Top 6 Cuốn sách Content Marketing đỉnh cao, hay nhất nên đọc

Với sự phát triển như hiện nay, content có lẽ là từ khóa được tìm kiếm phổ biến, đặc biệt là content marketing. Trong đó, Content marketing đóng vai trò quan trọng để tạo nên một chiến dịch quảng bá hiệu quả và thành công. Chính điều đó đã khiến nhiều người mong muốn tìm hiểu về content hơn cũng như theo đuổi ngành này. Vậy nên, ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 cuốn sách Content Marketing để bạn có được cái nhìn thực tế hơn về ngành nghề HOT này!

Tại sao nên đọc sách Content Marketing?

Việc bỏ túi một quyển sách Content Marketing hay tương tự như việc bạn có được cho mình bí quyết làm truyền thông cực kỳ hiệu quả. Bởi có rất nhiều lý do để mọi người tìm mua sách Marketing như:

Sách Content Marketing

  • Sách Content marketing sẽ cung cấp nhiều lối tư duy làm quảng cáo mới mẻ, giúp người đọc thay đổi suy nghĩ cũ kỹ và tạo ra sự bứt phá. Đó là yếu tố quan trọng để các marketer có được sự khác biệt trong việc làm truyền thông.
  • Sách Content Marketing có tác dụng hỗ trợ định hướng con đường truyền thông. Cũng như giúp người đọc hoạch định được những chiến lược quảng cáo để đưa sản phẩm và dịch vụ đến tới gần hơn người dùng.
  • Sách Content Marketing chứa đựng rất nhiều những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ các chuyên gia marketing đã và đang rất thành công đi trước. Được xem là những bài học vô giá giúp bạn tránh được nhiều sai lầm khi làm truyền thông.

Top 6 Cuốn sách Content Marketing đỉnh cao hay nhất không nên bỏ qua

Nhờ vào việc sở hữu các ví dụ thực tế trực quan cùng những tình huống thực hành cụ thể. Chúng tôi tin rằng 6 cuốn sách Content Marketing sau sẽ giúp cho người đọc có cái nhìn rõ hơn về ý tưởng sáng tạo, về xây dựng content hiệu quả nhất.

1. Content Hay Nói Thay Nước Bọt

“Content Hay Nói Thay Nước Bọt – Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” có thể xem là một ấn phẩm đặc biệt. Là cuốn sách dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, chu du những miền đất sáng tạo và tiếm tìm những mảnh ghép, từ đó hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình. Cuốn sách marketing này sử dụng khá nhiều thuật ngữ trong ngành marketing, từ đó giúp bạn dễ tìm hiểu về ngành nghề này rõ hơn.

Sách Content Marketing

Sách gồm có 4 phần chính lần lượt đi từ tổng quan về content, những kiến thức nền của thế giới digital content. Tiếp đó là đến cách thức sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng xu hướng content mới trong thời đại ngày nay. Content Hay Nói Thay Nước Bọt sẽ là cuốn sách đem tới các định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu. Cùng với các ví dụ thực tế trực quan, các bài tập thực hành cụ thể để người đọc có cái nhìn cơ bản nhất, định hướng rõ hơn về ý tưởng sáng tạo, từ đó xây dựng đúng content ngay từ đầu.

Giá bán tham khảo: 150.000 VNĐ

2. Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh

Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành quảng cáo, Nobuyuki Takahashi đã chỉ ra cho chúng ta các quy tắc cụ thể. Từ đó diễn giải các ý tưởng thành các thông điệp cốt lõi, nêu bật lên được sứ mệnh cùng với tầm nhìn, những giá trị căn bản của doanh nghiệp trong cuốn sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh.

Sách Content Marketing

Cùng với đó là những gợi ý thực tế bao gồm khoảng 150 thông điệp, slogan và phương châm từ các doanh nghiệp thành công tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Bạn đọc sẽ thấy được quan điểm, cách nhìn, quá trình diễn giải nhiều ý tưởng lớn thành ngôn từ cụ thể.

Qua cuốn sách Content Marketing “Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh” này người đọc sẽ tự rút ra được cho mình phương pháp nhìn nhận vấn đề đồng thời cách tiếp cận từng đối tượng khách hàng. Từ đó nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn từ giống như một chìa khóa quyền năng và đầy sáng tạo giúp mở cánh cửa kết nối đến người tiêu dùng. Cách biến ngôn từ thành sức mạnh còn giúp thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp.

Giá bán tham khảo: 59.000 VNĐ

3. Sách Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền

“Marketing giỏi phải kiếm được tiền” là tác phẩm được dịch từ cuốn sách “The end of Marketing as we know” của Sergio Zyman – Ông từng là cựu giám đốc marketing nổi tiếng của thương hiệu đồ uống hàng đầu thế giới Coca Cola. Vì thế, trong cuốn sách Marketing này bạn sẽ được học nhiều bài học thực tiễn có giá trị và giàu kinh nghiệm mà Zyman thu được trong suốt sự nghiệp làm marketing của ông.

