Tamo là gì? Cách vay tiền, tra cứu khoản vay Tamo nhanh chóng

Cho vay bằng hình thức trực tuyến là hình thức cho vay mà tất cả các quy trình từ đăng ký đến thanh toán đều được thực hiện trực tuyến. Người vay nộp hồ sơ qua website, người cho vay sẽ phê duyệt đơn vay dựa trên hồ sơ của khách hàng mà không cần phải gặp trực tiếp để đánh giá. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến mà một cái tên không xa lạ đó là Tamo. Vậy vay tiền Tamo có uy tín không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn làm rõ vấn đề này.

Tamo là công ty gì?

Tamo là một công ty cung cấp dịch vụ vay trực tuyến 24/7 nhanh chóng và dễ dàng. Đây là ứng dụng cho vay tài chính do công ty SOFI Solutions vận hành và đã giải ngân vốn từ Công ty TNHH DV Digital Credit. Hiện tại, Tamo là ứng dụng vay tiền online uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Đơn vị này hợp tác với hầu hết các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam như VP Bank, Vietcombank, Viettel Post…nên mọi thủ tục, điều kiện và lãi suất vay tại Tamo đều công khai, minh bạch và rõ ràng. Tăng trưởng hàng năm của Tamo trung bình là 20% lớn hơn so với nhiều tổ chức tài chính khác.

vay-tien-tamo-1

Vay tiền Tamo có uy tín không?

Vay tiền Tamo là ứng dụng cho vay trực tuyến công khai và minh bạch, có trụ sở chính tại số 397 đường Điện Biên Phủ, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Mức vay và lãi suất theo quy định hiện hành, lãi suất không quá 20% / năm theo quy định của pháp luật nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký vay tiền online tại Tamo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những vấn đề trong hợp đồng để tránh bị lừa gạt, vui lòng đọc kỹ các điều khoản, hợp đồng, thời gian cam kết và thanh lý theo đúng quy định.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hoặc bạn không đồng ý, bạn hãy không đăng ký khoản vay hoặc thảo luận về các điều kiện với Tamo. Trong trường hợp thanh toán chậm hoặc không trả được nợ, bạn sẽ phải trả thêm tiền bồi thường thiệt hại và các điều khoản của thỏa thuận sẽ được áp dụng. Các bạn cần chú ý đến thời gian và lãi suất khi đến hạn để tránh bị phạt thêm khi thanh toán chậm.

Những ưu, nhược điểm khi vay tiền Tamo

Tamo là một trong những trang cho vay tiền online nổi tiếng, uy tín và siêu nhanh được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Tất nhiên, nhiều bạn hiện nay đã không còn xa lạ với thuật ngữ “vay tiền online”, vay tiền online đang là xu hướng mới trong thời đại 4.0.

Bắt kịp với sự chuyển đổi kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực của cuộc sống mà ngành tài chính cũng luôn thay đổi. Cụ thể, cho vay trực tuyến là hình thức phổ biến trong thời đại kỹ thuật số có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng những vấn đề về tài chính. Dưới đây là một số ưu điểm cũng như hạn chế khi vay tiền Tamo mà bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra sự lựa chọn của mình.

vay-tien-tamo-2

Ưu điểm

 • Tamo đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một tổ chức tài chính cho vay online chất lượng với tỷ lệ duyệt vay vốn cao lên đến 98% khách hàng đã đăng ký hồ sơ vay.
 • Công ty hỗ trợ làm thủ tục vay vốn hoàn toàn online nhằm tiết kiệm thời gian và giải ngân nhanh chóng cho khách hàng.
 • Tamo chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp duy nhất điều kiện vay vốn là có CCCD hoặc CMND còn hạn, không yêu cầu phải chứng minh các loại tài sản hay thu nhập và không gọi điện xác nhận người thân.
 • Thời gian xét duyệt và giải ngân khoản vay nhanh chóng, công ty cam kết trong vòng 24h các khách hàng đáp ứng được yêu cầu sẽ nhận được khoản vay qua tài khoản ngân hàng.
 • Khách hàng đi vay được hưởng lãi suất 0% trong lần vay đầu tiên.

Nhược điểm

 • Mặc dù có rất nhiều ưu điểm đáng kể đến nhưng Tamo vẫn có những mặt hạn chế nhất định. Điều mà khách hàng nên lưu tâm là lãi suất cao trong những khoản cho vay online ngắn hạn.
 • Kỳ hạn cho vay không dài như vay tại các ngân hàng, hiện tại Tamo chỉ hỗ trợ trong vòng 3-6 tháng.
 • Hiện tại hạn mức vay tối đa tại Tamo là và 20 triệu đồng cho khách hàng vay lại vì vậy mà khách hàng không thể vay khoản tiền lớn hơn mức này.

