Top 10 Sách dạy cắt may cơ bản và nâng cao hay, mới nhất

Với sự tiến bộ ngày càng cao của xã hội, nhu cầu của con người đối với đời sống xã hội đặc biệt là về trang phục cũng ngày một nâng cao. Đồ may sẵn không đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng vì vậy, bạn có thể tự mình tạo ra những ý tưởng quần áo mới hoàn toàn bằng cách học các kỹ thuật từ 10 cuốn sách dạy cắt may cơ bản cần thiết này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 sách dạy cắt may cơ bản trong danh sách dưới đây nhé!

1. Kỹ thuật cắt may toàn tập – Sách dạy cắt may cơ bản

May đo hợp thời trang chủ yếu tập trung vào quần áo được sử dụng hàng ngày trong nhà. Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Kỹ thuật cắt may toàn tập” trình bày những kỹ thuật cần thiết trong nghề may từ việc lựa chọn vật liệu, dụng cụ, thiết bị đến cách thực hiện kỹ thuật may một cách chi tiết cho mọi người có thể may được quần áo. Cuốn sách được chia thành 4 phần bao gồm

 • Phần 1: Vật liệu và dụng cụ dùng trong may,
 • Phần 2: Kỹ thuật may cơ bản,
 • Phần 3: Thiết kế mẫu cơ bản
 • Phần 4: Thiết kế ma-nơ-canh.

Tác giả Triệu Thị Chơi cập nhật toàn diện các thông tin liên quan đến các phương pháp thực hiện kỹ thuật may bao gồm các dạng đường may thông thường và cơ bản, đường may tay áo, cách may quần áo bằng máy, may đường viền và lắp ráp trong khung may.

sach-day-cat-may-co-ban-1

Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Kỹ thuật cắt may toàn tập” cũng cung cấp nhiều kiểu quần áo khác nhau từ cổ áo, măng séc, tay áo, túi và nhiều kiểu khác với những thiết kế và cách may cụ thể phù hợp với mọi phong cách. Thêm vào đó, bạn sẽ biết cách chọn vải và màu vải phù hợp với loại cơ thể của mình cùng cách chăm sóc và sử dụng máy may của bạn. Sách dạy cắt may cơ bản này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học cắt may và muốn mở tiệm may trong tương lai.

Giá tham khảo: 156.000 vnđ/ sản phẩm.

2. Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang

Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Kỹ thuật cắt may căn bản và thời trang” sẽ thay đổi cách nhìn nhận của người đọc về những cuốn sách cắt may theo mẫu quần áo truyền thống, cũ kỹ, lỗi thời. Toàn bộ cuốn sách được trình bày chi tiết, có hình ảnh và lời văn, hình ảnh sinh động và hình đại diện hài hòa. Nội dung chính của cuốn sách này được chia thành 3 chương:

 • Chương 1: Kỹ thuật chung – Trình bày các kỹ thuật may cơ bản, cách chuẩn bị vải trước khi may, cách thắt nút và các kiểu đường may thông thường.
 • Chương 2: Quần áo nữ – bao gồm cách đo quần áo, cách may đáy quần có cạp chun, cách may trễ vai, các kiểu thời trang, váy thời trang, …
 • Chương 3: Menswear – bao gồm các kiểu áo sơ mi ngắn tay, pijama, quần short cơ bản, cách đo quần nam,…

sach-day-cat-may-co-ban-2

Sau khi tổng hợp kiến ​​thức về các kỹ thuật cắt may cơ bản, cuốn sách tập trung vào các thiết kế theo xu hướng mới với cách cắt may chi tiết. Các bước may được đánh số để người đọc dễ hình dung khi họ cắt vải và may.

Giá tham khảo: 65.000 vnđ/ sản phẩm.

3. Kỹ thuật cắt may gia dụng và công nghiệp: Thiết kế – Thực hành các mẫu trang phục

Với tất cả các loại quần áo, thiết kế tay áo là một trong những bước quan trọng nhất để tạo nên sự nổi bật cho trang phục. Mỗi kiểu đường may cổ tay áo mang đến một nét thẩm mỹ khác nhau cho trang phục như nữ tính, mềm mại, gọn gàng hay năng động, lịch sự. Để có thể thiết kế được tay áo, người thợ may cần nắm vững đặc điểm hoạt động của cánh tay và mối liên hệ giữa tay áo với các bộ phận khác như cổ áo, vạt áo,..

Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Kỹ thuật cắt may gia dụng và công nghiệp: Thiết kế – Thực hành các mẫu trang phục” sẽ giới thiệu những kiến ​​thức về cấu tạo tay áo, nguyên lý tạo mẫu tay áo, các kiểu may tay áo và các kiến ​​thức liên quan khác. Về cơ bản là tay áo liền thân, tay áo một mảnh, tay áo hai mảnh, tay áo dạ hội, tay áo cách điệu,…

sach-day-cat-may-co-ban-3

Sách còn cập nhật những mẫu tay áo đẹp giúp bạn thiết kế những mẫu áo may mặc sành điệu phục vụ nhu cầu thẩm mỹ cao. Các nhà thiết kế có thể tham khảo cách may từng kiểu tay áo để tạo ra những mẫu may mới cho phù hợp với từng kiểu áo. Trong mỗi phần, cuốn sách hướng dẫn bạn các bước chi tiết để may một chiếc ống tay hoàn hảo. Hình ảnh minh họa rõ ràng, trực quan, sinh động cho từng dáng ống tay áo giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt và theo dõi các thao tác.

