[Review] Sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” có nhiều bài học hay

Bạn đã từng nghe một người thành công nói rằng “Tôi ước mình được trúng số” hay “Tôi ước mình có thật nhiều tiền mà không cần làm gì cả” . Những câu nói này hầu như đều đến từ những người nghèo khó. Hơn nữa, cách để chúng ta đánh giá thành công của ai đó không nằm ở tiền bạc, địa vị và sự nổi tiếng của họ mà nó nằm ở cách tư duy. Bởi vì người ta vẫn thường nói tư duy định hướng con người. Vậy nên sợi dây khoảng cách giữa người giàu và người nghèo chỉ là tư duy khác biệt. Vì thế, cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” của tác giả T. Harv Eker sẽ giúp bạn có những thói quen của một nhà triệu phú thực sự. Hãy cungf review Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú – Bài học giá trị cho bạn nhé.

Giới thiệu vài nét về tác giả và cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú”

Tác giả Harv Eker sinh ngày 10 tháng 6 năm 1954. Bên cạnh đó, Ông xuất thân là một doanh nhân, diễn giả nổi tiếng. Trước khi trở thành một triệu phú ông đã khởi nghiệp nhiều lần nhưng đều gặp thất bại.

Sau đó, ông gặp được người bạn của bố cùng với những chia sẻ và động viên. Do đó, ông nhận ra rằng sự thành công không đến từ bất kỳ điều gì mà đến từ chính tư duy của mỗi người tạo nên. Vì thế, Ông học được sự khác biệt trong tư tưởng của người giàu và người nghèo làm họ có khoảng cách rất xa trong tiền bạc. Hiểu được điều này cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” ra đời trở thành cuốn sách bán chạy số 1 thế giới về làm giàu.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Nhận ra rằng, khi bạn chưa thực sự giàu có tức là những suy nghĩ của bạn đang đi lệch hướng. Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú không giúp bạn những bí quyết làm giàu nhanh chóng hay những kế hoạch tài chính phức tạp. Thay vào đó, Bí mật tư duy triệu phú giúp bạn thay đổi tư duy để dù bạn là ai bạn cũng luôn được hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu như bạn không thay đổi từ chính bản thân mình thì không ai có thể giúp bạn trở nên giàu có.

Nội dung nổi bật của cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” mang đến

Cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” đã liệt kê 17 bí mật tư duy triệu phú. Theo tác giả là có thể biến ước mơ triệu phú của mỗi người thành sự thật. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày những điểm nổi bật mà triệu phú cần có trên hành trình thành công của chính mình.

Điều gì sẽ tạo ra cuộc sống giàu có?

Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú cho rằng người giàu luôn khẳng định rằng “tôi tự tạo nên cuộc sống của chính mình”. Khi đó, mỗi người đều có một cuộc sống, bạn sống đẹp sống tốt hay sống khó khăn và giả tạo điều đó hoàn toàn phụ thuộc ở bạn.

Ngược lại, người nghèo luôn than phiền rằng “tại sao những điều tồi tệ luôn xảy đến với tôi”. Hơn nữa, họ chấp nhận số phận của mình và luôn đổ lỗi cho những người khác tạo nên sự nghèo đói ở họ. Mà thực chất cuộc sống của mỗi người sẽ nằm trong tay của chính mình.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Nếu như bạn muốn làm giàu và thành công bạn phải tin rằng chính mình mới có thể làm được điều đó. Đặc biệt, đừng trông đợi vào bất kỳ ai trong chuyện này. Mà bạn phải hiểu rằng bạn là người tạo ra thành công của chính bạn và bạn là người tạo ra cuộc sống hiện tại mà bạn đang có. Nếu như bạn không thích cuộc sống của mình đang có bạn phải tự thay đổi.

Làm thế nào để có thể xác định tư duy của mình ?

Cho dù bạn là ai bạn vẫn luôn có thế giới nội tâm che giấu. Bên cạnh đó, cho dù người nghèo họ an phận với cuộc sống nghèo đói của chính mình nhưng một lúc nào đó họ cũng có những áp lực và những gánh nặng trong cuộc sống. Đó chính là thế giới tinh thần mỗi người.

Nếu như bạn không được giải quyết sẽ hình thành nên thái độ với thế giới xung quanh mình, thế giới bên ngoài và thế giới vật chất.

