Sinh vào thứ mấy trong tuần? Ý nghĩa bài đồng dao trong Wednesday

Bài đồng ca dao trong Wednesday đang hot hiện nay đã được mẹ của Wednesday Addams nhắc đến khi diễn giải tên của con gái bà. Nhìn chung, bài đồng dao này không chỉ đơn thuần là nêu được dấu hiệu của một em bé sinh vào thứ mấy trong tuần, mà còn ẩn chứa một thông điệp sâu sắc bên trong. Dưới đây là toàn bộ bài đồng dao trong Wednesday và ý nghĩa của từng thứ sinh.

Bài đồng dao trong phim “Wednesday” nguyên gốc tiếng Anh

Dưới đây là bài đồng ca dao trong Wednesday “Monday’s Child” nguyên gốc tiếng anh:

Monday’s child is fair of face;

Tuesday’s child is full of grace;

Wednesday’s child is full of woe;

Thursday’s child has far to go;

Friday’s child is loving and giving;

Saturday’s child works hard for a living;

And the child that is born on the Sabbath day

Is bonny and blithe, and good and gay

y-nghia-thu-sinh-bai-dong-ca-dao-trong-wednesday-1

Dịch bài đồng dao trong “Wednesday” tiếng Việt

Sau đây là bài đồng dao trong “Wednesday” được dịch nghĩa tiếng Việt:

Đứa trẻ thứ hai thật bay bổng,

Đứa trẻ thứ ba đầy ân sủng,

Đứa trẻ thứ tư đầy đau khổ,

Đứa trẻ thứ năm còn phải đi xa,

Đứa con thứ sáu mang yêu thương và cho đi,

Đứa trẻ thứ bảy phải làm việc chăm chỉ để kiếm sống,

Và đứa trẻ được sinh vào ngày Sa-bát

Vui vẻ, hạnh phúc và khôn ngoan.

Ý nghĩa bài đồng dao có Wednesday’s Child Is Full Of Woe

Ngoài ngày tháng năm sinh ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của một người. Thì ngày sinh vào thứ mấy trong tuần cũng liên quan mật thiết đến tính cách và những điều thú vị khác biệt của mỗi người. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa về tính cách qua thứ sinh trong bài đồng dao của Wednesday’s child is full of woe mời bạn xem ngay bài viết dưới đây:

y-nghia-thu-sinh-bai-dong-ca-dao-trong-wednesday-2

Những bạn sinh vào thứ 2 thật bay bổng

Đứa trẻ sinh vào Thứ Hai là “công bằng”. Vậy, điều này có nghĩa là gì? Theo Merriam-Webster, “fair-face” có thể được dùng để mô tả một người có nước da sáng hoặc một người xinh đẹp.

Những người sinh vào thứ Hai luôn có một trái tim tràn đầy tình yêu thương. Đứa trẻ sinh vào thứ Hai chắc chắn là một người lãng mạn. Đôi khi họ có một trí tưởng tượng hoang dã và tràn đầy sự sáng tạo. Tuy nhiên đối với họ thì gia đình vẫn là điều quan trọng nhất. Họ cũng đặt những người mình yêu thương vào vị trí ưu tiên, miễn là họ có thể mang lại hạnh phúc cho gia đình mình thì dù khó khăn đến đâu bạn cũng có thể chịu đựng được.

Những đứa trẻ sinh vào thứ 3 đầy ân sủng

Đứa trẻ thứ ba có vẻ khá đơn giản. Họ sở hữu cho mình sự duyên dáng, với phong thái tao nhã hoặc sự nhã nhặn, thiện chí nói chung.

y-nghia-thu-sinh-bai-dong-ca-dao-trong-wednesday-3

Bất kỳ ai sinh vào thứ Ba đều là người năng động, cởi mở và linh hoạt. Họ không thích sự lười biếng và buông thả. Họ tự đặt cho mình nhiều mục tiêu và luôn cố gắng đạt được chúng nhanh hơn hầu hết mọi người. Tuy nhiên, khi mọi thứ không theo ý muốn, sự thiếu kiên nhẫn của họ có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Tại sao đứa trẻ sinh vào thứ 4 lại đau khổ?

Hãy thử tìm hiểu xem tại sao đứa trẻ của Thứ Tư lại đầy bất hạnh và đau khổ. Theo một giả thuyết thì thứ tư đầu tiên bắt đầu với tên gọi là “Wodnesdaeg”, và được đặt theo tên của Woden, người thường được gọi là Odin.

Là vị thần đứng đầu của đền thờ thần Bắc Âu, Odin không chỉ là một vị vua và chiến binh dũng mãnh mà còn là một nhà thơ thích du hành khắp trái đất cải trang thành một khách du lịch. Odin là một người nghiêm túc, thậm chí đã hy sinh một bên mắt của mình để theo đuổi sự giác ngộ. Có thể sự khốn khổ của đứa trẻ thứ Tư có thể là sự phản ánh một số tính cách của Odin. “Khốn khổ” có thể không hoàn toàn bi thảm như nó nghe và có thể chỉ đơn giản là biểu thị một thái độ nghiêm túc hơn – hoặc thậm chí là khao khát hiểu được những bí ẩn sâu sắc hơn của cuộc sống.

y-nghia-thu-sinh-bai-dong-ca-dao-trong-wednesday-4

Những đứa trẻ sinh vào thứ 4 như nhà thám hiểm tò mò, họ thường đặt ra rất nhiều câu hỏi cho bản thân vì họ luôn muốn biết lý do tại sao mọi thứ lại như vậy. Không có gì có thể ngăn cản họ trên con đường đến với tri thức. Họ là người có khả năng thích ứng tốt, giao tiếp linh hoạt và có thể bắt chuyện với bất kỳ ai bạn gặp trong đời. Họ có khả năng học hỏi nhanh nhưng đôi khi hơi mất tập trung.