Giá tham khảo: 150.000 vnđ/ sản phẩm.

4. Kỹ thuật cắt may: Thiết kế thời trang nam

Nhiều người nghĩ rằng trang phục nam thiết kế đơn giản và dễ may hơn trang phục nữ. Thực tế, trang phục nam cũng cần những kỹ năng cơ bản để tạo nên một bộ đồ chuẩn, đẹp, vừa vặn với cơ thể. Quần áo nam giới được chia thành nhiều loại bao gồm quần áo bình thường để mặc hàng ngày và quần áo trang trọng như quần âu, vest và áo sơ mi. Đặc biệt, trang phục trang trọng thường đòi hỏi kỹ thuật cắt may khó, kiểu dáng nhiều chi tiết, phức tạp không thua gì trang phục nữ.

sach-day-cat-may-co-ban-4

Cuốn sách “Kỹ thuật cắt may: Thiết kế thời trang nam” giới thiệu đến bạn thời trang theo nhiều phong cách linh hoạt. Đặc biệt chú trọng đến phong cách thời trang trang trọng, lịch sự. Độc giả được hướng dẫn cách may trang phục như vest, sơ mi hay quần âu một cách đúng đắn và chính xác nhất.

Giá tham khảo: 120.000 vnđ/ sản phẩm.

5. Sách dạy cắt may cơ bản hấp dẫn – Tự học cắt may

Nếu bạn là người có niềm đam mê với những món đồ và phụ kiện như quần áo, váy vóc hay túi xách thì cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Tự học cắt may” này chắc chắn là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có khả năng tự học cách may quần áo đơn giản để tạo ra những bộ quần áo, phụ kiện độc đáo cho riêng mình. Cuốn sách “Tự học cắt may” này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật cắt may từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi phần của cuốn sách bao gồm hình thành đường may thông thường, đường khâu tay, may bằng máy và viền, lắp ráp trong khung, các mẫu và vải may mặc.

sach-day-cat-may-co-ban-5

Đặc biệt, các kỹ thuật này đều đi kèm với việc may chi tiết từng phần vì vậy, bạn có thể dễ dàng nắm vững và ứng dụng cổ áo, cổ tay áo, tay áo, túi áo, … cho từng kiểu dáng áo sơ mi. Các kỹ thuật cắt may trong sách có thể áp dụng cho hầu hết các ngành học đặc biệt dành cho các bà, các chị hay các mẹ nội trợ muốn may một chiếc váy thật đẹp cho những người thân yêu của mình.

Giá tham khảo: 68.000 vnđ/ sản phẩm.’

6. Công nghệ may mặc thời trang – Sách dạy cắt may căn bản lôi cuốn

Ăn mặc phù hợp được coi là một trong những nhu cầu cơ bản của giao tiếp vì vậy, những sản phẩm phục vụ nhu cầu mặc đẹp luôn gắn liền với thời trang và phải được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại. Đây cũng là lý do khiến ngành may mặc tiếp tục phát triển và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm thời trang được ưa chuộng.

sach-day-cat-may-co-ban-6

Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Công nghệ may mặc thời trang” tập trung vào những vấn đề của sản phẩm quần áo, những vấn đề liên quan mật thiết đến thẩm mỹ và cuộc sống đặc trưng của con người hiện đại. Nội dung chính của cuốn sách này được chia thành các phần sau: Lời tựa, vật liệu và dụng cụ cần thiết để may, kỹ thuật may, ứng dụng của các đường may cơ bản, thiết kế thời trang, cửa hàng thời trang và một số kiểu thiết kế trang phục đẹp.

Giá tham khảo: 311.000 vnđ/ sản phẩm.

7. Sách dạy cắt may cơ bản thu hút “Kỹ thuật cắt may căn bản”

Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Kỹ thuật cắt may căn bản” của tác giả Quỳnh Hương sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và nghi ngờ liên quan đến lĩnh vực này. Cuốn sách được chia thành 7 phần chính, bao gồm

 • Phần 1: Các vết cắt cơ bản,
 • Phần 2: Cách vẽ và may váy,
 • Phần 3: Cách vẽ và may quần,
 • Phần 4: Cách vẽ và may quần áo nữ,
 • Phần 5: Thiết kế mẫu nam,
 • Phần 6: Hướng dẫn may quần áo trẻ em
 • Phần 7: Hướng dẫn cách cắt may các kiểu viền cổ và tay áo.

sach-day-cat-may-co-ban-7

Trong mỗi phần, tác giả đi rất chi tiết về cách đo, vẽ và may mỗi loại quần áo. Đặc biệt, sách dạy cắt may cơ bản này còn hướng dẫn may các loại trang phục dành cho nam, nữ và trẻ em. Mỗi phương pháp may đều kèm theo kỹ thuật may để bạn đọc thực hành.

