5 Cách pha bạc xỉu đơn giản cực ngon cực hấp dẫn tại nhà

Bạc Xỉu là một trong những thức uống được nhiều người Việt yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cà phê thơm ngon cùng vị sữa tươi béo ngậy. Hiện nay, có rất nhiều cách pha chế bạc xỉu khác nhau để giúp người thưởng thức có thêm nhiều trải nghiệm món thức uống độc đáo này hơn. Vậy có cách pha bạc xỉu nào ngon mà dễ dàng thực hiện tại nhà không? Chắc chắn là có và bài viết này sẽ mách bạn 5 cách pha bạc xỉu thơm ngon hấp dẫn mà cách làm vô cùng đơn giản dưới đây.

1. Cách pha bạc xỉu nóng

Bạc xỉu nóng hổi là một thức uống đầy thơm ngon và được nhiều người Việt yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách pha bạc xỉu nóng ​​đơn giản tại nhà sau đây.

cach-pha-bac-xiu-1

Nguyên liệu

 • Bột cà phê đen 20g
 • Sữa đặc 50ml
 • Sữa tươi không đường 30 ml
 • Nước cốt dừa 5 ml
 • Nước sôi 120 ml
 • Dụng cụ gồm ca đong, dụng cụ đánh bọt, phin cafe, ly, nồi,…

Cách pha bạc xỉu nóng đơn giản thơm ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 20ml sữa đặc vào đáy cốc. Tiếp theo, bạn đong khoảng 40ml nước sôi, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc và 5ml nước cốt dừa vào nồi và đun sôi trên lửa vừa. Trong quá trình đun hãy khuấy liên tục cho đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Và lúc này, bạn tiếp tục đổ sữa đã đun sôi vào ly chứa đầy sữa đặc và khuấy đều.

Bước 2: Cho 20g bột cà phê đen vào phin, cho vào 20ml nước đun sôi trong 30 giây rồi thêm 50ml nước sôi nữa. Chờ cho đến khi nước chảy ra qua bộ lọc và chúng ta thu được nước cà phê. Tiếp theo, bạn hãy dùng dụng cụ đánh bọt để tạo bọt cho cà phê.

Bước 3: Sau khi cà phê đã sủi bọt lên thì từ từ đổ cà phê đã pha vào cốc sữa nóng để tạo thành lớp thứ hai đẹp mắt.

Bước 4: Thưởng thức cà phê bạc xỉu nóng hổi với lớp sữa và lớp cà phê nhìn rất đã mắt. Hương cà phê ngọt ngào thoang thoảng trong không khí. Khi đó, bạn chỉ cần khuấy đều và nhấp một ngụm nhỏ thì sẽ cảm nhận được ngay vị đắng dịu của cà phê cùng vị ngọt của sữa ấm. Chỉ cần một tách bạc xỉu nóng vào sáng sớm như thế này này là sẽ cung cấp đủ năng lượng và tỉnh táo để làm việc năng suất cả ngày rồi đó.

cach-pha-bac-xiu-2

2. Cách pha bạc xỉu cốt dừa béo ngậy ai cũng thích

Bạn đã bao giờ thử thức uống bạc xỉu với nước cốt dừa thơm ngon chưa. Món này có vị cà phê hơi đắng nhẹ hòa quyện với sữa đặc thơm ngậy và nước cốt dừa beo béo, mát lạnh sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng vào bếp với bài viết để học cách pha bạc xỉu cốt dừa ngay tại nhà thôi!

cach-pha-bac-xiu-3

Nguyên liệu

 • Bột cà phê: 20gr
 • Sữa đặc: 30ml
 • Sữa tươi không đường: 80ml
 • Nước cốt dừa: 5ml

Cách pha bạc xỉu cốt dừa

Bước 1: Đầu tiên, bạn lọc cà phê bằng nước nóng sau đó cho 20g cà phê đã xay vào phin, lắc bằng tay rồi vắt cà phê. Tiếp theo bạn đặt phin cà phê lên cốc, cho 20ml nước nóng vào phin cà phê lên trên bề mặt cà phê, đậy nắp phin lại và ủ trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó, mở nắp phin cà phê cho 10ml nước nóng vào và đợi cà phê nhỏ giọt xuống cốc là được.

Bước 2: Cho một vài viên đá vào bình lắc tiêu chuẩn, sau đó cho cà phê mới pha vào bình, đậy nắp lại và bắt đầu lắc bình lắc.