Sách Content Marketing

Nội dung của cuốn sách này rất hay khi chia ra từng mục tiêu, định hướng của Marketing tương đối rõ ràng, cụ thể. Với lối văn của người dịch quyển sách khá mượt, những lời văn mạch lạc, dễ hiểu. Cuốn sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đọc trong lĩnh vực Marketing. Nhưng đồng thời đây cũng là một cuốn đáng đọc dành cho những người ở vị trí lãnh đạo, chủ doanh nghiệp. Qua đó có thể thấu hiểu marketing và giúp đưa ra những quyết định sáng suốt, kết hợp nhuần nhuyễn giữa marketing cùng hoạt động khác khi vận hành doanh nghiệp.

Giá bán tham khảo: 299.000 VNĐ

4. Sách GAM7 Book No.9: Content Trong Thời Đại Marketing 4.0

Content Marketing thời đại Marketing 4.0 là cuốn sách đề cập đến sự phát triển vượt bậc của công nghệ cùng sự chú trọng yếu tố con người. Trong cuốn sách “Tiếp thị 4.0”, tác giả Philips Kotler cũng khẳng định việc xây dựng thương hiệu cùng yếu tố con người hay nhân cách hóa thương hiệu là mấu chốt tạo nên sự thành công cho các brand thời đại mới. Content Marketing trong thời đại Marketing 4.0 lấy con người làm trọng tâm trong sự phát triển liên tục của công nghệ số. Kết hợp các hình thức của content trong kỷ nguyên 4.0 được mở rộng và chiến thuật làm Content Marketing ở tầm mức mới.

Sách Content Marketing

Trong GAM7 Book No.9 số này có 12 tác giả chuyên môn với 16 bài viết chất lượng. Từ đó giúp bạn đọc cập nhật những thay đổi cũng như sự dịch chuyển của Content trong Marketing 4.0. Từ đó đi tìm lời giải cho bài toán làm thế nào để có thể tận dụng những cơ hội mới để tạo nên nội dung tốt, đúng chất 4.0. Mang tới cho thương hiệu với các góc nhìn đa chiều về Marketing, Branding, Chiến lược cùng với Truyền thông.

Giá bán tham khảo: 165.000 VNĐ

5. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Trong cuốn sách Content Marketing “Khiêu Vũ Với Ngòi Bút” của copywriter huyền thoại, phù thủy quảng cáo của nước Mỹ – Joseph Sugarman. Tác giả đã cung cấp cho độc giả những hướng dẫn cơ bản cùng những lời khuyên lão luyện để viết nên một quảng cáo hấp dẫn. Từ đó khiến khách hàng đánh đổi những đồng tiền khó nhọc mới kiếm được để có thể mua sản phẩm của bạn.

Sách Content Marketing

Sugarman cũng đã từng bước từng bước hướng dẫn bạn đọc đến toàn bộ quá trình viết quảng cáo. Từ khâu chuẩn bị nghiên cứu sản phẩm, thị trường cho đến khi tuôn trào mọi ý tưởng xuất hiện trong đầu qua giấy bút và mài giũa cho chúng bóng bẩy, hấp dẫn. Ông cũng có giải thích rõ ràng về những yếu tố sống còn để làm ra một quảng cáo hấp dẫn cũng như những mẹo mực cảm xúc đủ để khiến người tiêu dùng mua hàng.

Cuốn sách này cũng hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ cho người đọc biết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả. Như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên tới đỉnh cao danh tiếng và tiền tài.

Giá bán tham khảo: 145.000 VNĐ

6. Marketing Căn Bản

Nếu bạn đang học Marketing thì chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua cuốn sách “Marketing Căn Bản”, bởi đây cũng là một trong những môn học đầu tiên của ngành Marketing. Cuốn sách vỡ lòng này được xem như cuốn sách hướng dẫn bạn làm thế nào sử dụng những ý tưởng marketing hiệu quả với mục đích thu hút khách hàng. Đồng thời cung cấp tất cả các thông tin và chiến lược cần thiết đủ để marketing thành công sản phẩm hay dịch vụ.

Sách Content Marketing

Hơn nữa, cuốn sách còn đưa ra những kiến thức căn bản nhất của ngành. Từ đó cho phép bạn có thể khám phá các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Tính cập nhật của cuốn sách cũng được thể hiện qua những kiến thức mới về marketing ở trong một thế giới phẳng, trong một thời đại mới. Khi mà sự cạnh tranh ngày một khốc liệt thì marketing-mix không chỉ bó hẹp ở chiến lược 4Ps truyền thống thông thường.

Giá bán tham khảo: 125.000 VNĐ

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc top 6 cuốn sách Marketing Content hay nhất, được nhiều doanh nhân cũng như các bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn đang có nhu cầu làm trong lĩnh vực này thì tin rằng những thông tin hôm nay sẽ rất có ích, vì vậy nhất định đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general