Top 8 Sách dạy đàn Guitar cơ bản dễ học cập nhật mới nhất

Khi bạn thấy một cây đàn guitar, có phải hình ảnh cây đàn nó đã quá quen thuộc gắn liền cùng những câu chuyện. Thế hệ mới ngày hôm nay việc học guitar cũng theo rất nhiều cách khác nhau, quy mô mở rộng, dễ dàng tiếp cận để học, người học cũng mở rộng hơn. Đối tượng học đàn không chỉ gói gọn các chàng sinh viên hay anh bộ đội mà giờ đây đối tượng học guitar là mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Chỉ cần một ít kiến thức trong sách dạy đàn guitar, kỹ năng cơ bản về nó là bạn có thể tự đệm được một bài hát. Dưới đây là những cuốn sách dạy đàn guitar cơ bản, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể tự đệm đàn tốt với một cây đàn guitar.

1. Sách dạy đàn 36 Ngày Biết Đệm Guitar

“36 ngày biết đệm guitar” là một trong số những cuốn sách dạy đàn guitar ở trình độ cơ bản cho người mới bắt đầu, do tác giả Song Minh biên soạn. Cùng với cuốn sách “30 ngày biết đệm guitar” và “45 ngày biết đệm guitar”, 2 cuốn sách dạy đàn guitar này sẽ góp thêm kiến thức, kỹ năng, hướng dẫn các bạn tự luyện tập đánh hầu hết những tiết tấu bài nhạc nhẹ thông dụng trong cuộc sống.

sach-day-dan-guitar-1

Giống như hai cuốn sách đã được xuất bản và bày bán, cuốn sách “36 ngày biết đệm guitar” bao gồm 36 bài học được biên soạn theo trình độ tăng dần từ kiến thức dễ đến khó với phương pháp diễn giải vô cùng tỉ mỉ, cụ thể và trình bày khoa học. Thông qua nhiều tình khúc lãng mạn và phổ biến với giới trẻ, cuốn sách từng bước hướng dẫn những người yêu thích học đàn guitar luyện tập thêm các tiết điệu chậm, trữ tình dễ học như: Slow, Slow Soul, Slow Rock, Slow Blues hay nhịp điệu vui tươi, sinh động như Rap, Twist. Đồng thời cuốn sách tiếp tục giúp người tự học đàn cải thiện tư duy hòa thanh và các kỹ thuật đệm đàn cơ bản, nhất là kỹ thuật rải hợp âm.

Giá tham khảo: 68.000đ

2. Phương Pháp Học Ghi-Ta (Phần Cơ Bản) Cho Người Mới Bắt Đầu

Cây đàn guitar đã có từ lâu đời, trải qua nhiều thế kỷ cùng với các cô cậu sinh viên, những anh bộ đội được nghiên cứu cải tiến và hoàn chỉnh. Các phương pháp tập luyện đàn Guitar đã có sự thống nhất ở rất nhiều đất nước trên thế giới.

Để phục vụ các bạn có nhu cầu yêu thích học Guitar ở nước ta, sau nhiều năm làm công tác giảng dạy trực tiếp cùng kinh nghiệm biểu diễn , tác giả đã biên soạn nên cuốn sách dạy đàn Guitar “Phương pháp học Guitar – Phần cơ bản” nhằm mục đích cung cấp các tài liệu chi tiết cho các bạn cần trong việc học tập và cũng có thể dùng làm tài liệu hướng dẫn bạn tự học đàn Guitar.

sach-day-dan-guitar-2

Trong quá trình biên soạn nên cuốn sách tự học đàn Guitar này, tác giả cho biết cũng đã tham khảo một số sách dạy đàn Guitar bán chạy của nước ngoài và các phương pháp hướng dẫn học Guitar của nhiều bạn đồng nghiệp giàu kinh nghiệm trong nước. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học guitar theo cuốn sách này nhé

Giá tham khảo: 37.000đ

3. Sách dạy đàn Guitar: Tây Ban Cầm Căn Bản

Trong các loại nhạc khí của phương Tây, Tây Ban Cầm hay còn được gọi với cái tên phổ biến là đàn Guitar đáng kể là một nhạc cụ được ưa chuộng nhất. Trong một ban nhạc của thời đại dù lớn hay nhỏ, dù nổi tiếng hay không đàn guitar dường như không thể thiếu. Lý do loại nhạc cụ này được ưa chuộng như thế có lẽ vì tác dụng của nó phổ thông hơn so với các loại nhạc khí khác. Sử dụng và tự học đàn Guitar không khó, nhưng chơi cho đúng đúng điệu, chơi thế nào cho thật hay, cho có hồn của nghệ thuật cũng là do một công trình học tập lâu dài. Dù là học ở trường hay là tự mình học, người học đàn guitar cũng cần phải có sách để tu bổ thêm.

Quyển sách Tây Ban Cầm căn bản – sách dạy đàn Guitar được biên soạn bởi tác giả giúp người học hiểu thêm về cây đàn Tây Ban Nha, cũng như kỹ thuật chơi đàn từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Với quyển sách này, thông qua các lý thuyết được hướng dẫn trong sách, người học có thể tìm hiểu thêm về các yêu cầu kỹ thuật khi chơi đàn Guitar, cách bấm các nốt hợp âm trên đàn, các kí hiệu trên đàn và nhịp điệu của các bài hát.

sach-day-dan-guitar-3

Cuốn sách Tự học Tây Ban Cầm căn bản có nội dung:

  • Hình dáng đàn Guitar
  • Nhạc lý căn bản khi bắt đầu
  • Các bài tập luyện ngón khi chơi đàn
  • Luyện tập đàn Guitar qua những bài hát quen thuộc trong cuộc sống.