Tuy nhiên, điều thú vị là có rất nhiều phiên bản khác nhau của “Đứa trẻ của Thứ Hai”, một số phiên bản kể một câu chuyện rất khác về những đứa trẻ Thứ Tư. Trong một phiên bản tiếng Scotland của bài thơ, đứa trẻ của Thứ Tư thì “vui vẻ và hạnh phúc,” trong khi đứa trẻ của Thứ Năm thì “khôn ngoan và buồn bã.”

Đứa trẻ sinh vào thứ 5 còn phải đi xa

Nghĩa là gì khi đứa trẻ sinh vào Thứ Năm còn phải “đi xa?” Có thể sẽ dễ dàng hơn nếu sắp xếp lại các từ một chút và coi đó như một lời tiên đoán rằng những đứa trẻ của Thứ Năm sẽ “tiến xa”. Đây có thể là một phép ẩn dụ về sự thành công trong cuộc sống hoặc là những người sinh vào thứ Năm sẽ có xu hướng thích đi du lịch.

Nếu sinh vào thứ Năm, họ là người lạc quan, vui vẻ. Họ luôn đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn được đối xử, điều này khiến họ có nhiều bạn bè. Hầu hết mọi người đều thích họ ngay lần đầu tiên họ gặp. Họ cũng là một nhà lãnh đạo tuyệt vời vì họ biết chính xác phải làm gì khi vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là dễ chán nản, dễ mất hứng thú nên thường muốn đi du lịch đến những nơi xa. Họ không thể ở một nơi lâu, vì vậy họ phải khám phá thế giới để tìm thấy sự thoải mái.

Những bạn sinh vào thứ 6 yêu thương và cho đi

Điều này ám chỉ những người con thứ sáu là những người cực kỳ tốt bụng và rộng lượng, sẵn sàng chia sẻ sở thích của mình để giúp đỡ những người xung quanh mà không màng đến thiệt hơn.

Những người sinh vào thứ sáu là người sáng tạo, dù họ chọn công việc gì thì họ luôn có thể sáng tạo nhất có thể. Họ bị mê hoặc bởi tình yêu và vẻ đẹp và mong muốn cuộc sống của mình được bao quanh bởi những điều này. Thú vui vật chất là điểm yếu của người sinh vào thứ sáu. Ngoài ra, họ cũng rất quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình và luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng mọi người.

Những người, đứa trẻ sinh vào thứ 7

Đứa trẻ của ngày thứ Bảy luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để kiếm sống, mặc dù thứ Bảy đã trở thành ngày mà hầu hết chúng ta sử dụng như một khoảng thời gian để thư giãn. Điều này có nghĩa khi ngày Chủ Nhật được nghỉ ngơi thì mọi người phải cố gắng nhồi nhét những công việc phút cuối vào Thứ Bảy.

y-nghia-thu-sinh-bai-dong-ca-dao-trong-wednesday-5

Những đứa trẻ sinh vào thứ bảy là người có trách nhiệm và luôn coi trọng những gì họ theo đuổi trong cuộc sống. Họ có kỹ năng quản lý thời gian tốt nhưng cũng hơi cầu toàn và nguyên tắc. Người sinh vào thứ 7 là một người tự tin và không quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ về họ. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác. Họ biết rằng có thể tin tưởng vào chính mình chứ không phải những người khác trong cuộc sống của họ.

Sinh vào Chủ Nhật có ý nghĩa gì?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đứa trẻ của Chủ nhật, được sinh ra vào ngày Sa-bát, sẽ vui vẻ, tốt bụng và hạnh phúc. Căn cứ vào việc người Kitô Giáo từng tôn kính ngày Sa-bát như thế nào, điều hợp lý là những đứa trẻ sinh ra vào ngày linh thiêng nhất trong tuần sẽ được ban cho những đặc điểm tích cực.

Những người sinh vào Chúa nhật thường sôi nổi, tích cực và hào phóng. Họ thích giúp đỡ những người gặp khó khăn bất cứ khi nào có thể. Tất cả những gì họ muốn là để mọi người được hạnh phúc và vui vẻ. Họ thích dành thời gian một mình, học tập và suy ngẫm về cuộc sống. Ngoài ra, họ cũng rất độc lập, tự quyết và không ngại làm mọi việc một mình.

(Thông tin mang tính chất tham khảo)

Qua bài viết trên Phongreview đã gửi đến các bạn toàn bộ bài đồng ca dao trong Wednesday cùng những thông tin hữu ích về ý nghĩa thứ sinh. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general