, bổ ích. Việc đọc Ehon cho con nghe cũng nên được các bậc phụ huynh duy trì thường xuyên như cách để thể hiện tình yêu thương. Đồng thời giúp con phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng cũng như nuôi dưỡng tâm hồn phong phú.

Sách kỹ năng sống

Việc nhà được trong sách gồm có lau chùi, giặt giũ, dọn dẹp cùng với rất nhiều công việc khác hàng ngày. Cuốn sách Em làm việc nhà sẽ giới thiệu đầy đủ các việc nhà và cách thức làm từng việc bằng lời hướng dẫn rất đơn giản và hình minh họa sinh động. Từ đó để các bạn nhỏ từ mẫu giáo lớn đến cuối tiểu học đều dễ dàng thực hiện được.

Giá bán tham khảo: 79.000 VNĐ

11. Sách An Toàn Khi Ở Nhà Một Mình – Bộ Siêu Nhân Thoát Hiểm

Cuốn sách kỹ năng sống này dành cho các bé 6 tuổi trở lên, là bộ sách kĩ năng được trình bày thú vị, hài hước. Tương tự như một trò chơi trong gia đình với hình minh họa ngộ nghĩnh và dễ thương. Nội dung của cuốn sách Bộ Siêu Nhân Thoát Hiểm kể về việc sắp đến Tết, My và các bạn được cô giáo cho nghỉ học nhưng bố đang đi công tác xa còn mẹ thì bận rộn, cho nên My phải ở nhà một mình. Nhưng mẹ lo lắng lắm và thế là mẹ dạy My trở thành siêu nhân hiểu biết như thế nào.

Sách kỹ năng sống

Đầu tiên, mẹ dạy My nhớ được số điện thoại của cảnh sát, số điện thoại báo cháy rồi số điện thoại cứu thương. Ba số điện thoại này rất dễ nhớ: 113 là số của cảnh sát, 114 là số báo cháy và 115 là số cấp cứu. Ngoài ra, khi ở nhà một mình, My cũng được mẹ dặn dò là không nghịch dao kéo, không đến gần bếp ga, ổ điện và không được mở cửa cho người lạ vào…..

Giá bán tham khảo: 28.000 VNĐ

12. Sách Bồi Dưỡng Trẻ 49 Kỹ Năng Sống Thực Tế

Đây là cuốn sách bồi dưỡng năng lực toàn diện, giáo dục một cách có ý thức. Cùng trẻ học tập, hỗ trợ qua lại để các bé có thể hình thành khả năng lo liệu cho bản thân, xây dựng tinh thần lạc quan, kiên cường, tự tin và tự lập từ nhỏ.

Sách kỹ năng sống

Cuốn sách Bồi Dưỡng Trẻ 49 Kỹ năng sống thực tế này gồm 49 phương pháp sống thực tế, bắt đầu từ cuộc sống cơ bản tới học tập các vấn đề thường gặp phải trong cuộc sống. Sử dụng những câu thuyết minh đơn giản cùng với những hình vẽ thị phạm để động tác, giúp bé hiểu được các thường thức trong cuộc sống để bồi dưỡng trẻ thành những người giỏi. Mỗi kiến thức cần phải học đều kèm theo một số lời nhắc nhở để không chỉ bé mà các bố mẹ cùng trải qua quá trình học tập, thu được những phương pháp hiệu quả.

Giá bán tham khảo: 55.000 VNĐ

13. Điều Học Sinh Tiểu Học Cần Chú Ý

Thành thực, khiêm tốn, tiết kiệm và giữ chữ tín… được biết đến là những phẩm chất tốt đẹp mà mỗi chúng ta cần phải có. Các em khi đọc cuốn sách: 30 điều học sinh tiểu học cần chú ý này sẽ hình thành những đức tính này này từ khi còn nhỏ. Cũng như không ngừng rèn luyện, hoàn thiện trong từng bước phát triển, trưởng thành. Từ đó sẽ trở thành một con người tốt, có ích cho xã hội cũng như được mọi người tin tưởng, yêu quý.

Sách kỹ năng sống

“30 điều học sinh tiểu học cần chú ý” là sách dậy kỹ năng sống dành cho học sinh, bao gồm 30 câu chuyện. Tất cả được trình bày ở hình thức truyện tranh sinh động và ngộ nghĩnh, thú vị. Mỗi câu chuyện trong cuốn ” Điều học sinh cần chú ý”  lại là một bài học nhỏ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp bé nhận thức được đâu là việc tốt, việc xấu. Đâu là việc nên làm và việc không nên làm để từ đó không ngừng học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện hơn nữa nhân cách ngay từ khi còn nhỏ.

