Top 8 Cuốn sách văn học nước ngoài hay được yêu thích nhất

Văn học hiện đại không chỉ mang đến cho con người nhiều tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, khơi dậy cảm xúc trong mỗi người. Qua đó, chúng ta có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn về cuộc sống, biết cảm nhận và trân trọng những giá trị vật chất, tinh thần. Cùng điểm danh top 8 sách văn học nước ngoài kinh điển nhất mọi thời đại, mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

1. Bắt trẻ đồng xanh

Một trong những cuốn sách văn học nước ngoài kinh điển mà bạn nên đọc thử chính là “Bắt trẻ đồng xanh” của J.D Salinger (1951). Kiệt tác này nói về sự nổi loạn của tuổi trẻ, những khát khao tận sâu và những cảm giác bị lạc lối, mất phương hướng. Tác giả đã đưa góc nhìn trong trẻo, hồn nhiên và chân thực của những đứa trẻ mới lớn trước những thói đạo đức giả trong xã hội.

Sách văn học nước ngoài

J.D Salinger thể hiện sự thông minh và khéo léo trong lối kể chuyện với những ngôn từ hết sức giản đơn nhưng lại khắc sâu vào tiềm thức mỗi con người. Độc giả đọc và có thể cảm nhận được những hình ảnh tuổi trẻ sôi nổi trong đó và rút ra những giá trị mà tác giả muốn cài cắm vào tác phẩm này. Đây là một tác phẩm kinh điển rất đáng đọc qua và cảm nhận.

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ.

2. Tiếng chim hót trong bụi mận gai (năm 1977)

“Tiếng chim hót trong bụi mận gai” là một tiểu thuyết đã tạo nên tiếng vang lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ được viết bởi tác giả người Úc- Colleen McCulough. Xuyên suốt tác phẩm kể về câu chuyện tình yêu của nàng  Mecghi xinh đẹp và Cha xứ Ranfơ. Nhưng vù cách trở thân phận và địa vị, nên ch xứ đã phải đối mặt và chạy trốn khỏi cảm xúc này suốt đời.

Sách văn học nước ngoài

Tình yêu của hai người rất mãnh liệt nhưng cũng phải chia xa, gần nhau rồi lại trải qua nhiều đau khổ, bi thương. Kết thúc câu chuyện cũng là kết thúc của một cuộc tình đau thương, lấy không ít nước mắt của độc giả. Hãy đọc và cảm nhận sách văn học nước ngoài này để sống trong cảm xúc của từng nhân vật, có sức lay động mạnh mẽ đến tâm hồn mỗi người.

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ.

3. Những người khốn khổ

Mỗi tác phẩm văn học sẽ mang đến những nội dung sâu sắc, chứa đựng những nghệ thuật độc đáo và mang đến cho độc nhiều cảm xúc khác nhau khi đọc. “Những người khốn khổ” là cuốn sách văn học nước ngoài được xuất bản vào năm 1962 của đại văn hào Victor Hugo. Tác phẩm là câu chuyện ở nước Pháp trong bối cảnh xã hội giai đoạn đầu thế kỷ 19.

Sách văn học nước ngoài

Đây là tác phẩm chứa đựng nhiều tầng lớp ý nghĩa và có giá trị thực tiễn không chỉ là ở thời đại trước mà còn đến hiện tại. Tác phẩm của Victor Hugo đã phác họa nên một thế giới chân thực của những con người nghèo khổ. Tác phẩm khiến cho người đọc có cái nhìn về cuộc sống, biết yêu thương, trân trọng những gì bạn đang sở hữu. Hãy dành chút thời gian để nghiền ngẫm về  sách văn học nước ngoài nổi tiếng này.

Giá tham khảo: 237.000 VNĐ.

4. Ông già và biển cả

“Ông già và biển cả” chính là một trong những tựa sách văn học nước ngoài rất đáng để thưởng thức trong thời gian rảnh. Đây cũng được coi là tác phẩm nổi bật nhất của Emest Hemingway  được viết vào năm 1952. Đọc tác phẩm này, độc giả như được cuốn vào hành trình để săn được con cá kiếm khổng lồ và vô cùng khó khăn của ông lão đánh cá Santiago.

Sách văn học nước ngoài

Trong 3 ngày, ông đã đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, tưởng chừng như ông có thể thu phục được con cá kiếm đẹp nhất thế giới. Nhưng cuối cùng, kết quả không như mong đợi khi  lũ cá mập tấn công, và rỉa sạch con cá kiểm. Kết thúc cuộc hành trình của mình, thật buồn khi thành quả mà ông lão nhận được chỉ là một bộ xương vô dụng.

Tuy nội dung có vẻ đơn giản, nhưng từng câu từ lại ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc, có nhiều thông điệp được gửi qua ngòi bút của tác giả đến với người đọc. Lấy đề tài thiên nhiên, kiệt tác này đã tạo nên hệ thống hình tượng nhân vật với một gợi nhớ sâu xa  ngay từ nhan đề. Đó là sự ẩn chứa về hoài bão và khát vọng của con người nhỏ bé muốn chinh phục cuộc đời rộng lớn.