Khi lắc bình thì bạn nên dùng tay gõ nhẹ vào chai để đảm bảo các thành phần không dính vào thành chai. Sau đó, dùng một tay giữ chặt chai Standard Shaker ở giữa và dùng tay kia giữ chặt nắp. Tiếp theo, hãy lắc bình mạnh và đều trong khoảng 20 giây rồi dừng lại.

Bước 3: Lấy một chiếc ly sạch, cho 30g sữa đặc, 80ml sữa tươi không đường và 5ml nước cốt dừa vào ly rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp là được.

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc ly khác, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào cho đá vào đầy ly. Cuối cùng, từ từ rót cà phê vừa lắc trong bình tiêu chuẩn vào cốc khi đó bạn đã có một cốc bạc xỉu cốt dừa bắt mắt và hấp dẫn rồi.

Bước 4: Khi thưởng thức thành phẩm bạn sẽ cảm nhận được chút vị cà phê quyện với vị ngọt của sữa tươi không đường, sữa đặc và vị béo của nước cốt dừa đó.

cach-pha-bac-xiu-4

3. Cách pha bạc xỉu 3 tầng mới lạ

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách pha bạc xỉu mới và ngon thì bạn nên tham khảo ngay công thức mà bài viết chia sẻ đến bạn dưới đây. Dưới đây là cách pha bạc xỉu 3 tầng vừa đẹp mắt vừa độc đáo mà không mất quá nhiều thời gian pha chế. Cùng vào bếp và thực hiện món đồ uống này nhé.

cach-pha-bac-xiu-5

Nguyên liệu

 • Bột cà phê: 10gr
 • Sữa đặc: 30ml
 • Sữa tươi: 100ml
 • Đá lạnh: 1 ít
 • Dụng cụ bao gồm bình lắc tiêu chuẩn, phin cà phê, muỗng, ly

Cách pha bạc xỉu 3 tầng

Bước 1: Đầu tiên, bạn lọc cà phê bằng nước nóng sau đó cho tất cả 10 gam cà phê đã xay vào phin, dùng tay làm phẳng bề mặt cà phê rồi đặt phin lên miệng ly. Tiếp theo bạn cho 20ml nước nóng vào phin với lượng nước ngập mặt cà phê, đậy nắp phin lại và ủ trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó, mở nắp phin cà phê, cho 30 ml nước nóng vào và đợi cà phê chảy ra cốc.

Bước 2: Cho một vài viên đá vào bình lắc tiêu chuẩn sau đó cho tất cả cà phê mới pha vào bình và đậy nắp lại, lắc bình đều tay trong khoảng 20 giây rồi dừng lại.

Bước 3: Lấy một chiếc ly cho 30ml sữa đặc và 100ml sữa tươi vào ly, đổ vài viên đá vào. Cuối cùng, từ từ rót cà phê mới lắc từ bình vào ly là bạn đã có một cốc bạc xỉu 3 tầng đầy bắt mắt đó.

Bước 4: Khi thưởng thức món bạc xỉu ba lớp thì bạn nên dùng thìa khuấy đều để hương vị hòa quyện với nhau đậm đà hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị cà phê đặc trưng, ​​xen lẫn vị ngọt vừa phải của sữa đặc và sữa tươi.

cach-pha-bac-xiu-6

4. Cách pha bạc xỉu 4 tầng hấp dẫn

Bạc xỉu là thức uống được rất nhiều người yêu thích bởi vị cà phê đậm đà kết hợp với vị sữa ngọt thơm ngon lôi cuốn. Và bài viết sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách pha bạc xỉu 4 tầng hay và độc đáo cũng như dễ thực hiện nhé.

cach-pha-bac-xiu-7

Nguyên liệu

 • Bột cà phê: 25gr
 • Sữa đặc: 5ml
 • Sữa tươi: 30ml
 • Đường: 2 muỗng cà phê
 • Dụng cụ gồm bình lắc tiêu chuẩn ( là bình Standard Shaker), phin cà phê, muỗng, ly

Cách pha bạc xỉu 4 tầng

Bước 1: Đầu tiên bạn lọc cà phê bằng nước nóng sau đó cho 25g cà phê đã xay vào phin, lắc đều bằng tay và ấn mạnh cà phê. Tiếp theo, bạn đặt phin cà phê lên cốc, cho 30 ml nước nóng vào phin cà phê, đậy nắp phin lại và ủ trong khoảng 2 đến 3 phút. Sau đó, mở nắp phin cà phê cho 50ml nước nóng vào đợi cà phê nhỏ giọt là được.