Giá bán tham khảo: 45.000 VNĐ

14. Sách kỹ năng sống cho bé: 30 Việc Học Sinh Tiểu Học Cần Phải Làm

Xây dựng một lý tưởng tốt đẹp, nói lời cảm ơn với người yêu thương, tự làm việc của mình, rèn luyện khả năng tự lập, biết quan tâm chăm sóc và bảo vệ anh chị em mình…. Đó là những câu chuyện những cũng đồng thời cũng là 30 lời khuyên thiết thực, bổ ích mà các chuyên gia muốn gửi tới các phụ huynh và các em nhỏ ở bậc tiểu học. Qua đây, giúp các em sẽ có được định hướng trong quá trình hình thành, rèn luyện để phát triển nhân cách, đạo đức, lối sống.

Sách kỹ năng sống

Các câu chuyện trong sách ” 30 Việc học sinh Tiểu học cần phải làm” được trình bày dưới hình thức truyện tranh, rất sinh động và thú vị nhưng không kém phần ngộ nghĩnh. Sau mỗi chuyện lại có thêm mục “Suy ngẫm”, “Câu chuyện bên lề” cùng với  “Câu hỏi tiến sĩ” để các em tham khảo, suy nghĩ và thực hành theo.

Giá bán tham khảo: 41.000 VND

15. Sách kỹ năng sống: Sẵn sàng để đến trường

Vừa học kỹ năng mềm lại vừa học ngoại ngữ, tại sao không? Cuốn sách kỹ năng sống tiếng Anh và tiếng Việt: ” Sẵn sàng để đến trường” sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Nội dung cuốn sách khá bổ ích thế nhưng lại đơn giản, phù hợp với tâm lý của trẻ nhỏ.

Sách kỹ năng sống

Rất nhiều bố mẹ luôn cảm thấy lúng túng khi con đến tuổi nhưng không chịu đi học. Bé thường có tâm lý sợ đi học cũng như phải tuân theo nhiều nguyên tắc. Trẻ nhỏ thường thích vui chơi thoải mái hơn là bị gò ép ở 1 nơi trong trường học. Từ đó sinh ra tâm lý sợ sệt, căng thẳng và dẫn tới chán nản khi đi học. Cho nên cuốn sách này để giúp bé chuẩn bị một tinh thần tốt hơn trước khi bắt đầu đi học.

Giá bán tham khảo: 45.000 VNĐ

16. Sách kỹ năng sống cho bé: Kết bạn là một nghệ thuật

Tình bạn là yếu tố mang lại những điều vô cùng tuyệt vời không chỉ đối với trẻ nhỏ. Trẻ em rất cần được dạy dỗ để có được kỹ năng kết bạn tuyệt vời, vì trẻ em còn cần kết bạn nhiều hơn người lớn. Chính vì thế, sách dạy kỹ năng sống: ” Kết bạn là một nghệ thuật ” sẽ là một cuốn sách hay, dành cho các bé khi muốn xây dựng các mối quan hệ. Khi đọc xong, bé sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm tốt để kết bạn và duy trì tình bạn.

Sách kỹ năng sống

Kết bạn là một nghệ thuật được xem là cuốn sách kể về một câu chuyện thú vị, hài hước thế nhưng lại mang nhiều ý nghĩa giáo dục cao. Với cuốn sách dễ thương này, bé sẽ có rất nhiều những lời khuyên hữu ích để dễ dàng hòa nhập và kết bạn với mọi người.

Giá bán tham khảo: 45.000 VNĐ

Trên đây là là top 16 năm loại sách kỹ năng sống tốt nhất hiện nay bạn nên đọc và bổ sung vào kho tàng tri thức sống của bạn. Hi vọng rằng những chia sẻ ngắn gọn trên đây sẽ hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn và chúc các bố, các mẹ tìm được sách kỹ năng ưng ý, phù hợp với con nhé! Để thành công hãy trau dồi cho mình những kỹ năng sống thật hữu ích và cần thiết qua những cuốn sách bổ ích ngay từ hôm nay.

Nguồn: Tổng hợp

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general