[Review] Sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” nhiều ý nghĩa

Bạn có tin rằng trên đời này lại có rất nhiều người thích sự cô hơn hơn là sợ chúng, họ cảm thấy sự xuất hiện của ai đó sẽ làm cuộc sống trở nên rắc rối hơn. Họ cảm thấy khó chịu và chẳng mấy vui vẻ khi đi cùng người khác. Có thể, bạn cũng đang rơi vào trường hợp này chăng? “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” sẽ thay đổi hoàn toàn cách nhìn về cuộc sống giao tiếp của bạn. Cuốn sách này giúp bạn nhận ra rằng, nếu cứ mãi đi một mình trong cái xã hội này, sớm muộn gì cũng sẽ bị bỏ lại ở phía sau cùng mà thôi.

Tác giả của cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Tác giả của tác phẩm “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” chính là Keith Ferrazzi. Ông là một vị doanh nhân người Mỹ, sinh vào ngày 17 tháng 7 năm 1966. Ông cũng chính là người đã sáng lập ra và đảm nhiệm luôn chức vụ CEO của Ferrazzi GreenLight. Đó là một công ty chuyên nghiên cứu và tư vấn có trụ ở ở Los Angeles, California. Những tác phẩm của ông luôn nằm trong top bán chạy nhất theo New York Times, trong đó có cả tác phẩm “Đừng bao giờ đi ăn một mình”.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Keith Ferrazzi sinh ra và lớn lên tại Pennsylvania, Mỹ. Khác với những nhà doanh nhân khác, ông không có khởi đầu bằng một sự nghiệp lừng lẫy từ đầu. Mà ông đã tự mình nâng giá trị của bản thân, tự mình đến với những trường đại học hàng đầu như Harvard hay Yale. Giờ đây ông đã trở thành một chuyên gia Marketing chuyên nghiệp được nhiều người săn đón, trải dài từ Washington đến các nhà quyền lực nhất nước Mỹ.

Giới thiệu sơ lược về tác phẩm “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Tác phẩm “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” được Keith Ferrazzi viết và xuất bản cùng năm 2005. Nội dung của cuốn sách là những chia sẻ, kinh nghiệm mà chính tác giả đã dùng để có thể kết nối với hàng nghìn người. Cách để ông mở rộng mối quan hệ từng bước, gặp được những người sẵn sàng giúp đỡ ông và ông cũng sẵn sàng giúp đỡ họ khi cần. Bên cạnh đó, ông còn hướng dẫn cho đọc giả của mình cách xử lý khéo léo khi bị từ chối và tự tin vượt qua những trở ngại của bạn thân, hướng đến thành công.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” do công ty NXB trẻ phát hành vào tháng 9 năm 2017. Được dịch giả Trần Thị Ngân Tuyết thực hiện phiên dịch. Kích thước sách được xuất bản là 14.5cm x 20.5cm, tổng cộng gồm có 388 trang. Bìa sách được in mềm.

Nội dung của cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”

Nhiều bạn tò mò và rất muốn đọc hết cuốn sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình”, nhưng họ lại chưa có nhiều thời gian rảnh. Hãy để chúng tôi tóm tắt lại nội dung chính của toàn bộ tác phẩm thật hay và ý nghĩa này nhé.

Thay đổi cách nhìn về giao tiếp và các mối quan hệ

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” sẽ khiến bạn nhận ra việc để trống ghế ở bàn ăn của mình sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và chán nản, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Cuộc sống này, chúng ta đều cần đến với nhau, cần giúp đỡ nhau, cần hòa nhập với cộng đồng. Không ai trong xã hội có thể thành công mà không nhờ sự giúp đỡ của người khác. Có rất nhiều cách để con người có thể kết nối lại với nhau, đơn giản nhất đó là bằng sự chân thành và dũng cảm. Hãy thử mở rộng tâm hồn mình ra, đón nhận thế giới xung quanh, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

“Đừng bao giờ đi ăn một mình” cũng nhắc nhở khéo léo với bạn rằng: Phải biết phân biệt giữa mở rộng để kết nối với mục đích tốt đẹp và mở rộng quan hệ một cách vô tội vạ. Nếu cứ chú trọng việc mở rộng quan hệ với người khác mà không nhận thức được mối quan hệ đó tốt hay xấu thì trước sau gì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cách để mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong xã hội