Bước 2: Cho vài viên đá vào bình lắc tiêu chuẩn sau đó cho 30ml cà phê mới pha vào bình và đậy nắp lại. Bước tiếp theo là bạn bắt đầu lắc bình lắc tiêu chuẩn trong 20 giây.

Bước 3: Sau đó, bạn lấy một chiếc ly nhỏ, đổ 30ml sữa tươi vào ly, cho 2 thìa cà phê đường vào ly. Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết vào sữa tươi.

Bạn lấy một chiếc cốc khác, cho 5ml sữa đặc, cho 30ml sữa tươi có đường vào, sau đó đổ cà phê nguyên chất vào cốc là được lớp thứ 3. Và cuối cùng thì bạn đổ từ từ phần cà phê vừa được lắc trong bình vào cốc để hoàn thành món bạc xỉu 4 tầng đó.

Bước 4: Khi thưởng thức cốc bạc xỉu 4 lớp, hãy nhớ rằng nên dùng thìa khuấy đều, để các lớp hòa trộn vào nhau và tạo ra hương vị đậm đà hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị cà phê đặc trưng, ​​xen lẫn vị ngọt vừa phải của sữa rất thú vị.

cach-pha-bac-xiu-8

5. Cách làm bạc xỉu bằng Milo

Bạc xỉu Milo mang một hương vị vô cùng mới lạ và lôi cuốn, với vị ngọt đậm đà từ Milo và sữa tươi kết hợp với topping hơi đậm của kem béo và cà phê trung tính tạo nên một thức uống lôi cuốn vị giác. Với những người ghiền cà phê hay bạc xỉu thì nhất định không được bỏ qua cách pha bạc xỉu bằng Milo mà bài viết giới thiệu dưới đây đâu đó.

cach-pha-bac-xiu-9

Nguyên liệu

 • Cà phê xay 50gr
 • Sữa 3 gói sữa bột Milo
 • 70ml sữa tươi không đường
 • 70ml whipping cream

Cách pha bạc xỉu bằng Milo

Bước 1: Bạn cho khoảng 2 thìa cafe xay vào phin, ấn mạnh vào thanh nén sau đó đổ khoảng 70-100 ml nước sôi vào và đợi khoảng 15 phút cho cafe chảy xuống. Nếu không có cà phê phin và cà phê xay thì bạn có thể dùng cà phê đen hòa tan không đường và không sữa.

Bước 2: Trong khi đợi cà phê pha xong bạn chuyển sang pha trộn Milo với kem tươi bằng cách cho khoảng 70ml kem tươi vào âu sau đó dùng máy đánh trứng để đánh kem tươi bông lên rồi cho vào tủ lạnh ủ trong 10 phút. Bước tiếp theo thì bạn pha 3 gói bột Milo cùng 150ml nước nóng, rồi khuấy đều cho đến khi Milo tan hết thì cho 70ml sữa tươi không đường vào và tiếp tục khuấy đều là được.

Bước 3: Bạn đổ sữa Milo vừa pha vào cốc cà phê đã pha sẵn, khuấy đều và kết hợp cà phê với sữa Milo. Cuối cùng cho đá viên vào ly, múc kem sữa đã ướp lạnh trong tủ lạnh ra bát và rắc một chút Milo lên trên (nếu có).

Bước 4: Vậy là bạn đã hoàn thành và thưởng thức ly bạc xỉu với Milo rồi đó. Thức uống này được pha sẽ có mùi thơm đặc trưng của sữa tươi và sữa Milo kết hợp với phần kem tươi đánh bông bên trên nhằm tạo thêm vị béo ngậy, rất ngon.

Loại cà phê Milo này hoàn hảo cho những phụ nữ không quen uống cà phê quá nồng và có vị quá đắng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm lượng cà phê xay.

cach-pha-bac-xiu-10

Trên đây là 5 cách pha bạc xỉu vừa ngon miệng vừa dễ làm. Với sự giúp đỡ của những thông tin chia sẻ cách chế biến trong bài viết, mong rằng bạn đọc có thể dành ra một chút thời gian và tạo ra một cốc bạc xỉu hấp dẫn và đẹp mắt để thưởng thức cũng như chiêu đãi người thân và bạn bè nhé.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general