Giá tham khảo: 75.000 vnđ/ sản phẩm.

8. May mặc gia đình – Hướng dẫn cắt may trang phục thông dụng

Quần áo là nhu cầu cơ bản thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người. Ăn mặc phản ánh sự khác biệt về văn hóa và kinh tế giữa các gia đình và cá nhân. Với sự phát triển của xã hội, gia đình càng đông thì nhu cầu về quần áo càng lớn tuy nhiên điều này dễ dẫn đến hạn chế về chất lượng. Đối với những hộ gia đình đông thành viên, với mức lương hàng năm của công nhân, viên chức thì chi phí trang phục luôn ở mức thấp, do người dân phải ưu tiên trang phục đi làm, đi học trước khi chọn quần áo bình thường để mặc ở nhà. Điều đặc biệt cần lưu ý khi lựa chọn một số loại trang phục khác như quần áo đi chơi, du lịch hay dự tiệc, đám cưới.

sach-day-cat-may-co-ban-8

 

Thay vì tốn nhiều tiền mua quần áo may sẵn, bạn chắc chắn có thể cân nhắc việc may các trang phục thông dụng cho gia đình của riêng mình. Nó tiết kiệm và phù hợp với sở thích của người mặc. Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “May mặc gia đình – Hướng dẫn cắt may trang phục thông dụng” sẽ hướng dẫn các bạn cách may các loại quần áo thường dùng trong gia đình một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Các kỹ thuật may trong cuốn sách này sẽ giúp bạn may quần áo theo xu hướng mới nhất. Cuốn sách này có thể được sử dụng cho bất kỳ ai học cắt và may hoặc thậm chí những người mới bắt đầu.

Giá tham khảo: 78.000 vnđ/ sản phẩm.

9. Bài học cắt may: Áo đầm – Áo dây

Cuốn sách “Bài học cắt may: Áo đầm – Áo dây” là một trong những cuốn sách dạy cắt may cơ bản phổ biến nhất dành cho phụ nữ. Đặc biệt là áo dây và áo đầm được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày vì vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với loại trang phục này bằng cách chỉ cho bạn những kỹ thuật cắt, may để bạn có thể tự tay may một chiếc áo hoàn chỉnh. Sách gồm nhiều kiểu váy, áo khác nhau. Mỗi kiểu dáng áo sẽ đi kèm với đường cắt chi tiết giúp bạn nâng cao tay nghề hiệu quả.

sach-day-cat-may-co-ban-9

Trong mỗi tác phẩm may mặc, tác giả sẽ chỉ ra cách lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và thiết bị cần thiết, cách sử dụng và bảo quản chúng cũng như các chi tiết kỹ thuật của quần áo. Cuốn sách dạy cắt may cơ bản “Bài học cắt may: Áo đầm – Áo dây” này sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với váy và áo dây bằng cách hướng dẫn bạn cách cắt, may và tự may. Mỗi phong cách sẽ là một cơ hội để bạn nâng cao kỹ năng và cải thiện chúng một cách hiệu quả. Cuốn sách này dành cho những bạn mới học may hoặc mới bắt đầu học may.

Giá tham khảo: 120.000 vnđ/ sản phẩm.

10. Kỹ thuật cắt may cơ bản (bộ 2 tập) dễ học

Bộ sách “Kỹ thuật cắt may cơ bản” được biên soạn theo nhu cầu của các bạn học công nghệ cắt may. Tuy nhiên, với những kiến ​​thức nền tảng cần thiết, bộ sách này cũng phù hợp với những người mới bắt đầu học và những ai có niềm đam mê với ngành may mặc. Nội dung của cuốn sách dạy cắt may cơ bản này rất dễ hiểu và rất dễ thực hành.

sach-day-cat-may-co-ban-10

Sau khi đọc cuốn sách này, độc giả có khả năng thiết kế những bộ quần áo đơn giản cho bản thân và gia đình. Đây cũng là một hướng dẫn hữu ích dành cho các thợ may để giúp bạn có những mẹo hoàn thiện sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

Giá tham khảo: 137.000 vnđ/ sản phẩm.

May mặc đang là một lĩnh vực có xu hướng và rộng lớn tuy nhiên, làm thế nào để may được những bộ quần áo đẹp và khéo léo? Điều này đòi hỏi bạn phải có một kiến ​​thức nền tảng vững chắc và thành thạo các kỹ thuật thường được sử dụng. Những cuốn sách dạy cắt may cơ bản trên đây mà bài viết chia sẻ sẽ là tài liệu hữu ích giúp bạn tạo ra những sản phẩm may mặc mới và có giá trị thẩm mỹ cao. Hy vọng với những thông tin mà bài viết muốn gắm gửi đến các bạn sẽ khiến bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về những đầu sách tốt, chất lượng nên đầu tư để tìm hiểu và học hỏi bạn nhé!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general