Tham khảo: Senmo là gì? Cách vay tiền Senmo chi tiết, đầy đủ nhất

Điều kiện khi vay tiền Tamo

Nếu bạn muốn vay tiền Tamo thì dưới đây là những điều kiện bắt buộc mà các bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ cho đơn vị để có thể hoàn tất khoản vay một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

vay-tien-tamo-3

 • Các khách hàng đủ điều kiện vay phải là công dân Việt Nam và hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Khách hàng phải thuộc độ tuổi từ 20 tuổi đến 60 tuổi, không chấp nhận các khách hàng từ 18 đến nhỏ hơn 20 tuổi.
 • Khi vay phải có giấy tờ tùy thân là CCCD hoặc CMND chính chủ và vẫn đang còn hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.
 • Các khách hàng đi vay không thuộc nợ xấu nhóm 3 trở lên.
 • Đảm bảo năng lực tài chính cá nhân ổn định.
 • Khách hàng đã có tài khoản ngân hàng chính chủ vẫn đang sử dụng.

Tham khảo: Vay tín chấp là gì? Vay tín chấp lãi suất như thế nào, có cao không?

Cách vay tiền Tamo online nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm các khoản vay trực tuyến của Tamo mà không biết làm thế nào để có thể hoàn tất thủ tục vay nhanh chóng thì dưới đây là cách vay tiền Tamo đơn giản tại website Tamo.vn. Các bạn chỉ mất 3-5 phút để hoàn thành bản đăng ký, sau đây là quy trình hoàn tất các thủ tục mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website chính thức của Tamo

Đầu tiên bạn cần truy cập vào website tamo.vn, sau đó nhập số điện thoại và chọn hạn mức cho vay trực tuyến mong muốn. Hệ thống Tamo sẽ tự động tính lãi suất phải trả. Sau khi nhìn thấy khoản vay là lãi vay phải trả được hiển thị trên màn hình hệ thống nếu bạn đồng ý thì hãy bấm chọn “Đăng ký”.

Bước 2: Đăng ký khoản vay

Sau khi bấm chọn “Đăng ký”, ngay trên giao diện của trang web, bạn sẽ thấy rõ ràng thời gian bạn cần phải thanh toán là bao lâu và lãi suất bao nhiêu. Nếu thấy khoản vay này phù hợp với tình hình tài chính của mình thì bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

vay-tien-tamo-4

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: CMND hoặc CCCD vẫn đang còn hiệu lực, cung cấp SĐT chính chủ sau đó mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký để xác minh.

Ở mục “Email” bạn cần điền chính xác email cá nhân của mình, Tamo sẽ gửi thông tin khoản vay, thông tin thanh toán và thỏa thuận khoản vay vào email của bạn. Ngay sau khi hoàn thành các thông tin này, Tamo sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu bao gồm 4 chữ số trở lên để quản lý tài khoản của bạn một cách an toàn nhất có thể. Cuối cùng bạn bấm “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

vay-tien-tamo-5

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính…bạn có thể điền tên không dấu để tránh mắc lỗi chính tả. Ở bước này Tamo sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, các khoản chi hàng tháng của bạn. Bạn chỉ cần nhập thu nhập hàng tháng sau đó điều chỉnh chi phí hàng tháng của bạn sao cho thấp hơn 60% thu nhập để Tamo biết bạn có đủ khả năng trả nợ. Như vậy sẽ khiến đơn của bạn có thể dễ dàng được chấp thuận sau đó nhấn “Tiếp tục’ để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Cung cấp hình ảnh CMND/CCCD chính chủ

Ở bước này, bạn cần tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND lên. Lưu ý bạn cần chụp rõ nét các thông tin có trên giấy tờ tùy thân của mình nhé. Sau đó, bạn bấm vào “Gửi hồ sơ ngay” để xác nhận hoàn thành khoản vay. Bạn chỉ cần nhập mã xác nhận mà Tamo vừa gửi về điện thoại của mình để hoàn tất hồ sơ vay là đã hoàn thành rồi.

Bước 5: Xác minh và thanh toán

Đơn vay của bạn sẽ được Tamo thẩm định và sau khi được chấp thuận thành công thì tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản đã đăng ký của bạn. Như vậy chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã hoàn thành thủ tục vay tiền Tamo rồi, rất nhanh chóng và thuận tiện phải không nào.

vay-tien-tamo-6

Hướng dẫn tra cứu khoản vay Tamo

Điều quan trọng mà mọi người đi vay phải nắm bắt được là thời hạn thanh toán và số tiền phải trả. Nếu khách hàng trả chậm hoặc không thanh toán sẽ phải chịu phí và lãi suất do đang vi phạm các điều khoản trong hợp đồng vay giữa Tamo và người vay. Ngoài ra, biết khi nào đến thời gian thanh toán, tất toán và khoản tiền cần trả sẽ giúp khách hàng quản lý chi tiêu và thu nhập tốt hơn.

