Top 8 Sách văn học hay kinh điển mang nhiều ý nghĩa cho bạn

Một tác phẩm văn học hay, có giá trị phải thể hiện hình tượng nghệ thuật độc đáo, nội dung sâu sắc và đem lại những thông điệp có ý nghĩa cho cuộc sống. Những tác phẩm văn học như thế sẽ luôn được độc giả đón nhận và có sức sống mãnh liệt theo thời gian. Cùng Phong Review về những cuốn sách văn học kinh điển, ẩn chứa nhiều giá trị nhân văn cho cuộc sống.

1. Tuổi Thơ Dữ Dội

Tác phẩm Tuổi Thơ Dữ Dội là một trong những cuốn sách văn học kinh điển tỏa sáng trên “bầu trời sao” văn học Việt Nam. Câu chuyện này được bắt đầu viết bên bờ Hồ Tây năm 2968 và hoàn thành năm 1986 ở hồ Tịnh Tâm. Cốt truyện xoay quanh những cậu bé thiếu niên ở độ tuổi 13, 14 đã dũng cảm xung phong tham gia Cách mạng trong đội ngũ thiếu niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân.

Sách văn học

Cuốn sách văn học “Tuổi thơ dữ dội” không chỉ là câu chuyện cổ tích, mà là câu chuyện ngoài đời thật của những cậu bé nhỏ tuổi nhưng đã kiên cường chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc và lập được những chiến công to lớn. Xuyên suốt những trang sách, bạn sẽ bắt gặp những nhân vật Mừng, Lượm. Tư dát, Quỳnh Sơn ca… đã hết mình vì đất nước và anh dũng hi sinh.

Nội dung Tuổi Thơ Dữ Dội là sự đan xen giữa sự đáng yêu, hài hước của những đứa trẻ mà còn lấy đi không ít nước mắt của độc giả. Có lẽ, khi cầm trên tay cuốn sách văn học này, khán giả sẽ không khỏi bồi hồi xúc động trước những hi sinh lớn lao của những anh hùng và càng thêm trân trọng cuộc sống, biết ơn những gì mà thế hệ đi trước đem đến cho chúng ta ngày hôm nay.

Giá tham khảo: 128.000 VNĐ. 

2. Không Gia Đình

Không Gia Đình là một trong những tựa sách văn học kinh điển của thế giới, cũng là tác phẩm nổi tiếng của văn hào Pháp Hector Malot, xuất bản năm 1878. Nội dung cuốn sách kể về cậu bé mồ côi Rê-mi đã rong ruổi trên khắp mọi đường phố của Anh và Pháp. Từ đó, khắc họa nên bức tranh đầy tương phản trong bối cảnh xã hội thời bấy giờ.

Người đọc sẽ thấy những tầng lớp tư sản giàu có xa hoa khác biệt hẳn so với những con người lao động, nhỏ bé nghèo khổ sống dưới đáy xã hội. Những con người ở tầng lớp dưới luôn cố gắng vươn lên đồng thời họ luôn biết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Qua tác phẩm, tác giả đã phản ánh cảnh lao động vất vả và sự nguy hiểm, bấp bênh của những người thợ và những người lao động khác.

Sách văn học

Bên cạnh đó, kiệt tác sách văn học “Không gia đình” này còn thể hiện những giá trị sâu sắc về tình thương, lòng biết ơn và sự đùm bọc lẫn nhau giữa những con người có cùng hoàn cảnh. Với bối cảnh được xây dựng hết sức công phu, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú khi theo dõi câu chuyện và mở mang tầm hiểu biết.

Với số lượng nhân vật tuy không quá đồ sộ những những thông điệp và ý nghĩa tác phẩm đem lại vô cùng sâu sắc. Tác phẩm này nhận được giải thưởng Viện Hàn lâm Văn học Pháp và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Đây cũng là tác phẩm được đưa vào chương trình giáo dục tại Pháp, giúp dạy cho học sinh về tinh thần tự lập, ca ngợi lao động, bồi dưỡng những tình cảm tốt đẹp cho các em.