Giá tham khảo: 34.000 VNĐ.

5. Cuốn theo chiều gió

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua tựa sách văn học nước ngoài kinh điển nhất mọi thời đại “Cuốn theo chiều gió”. Tiểu thuyết này được viết bởi nhà văn Margaret Mitchell và được xuất bản năm 1936. Xuyên suốt tác phẩm là hình ảnh của một cô gái có tên là Scarlett O’Hara sống ở miền Nam xinh đẹp. Cô là người có cá tính mạnh mẽ, lối sống phóng khoáng và thông minh, dám nghĩ dám làm.

Sách văn học nước ngoài

Hình tượng của cô thể hiện cho những người phụ nữ vừa mạnh mẽ, độc lập và khát khao tự khẳng định chính  mình. Trong kiệt tác này, người đọc cũng sẽ cảm nhận được mối tình đáng ngợi ca của Scarlett O’Hara và chàng Rhett Butler. Thông điệp mà Cuốn theo chiều gió muốn gửi gắm chính là lý tưởng sống, tình yêu thương cùng sức mạnh sẵn  sàng vượt qua mọi khổ đau, bất hạnh.

Giá tham khảo: 70.000 VNĐ.

6. Đồi gió hú

“Đồi gió hú” là tuyệt tác được chắp bút bởi nhà văn Emily Bronte và chính thức tới tay công chúng năm 1847. Cuốn tiểu thuyết xoay quanh về bí ẩn của cô gái Catherine Earnshaw nổi loạn của gia đình Earnshaw. Cùng với đó là gã đàn ông Heathcliff điên rồ và thô ráp được cha cô đem về nhà.

Sách văn học nước ngoài

Hành trình hai con người này yêu nhau trải qua toàn là thù hận và tuyệt vọng bởi bản tính ghen tuông tột độ cũng như ngăn cách của gia đình địa vị xã hội đã rắp tâm chống lại họ. Mối tình  giữa Cathy và Heathcliff đã khiến cho “Đồi gió hú” trở thành một trong những tác phẩm vĩ đại và cũng bi thương nhất. Khát khao về nỗi đam mê cháy bỏng, sự nổi loạn và dữ dội trong tình yêu trong xã hội xưa.

Giá tham khảo: 86.000 VNĐ.

7. Chiến tranh và hòa bình

“Chiến tranh và hòa bình” là một bộ sử thi bi tráng phản ánh giai đoạn của xã hội Nga, từ giới quý tộc đến nông dân sống dưới thời đại Napoleon. Cuốn sách văn học nước ngoài này được viết bởi Nikolayevich Tolstoy, in lần đầu năm 1865-1869. Kiệt tác này thể hiện sáng ngời khát vọng yêu hòa bình, bừng lên chủ nghĩa nhân đạo sâu sắc suất tác phẩm.

Sách văn học nước ngoài

Nghệ thuật khắc họa tâm lý nhân vật là một trong những điểm nổi bật chứa đựng trong tác phẩm này. Chiến tranh và hòa bình dù đã ra đời hàng trăm năm, nhưng đến nay, những gì mà cuốn sử thi này để lại vẫn vẹn toàn những giá trị đương thời. Cuốn sách này xứng đáng là một trong những tiểu thuyết vĩ đại trong nền văn học thế giới.

Giá tham khảo: 239.000 VNĐ.

8. Trăm năm cô đơn

“Trăm năm cô đơn” được viết bởi tác giả Gabriel Garcia Marquez ra đời vào năm 1967. Cuốn sách văn học nước ngoài này ngay từ khi ra mắt đã gây sốt, tạo nên dư luận sôi nổi trong công chúng. Câu chuyện kể về dòng họ Buênđya  đã tồn tại qua bảy thế hệ.

Dòng họ này đã tự lưu đày vào trong nỗi cô đơn để chạy trốn tội không thể chối bỏ. Khi người đầu tiên của dòng tộc bị trói vào gốc cây và người cuối cùng bị trói vào gốc cây. Với nỗi thấp thỏm lo lắng khi phạm tội loạn luân của những  kẻ như Accađiô, Aurêlianô, Rêmêđiôt và Amaranta. Họ yêu nhau và lấy nhau với một hi vọng rằng tình yêu có thể vượt qua mọi thứ và cải thiện giống nòi.

Sách văn học nước ngoài

Nhưng kết cục rất bi thảm, khi chính học đã tự tay diệt vong dòng họ Buênđya. Câu chuyện là lời kêu gọi mỗi người hãy sống đúng với bản chất con người. Đồng thời, hãy vượt qua những định kiến cá nhân, để cho mình tự hòa nhập vào cộng đồng và xã hội.

Giá tham khảo: 135.000 VNĐ.

Dù cho kho tàng văn học nước ngoài của thế giới ngày càng phát triển và bao la nhưng những tác phẩm văn học kinh điển trên đây vẫn luôn tồn tại và sống mãi cùng thời gian. Nếu như bạn có thời gian rảnh, hãy tìm đọc những cuốn sách văn học nước ngoài này để cảm nhận những câu chuyện, những giá trị nhân văn được gửi gắm trong mỗi kiệt tác.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general