Để xem lại hợp đồng cho vay tiền Tamo, vui lòng truy cập tài khoản cá nhân mà các bạn đã thiết lập trước đó. Dưới đây là các bước để tra cứu khoản vay Tamo đơn giản các bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

vay-tien-tamo-7

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập địa chỉ www.tamo.vn và bấm chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Sau khi nhấn đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn phương thức đăng nhập. Hiện tại thì Tamo đang hỗ trợ khách hàng truy cập vào tài khoản dưới 2 hình thức:

 • Đăng nhập bằng tài khoản Zalo với số điện thoại mà bạn đã đăng ký khoản vay trước đó.
 • Đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu bạn đã đăng ký.

Bước 3: Trên thanh công cụ bạn sẽ thấy mục “Thông tin tài khoản”. Tại mục này màn hình sẽ hiển thị tất cả các thông tin liên quan đến hợp đồng vay của bạn như: Khoản vay, lãi suất, thời hạn thanh toán…Bạn chỉ cần nhấp vào đây là đã có thể thấy được các thông tin về khoản vay của mình rồi.

Vay tiền Tamo không trả có sao không?

Vay tiền Tamo mà không trả thì có bị làm sao không là mối quan tâm của nhiều người. Cũng như nhiều hồ sơ vay lớn khác, nếu không thanh toán đúng hạn bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả có thể kể đến như:

Nộp tiền phạt nếu trễ hạn thanh toán

Điều này đã được quy định cụ thể tại Khoản 4, Điều 13 Thông tư số 39/2016/TT-NHNN 2016 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dành riêng cho các khoản cho vay có kỳ hạn. Do đó, nếu khách hàng không trả nợ gốc cộng với lãi đầy đủ thì sẽ phải trả lãi trên số tiền gốc đã thỏa thuận.

Số lãi của phí chậm trả cũng sẽ được tính theo lãi suất của đơn vị cho vay tiền trực tuyến và khách hàng đã thỏa thuận trong hợp đồng, nhưng không quá 10% / năm. Ngoài ra, một số đơn vị hiện tính lãi suất quá hạn tương đương 150% số tiền vay ban đầu. Điều này dẫn đến việc người vay phải trả lãi gấp mười lần số tiền ban đầu. Vì vậy các bạn cần chú ý đến thời gian thanh toán để tránh những rủi ro không đáng có nhé.

vay-tien-tamo-8

Bị đe dọa, gọi điện làm phiền nếu không thanh toán

Nếu bạn không trả khoản vay Tamo khi đến hạn, nhân viên thu nợ của Tamo sẽ liên tục gọi cho bạn. Họ sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau và gọi vào nhiều thời điểm trong ngày để đòi nợ bạn. Người đòi nợ lúc đầu sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở, nhưng sau đó sẽ đe dọa bằng ngôn từ thô tục. Nếu không liên lạc được với người vay hoặc người vay không trả, Tamo sẽ truy cập danh bạ điện thoại để gọi điện cho người thân, bạn bè của người vay để thông báo. Họ sẽ tiếp tục làm phiền cho đến khi người vay hoàn trả khoản vay.

Bị liệt vào trong danh sách nợ xấu của CIC

Không chỉ các khoản vay không thanh toán, mà bất kỳ khoản vay nào không được hoàn trả đúng hạn, thông tin khoản vay của bạn sẽ được thu thập và gửi đến CIC. Đây là Trung tâm Lưu trữ Tín dụng Quốc gia, chuyên lưu trữ các hồ sơ vay vốn của khách hàng. Để tránh trường hợp bị liệt vào danh sách nợ xấu các bạn hãy hoàn thành thanh toán khoản vay đúng hạn.

vay-tien-tamo-9

Bị bôi nhọ trên facebook, mạng xã hội

Tất nhiên, bạn đã nghe nhiều lần về kỹ thuật đòi nợ này từ các công ty tài chính. Nếu sau nhiều lần bị phanh phui mà bạn vẫn cố tình trốn tránh để quỵt nợ thì bạn sẽ bị tung lên mạng xã hội những bức ảnh phản cảm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của người đi vay.

Trên đây là cách vay tiền Tamo và các thông tin liên quan mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có những kiến thức về thủ tục vay và cách vay tiền chi tiết hiệu quả an toàn nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general