Có một ví dụ từ “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” cho rằng chẳng hạn như bạn nhìn thấy một người giàu có hơn bạn. Đối với người nghèo họ sẽ luôn tồn tại những ác cảm đố kỵ thay vì coi đó là mục tiêu nỗ lực để phấn đấu.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Còn nếu bạn không thừa nhận tài năng của họ bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành một người như họ. Bởi vì đơn giản bạn không mong muốn trở thành một người mà mình ghét

Chính vì tâm lý đố kỵ đã kìm hãm sự phát triển tư duy của mỗi người. Những người nghèo hay những người không có tư tưởng làm giàu hoặc là đã vươn lên nhưng vẫn thất bại thì làm sao? Đơn giản là chúng ta phải thay đổi ngày thái độ với cuộc sống, thay đổi từ bên trong. Thực chất người giàu có là người luôn mang trong mình suy nghĩ họ làm được mình cũng làm được, họ thành công thì mình cũng thừa khả năng làm được như vậy.

Thực tế, trong cuộc sống không ai là hoàn hảo và trước khi giàu có hãy trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, thay đổi bản thân mình và bạn sẽ thay đổi cả thế giới.

Hãy luôn đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình

Nếu như ai đó nói rằng tôi không cần đặt ra mục tiêu, mục tiêu càng nhiều thất vọng càng nhiều, nếu may mắn thì thành công sẽ tự đến. Vậy thì bạn chỉ có thể ngồi đó và ước ao về thành công xa vời vì nó sẽ chẳng bao giờ thành sự thật.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Mục tiêu giúp bạn có định hướng lâu dài cho bản thân mình, chính là động lực giúp bạn kiên trì và theo đuổi ước mơ. Chắc chắn trên con đường đó bạn sẽ luôn gặp những thử thách và nhiều rào cản khi bạn bước đến mục tiêu.

Cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” khuyên bạn đừng bao giờ từ bỏ. Bởi vì thành công là cuộc hành trình khi bạn gặp khó khăn nó sẽ nâng cao năng lực khả năng và nhất là sẽ đem đến cho bạn sự tiến bộ mỗi ngày. Nhờ suy nghĩ lớn giúp chúng ta phát huy hết tiềm năng. Khi trân trọng những cơ hội có được dù là ở bất kể thời điểm nào.

Thông điệp được truyền tải từ cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú”

Việc thay đổi những suy nghĩ, hành động của bản thân mỗi người chắc chắn là cần thời gian. Cho dù đó chỉ là một phần vì cuộc sống này có sự tác động nhiều người lên nhau. Vì thế, nếu muốn thực hiện được, phát triển bản thân lên nấc cao mới thì phải có sự cố gắng nỗ lực. Đọc cuốn sach “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” sẽ giúp bạn biết cách nên thay đổi theo hướng tích cực như thế nào.

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Có thể thấy người giàu và người nghèo có sự khác biệt ở tên gọi và sự định vị trí khác nhau của mỗi người. Còn nói về bản chất thì cũng là con người cũng có điểm xuất phát giống nhau. Tuy nhiên, không nói đối với những người cha truyền con nối. Do đó, muốn trở thành người giàu cũng không khó như chúng ta lầm tưởng. Vì thế, nếu bạn muốn đạt được những điều ấy thì phải chấp nhận đánh đổi. Đó có thể là thời gian, sự vui chơi thỏa thích hay chính là thời gian dành cho tình yêu.

Bạn đừng bao giờ chỉ nhìn vào bề nỗi, chỉ thấy bên ngoài sự giàu có. Tuy nhiên, bạn có biết đâu họ đã nỗ lực, họ đã bỏ thời gian cùng sự cố gắng vượt bậc. Đó có thể là áp lực công việc, áp lực tiền bạc… Đó là những điều cần tối thiểu để giúp bạn vươn lên trong cuộc sống.

Tóm lại, sự tư duy nếu muốn thay đổi mỗi người cần thời gian để định hướng chính mình và tương lai của bản thân. Bạn không cần quá vội vàng nhưng cũng đừng bỏ qua những cơ hội trước mặt bởi thành công không chờ đợi bất kỳ ai cả.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đúng đắn từ cuốn sách “Bí Mật Tư Duy Triệu Phú” nhé.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general