Giá tham khảo: 119.000 VNĐ.

3. Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn năm 1884

Dưới ngòi bút tài hoa của nhà văn Mark Twain, “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” chính là cuốn sách văn học rất đáng để đọc thử một lần trong đời. Cốt truyện khắc họa nhân vật Huckleberry Finn cùng chuyến hành trình với người bạn nô lệ tên Jim trên dòng sông Mississippi.

Sách văn học

Cuốn sách văn học “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” này đã thể hiện góc nhìn đa chiều, cũng như sự châm biếm về hiện thực xã hội lúc bấy giờ tại miền Nam nước Mỹ. Lúc đó, nạn phân biệt chủng tộc đang dâng cao mạnh mẽ, dưới ngòi bút sắc sảo tác giả đã đặc biệt lên án và phản đối. Hình tượng Huckleberry Finn phiêu lưu cùng với người bạn của mình để tìm đến chân trời tự do đã tạo nên biểu tượng vô cùng đắt giá trong kho tàng văn học.

Một trong những nét độc đáo để tác phẩm này trở thành tượng đài trong lòng người đọc chính là lối hành văn của Mark Twain. Ông đã vận dụng những thổ ngữ của địa phương một cách thuần thục để miêu tả tâm lý nhân vật. Đồng thời cũng miêu tả cảnh vật tự nhiên một cách xuất sắc và ấn tượng. Đây chính là một trong những tác phẩm “gối đầu giường” được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Giá tham khảo: 96.000 VNĐ.

4. Chiến Binh Cầu Vồng

Chiến Binh Cầu Vồng là một trong những cuốn sách văn học đã tạo nên “cơn địa chấn” toàn Indonesia. Cốt truyện tái hiện về câu chuyện tuổi học trò trong sáng và pha lẫn vào đó những trò tinh quái, nghịch ngợm đầy tiếng cười nhưng cũng có nước mắt. Cuốn sách này đã phác họa bức tranh đầy chân thực bởi sự ngăn cách giàu nghèo trong xã hội cũng như truyền tải nghĩa sâu sắc về thầy-trò.

Sách văn học

Tác phẩm sách văn học “Chiến binh cầu vồng” này có tầm ảnh hưởng rộng lớn đối với Indonesia, đã bán được hơn 5 triệu bản và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Người đọc sẽ nhìn thấy mình trong thời còn đi học, thêm phần yêu mái trường, thầy cô và bè bạn cùng với những kiến thức thời mực tím đã giúp ích cho cuộc sống sau này.

Giá tham khảo: 109.000 VNĐ.

5. Sách văn học – Suối nguồn

Suối nguồn là tựa sách văn học xuất sắc của thế kỷ 20 được viết bởi nhà văn nữ Ayn Rand vào năm 1943. Tác phẩm kể về Howard Roark, là kiến trúc sư trẻ tuổi đã đi theo con đường tranh đấu chông gai thay vì chọn thỏa hiệp.

Sách văn học

Theo sát chuyến hành trình mang tư tưởng hiện đại của anh chàng, đã thể hiện được sự đứng lên mạnh mẽ của quan điểm cá nhân trước tư tưởng lỗi thời và xưa cũ của những con người thời bấy giờ. Tác phẩm sách văn học “Suối nguồn” cũng phơi bày cho người đọc hiểu rõ về bản chất con người ra sao, không ai được phán xét ai trong cuộc đời của chính họ.

Không biết từ lúc nào, sách văn học này đã tạo nên “cột chỉ đường” giúp cho những người trẻ định hướng tương lai tốt nhất. Đây cũng chính là lý do mà tác phẩm được yêu thích đến vậy, đặc biệt giúp đề cao tinh thần tuổi trẻ, khát khao và mãnh liệt.

Giá tham khảo: 355.000 VNĐ.