Keith Ferrazzi viết lên “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” để đưa ra lời khuyên cho bạn rằng: Mọi mối quan hệ nên và cần dựa trên sự chân thành và phóng khoáng. Đừng chỉ đợi người khác đến nhờ bạn giúp đỡ mà hãy tự mình chủ động giúp đỡ người khác một cách vui vẻ, chân thành khi thấy họ cần. Bạn càng đối xử chân thành với họ bao nhiêu thì cũng sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Không được coi những mối quan hệ giống như việc đầu tư ngắn hạn, mải nhìn đến lợi ích trước mắt chỉ khiến việc tạo lập mối quan hệ tốt đẹp trở nên khó khăn mà thôi.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Sau khi đã có được cái mối quan hệ, tiếp đến “Đừng bao giờ đi ăn một mình” sẽ dạy cho bạn cách để vun đắp và duy trì mối quan hệ đó. Kiên trì luyện tập, và hãy tạo nên những thói quen tương tác trong thời gian lâu dài nhất. Có thể thực hiện từ những việc đơn giản nhất đến những việc khó khăn hơn. Bất kì ai cũng có thể làm được điều này, chỉ cần có nỗ lực và cố gắng.

Phương pháp để thu hút sự chú ý của người khác

Trong tác phẩm “Đừng bao giờ đi ăn một mình” có đề cập đến một ví dụ vô cùng thú vị đó chính là khả năng kiên nhẫn và quyết tâm của bà Hillary Clinton. Khi còn là đệ nhất phu nhân, Keith Ferrazzi đã có quãng thời gian đồng hành cùng bà. Ông miêu tả một ngày bình thường của phu nhân sẽ bắt đầu từ 5 giờ sáng. Gọi điện thoại, đọc bốn hay năm bài diễn văn và rồi tham gia bữa tiệc cocktail hoặc đi thăm nhà của ai đó. Bà đã bắt tay được khoảng 2000 người và thậm chí bà còn ghi nhớ tên của rất nhiều người đã gặp trong chuyến du lịch.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Tác giả đã nhấn mạnh trong “Đừng bao giờ đi ăn một mình” về khả năng và phương pháp để có thể thu hút sự chú ý của người khác. Bằng cách phát triển cuộc thảo luận thật thông minh, xoay quanh nhiều chủ đề với nội dung thật độc đáo, hấp dẫn. Nhưng cách làm này phụ thuộc hầu hết vào chính bản thân mỗi người, vì không ai có thể dạy cho bạn điều này cả.

Sức mạnh tạo nên thành công của việc kết nối

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” hy vọng bạn có thể giúp bạn nhận ra được rằng việc kết nối chính là tạo ra một mối quan hệ cho và nhận. Bạn mong muốn mình được nhận bao nhiêu thì bạn hãy cho đi bấy nhiêu, những thứ mà bạn có khả năng làm được. Nó giống như một cuộc chơi công bằng, mang lại lợi ích cho cả hai bên và đặc biệt là tạo nên một tình bạn bền đẹp.

Nhưng việt kết nối đấy lại là cả quá trình dài, cần phải thiết lập ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Đưa ra cách mà bạn có thể thực hiện mục tiêu đó. Hãy lập một kế hoạch hành động ngắn hạn, trung hạn và cả dài hạn để giúp bạn xác định hướng đi cho mình. Làm gì có kế hoạch nào có thể thành công chỉ nhờ vào sự tình cờ, may mắn.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Còn một điều quan trọng mà “Đừng bao giờ đi ăn một mình” muốn cho bạn biết đó là cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân của mình và tìm ra người đỡ đầu. Hãy nghĩ về những thứ khiến bạn trở nên khác biệt và nổi bật, tạo nên một thông điệp riêng khi người khác nghe được tên bạn. Tuyệt đối đừng bao giờ có thái độ kiêu căng khi giao tiếp với bất kì ai đó, đừng để họ có ấn tượng xấu về bạn. Lắng nghe và ứng xử một cách thật khéo léo, thông minh. Còn nếu như bạn tìm được người đỡ đầu ở trong kinh doanh thì sẽ nhanh chóng đi đến thành công nhờ học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kiến thức từ họ.

“Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” là tác phẩm tâm huyết của tác giả Keith Ferrazzi. Nó là một cuốn sách không dành cho riêng ai mà dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là đối với ai đang gặp vấn đề khó khăn trong giao tiếp, những ai đang mong muốn tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, rộng lớn cho bản thân. Nếu bạn là một trong những người đó, hay đơn giản bạn chỉ muốn hoàn thiện bản thân hơn, hãy tìm đến và đọc ngay cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình”. Chúc các bạn có những giây phút đọc sách vui vẻ và hài lòng nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general