6. Gatsby vĩ đại

Gatsby vĩ đại là cuốn sách văn học kể về cuộc đời của chính tác giả Fitzgerald, sau sự hỗn loạn của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Tác phẩm ghi lại tâm trạng mất mát và đầy chán chường khi giấc mơ tuổi trẻ tan vỡ bởi sự thất bại của “thời đại nhạc Jazz”. Mỹ những năm 1920 bước và thời kỳ hưng thịnh chưa từng có, nhưng cũng xuất hiện nhiều kẻ phạm tội có tổ chức.

Sách văn học

Nhân vật trong cuốn sách văn học “Gatsby vĩ đại” là kẻ vốn tôn sùng sự giàu  có nhưng chính mình lại cảm thấy không thoải mái trước xã hội coi trọng vật chất, nhưng đạo đức lại không có giá trị. Cùng với giọng văn trào phúng, chứa đựng những ý nghĩa tinh tế, nhà văn đã thể hiện được những suy ngẫm và vấn đề con người đang vấp phải trong thời đại đó.

Giá tham khảo: 41.000 VNĐ. 

7. Thép đã tôi thế đấy – sách văn học

Thép đã tôi thế đấy là tác phẩm đã có địa vị lịch sử đặc biệt trong kho tàng văn học Liên Xô nói riêng và văn học thế giới nói chung. Cách mạng tháng Mười thắng lợi, cuộc chiến đấu vĩ đại chưa từng có đã nổ ra và đã xuất hiện rất nhiều anh hùng. Tác phẩm của N. Ostrovsky đã thu gọn được hình ảnh con người trong Korchagin. Pavel, vị an hình vĩ đại khác hẳn với những anh hùng thời đại trước.

Sách văn học

Thép đã tôi thế đấy đã khắc họa cho thấy từng con người một tuy nhỏ bé nhưng đã nảy nở tư tưởng lớn tạo thành một quần chúng rộng lớn như thế nào dưới sự lãnh đạo của  Đảng cộng sản. Tựa sách văn học “Thép đã tôi thế đấy” này đã ghi lại cả một quá trình luyện thép từng bước đường gian khổ để trưởng thành một thế hệ mạnh mẽ.

Bên cạnh những giá trị về tinh thần dân tộc, tác phẩm còn thể hiện sự mạnh mẽ vươn lên trước mọi hoàn cảnh gian khổ. Bởi khi viết tác phẩm này, tác giả đang nằm trên giường bệnh, bại liệt, bệnh tật đã tàn phá cơ thể 9/10 cơ thể. Trên thực tế, chưa có một nhà văn nào có thể sáng tác trong một điều kiện gian khổ như thế.

Giá tham khảo: 99.000 VNĐ

8. Nhà giả kim

Nhà giả kim là cuốn sách xuất bản lần đầu vào năm 1988, đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả Paulo Coelho. Nhà Giả Kim là câu chuyện cổ tích rất giản dị, hấp dẫn, thấm đẫm những minh triết huyền bí từ phương Đông. Cuốn sách văn học “Nhà giả kim” này đã làm rung động hàng triệu tâm hồn người đọc, xứng đáng là tác phẩm kinh điển vượt thời gian.

Sách văn học

Cuốn sách đã được dịch 67 thứ tiếng khác nhau và đã bán lên đến 65 triệu bản, trở thành quyến sách bán chạy nhất mọi thời đại. Giá trị của tác phẩm là câu chuyện thúc giục tất cả mọi người hãy kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình. Từng trang sách đã nuôi dưỡng tâm hồn, ngôn ngữ giản dị cùng những câu chuyện thần linh và tôn giáo.

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ.

Những cuốn sách văn học trên tuy xuất hiện vào những thời điểm khác nhau, mang câu chuyện và nội dung khác nhau nhưng đều có sức ảnh hưởng lớn đến tâm hồn mỗi người. Hơn nữa, những giá trị gợi mở trong mỗi kiệt tác giúp con người nhận ra những ý nghĩa, thông điệp cuộc sống và trở thành những con người tốt hơn.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general