Sách được trình bày một cách dễ hiểu, có hình vẽ rõ ràng và chi tiết, cùng nhiều bản nhạc quen thuộc có thể giúp người tự học tự luyện tập một cách dễ dàng.

Giá tham khảo: 41.000đ

4. Sách dạy đàn Guitar cơ bản: Phương Pháp Chơi Guitar Của Tom Kolb

Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hoàn hảo về phương pháp học nhạc lý, học đàn guitar được thiết kế riêng cho những người đam mê với cây đàn guitar. Về nội dung, những chương đầu tiên trong cuốn sách sẽ đề cập đến các vấn đề dễ hiểu khi tự học đàn và nền tảng nhạc lý cơ bản. Bạn không cần phải có một trình độ quá cao để có thể tự tiếp thu các ý tưởng hữu ích có trong cuốn sách dạy đàn Guitar này.

sach-day-dan-guitar-4

Cứ thoải mái và tự chọn bất cứ chương nào bạn cần tìm hiểu và xem cuốn sách như một cẩm nang để bỏ túi. Các bài luyện nghe và bài tập tự luyện tập đàn được phân bố đều đặn xuyên suốt cuốn sách để kết nối chặt chẽ các phần nội dung của cuốn sách. Có thể nói, về mặt lý thuyết mọi người đều có khả năng nắm vững một cách nhanh chóng nhưng khi thực hành thì lại không hề đơn giản như khi học lý thuyết.

Mỗi người đều có những thách thức tự học đàn Guitar riêng trên con đường trở thành người chơi đàn guitar chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn không ngừng cố gắng, chuyên tâm tự học đàn guitar và chăm chỉ luyện tập theo cuốn sách này, bạn nhất định sẽ thành công.

Giá tham khảo: 60.000đ

5. Sách Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thực Hành Và Tự Học Guitar

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật về âm thanh có khả năng phản ánh cuộc sống xung quanh ta bằng các hình tượng âm thanh vô cùng phong phú. Cũng như các bộ môn nghệ thuật khác, với sức mạnh diễn cảm cực kỳ lớn lao, âm nhạc có thể thể hiện với tất cả những gì gắn liền với cuộc sống đơn giản, tâm tư tình cảm của con người: niềm vui và nỗi đau khổ, đấu tranh để sinh tồn, niềm suy tư thầm kín từ trong lòng, chí hướng và ước mơ của sự hạnh phúc.

sach-day-dan-guitar-5

Và sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay chơi một bản nhạc vui vẻ mình ưa thích và bạn có thể dành tặng những giai điệu tuyệt vời đầy ý nghĩa ấy cho người thân yêu của mình. Cuốn sách dạy đàn Guitar “Kỹ thuật thực hành & tự học Guitar” là sự kết hợp giữa lý thuyết chi tiết và thực hành chơi guitar từ căn bản đến trình độ nâng cao mang tính khoa học tính áp dụng cao trong thực tế. Một số phần thú vị mới khác như: các bảng Scale hướng dẫn bạn có thể tự tạo ra những dòng giai điệu đặc trưng cho nhiều kiểu phong cách nhạc, phần có thể đệm theo một số loại tiết tấu phổ biến trong các bài hát trẻ hiện nay. Phần trọng tâm trong cuốn sách là phần tự học Kỹ thuật Solo Guitar, người đọc nó có thể áp dụng cho cả Guitar thùng và Guitar điện.

Với lời hướng dẫn và những hình ảnh minh họa rõ ràng trong sách, chi tiết và dễ hiểu sẽ giúp cho độc giả có nhu cầu tự học đàn guitar dễ dàng học và luyện tập Guitar một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất.

Giá tham khảo: 46.000đ

6. 1000 Hợp Âm Cho Đàn Guitar – Sách Dạy Đàn Guitar

Hợp âm guitar là tập hợp những nốt nhạc được sắp xếp theo một trật tự nhất định trong một bản nhạc, hợp âm được ví như là một thứ gia vị làm cho âm thanh bài nhạc trở nên sống động hơn. Cuốn sách “1000 HỢP ÂM CHO ĐÀN GUITAR” nói về các hợp âm trong bài hát (gam) đối với đàn guitar cũng cực kỳ quan trọng như các nốt nhạc của một giai điệu bài hát.

sach-day-dan-guitar-6

Bạn sẽ không thể chơi guitar mà không biết hợp âm của bài hát. Sách dạy đàn guitar “1000 HỢP ÂM CHO ĐÀN GUITAR” sẽ giới thiệu cho bạn 100 thế bấm các hợp âm thường dùng nhất trong các bài hát. Mỗi hợp âm được ghi hướng dẫn 4 cách bấm khác nhau trên cần đàn, trừ một số hợp âm trưởng và hợp âm 7 được cho 8 thế bấm. Việc luyện tập một cách nghiêm túc chính là chìa khóa của mọi sự thành công. Hãy tự giác tập đàn 15 phút mỗi ngày để có thể sớm chinh phục từng hợp âm, sau đó bạn có thể chuyển gam và bắt đầu tự mình tạo ra một bản nhạc yêu thích rồi nhé.

Giá tham khảo: 75.000đ

7. Sách dạy đàn Guitar: 45 Ngày Biết Đệm Guitar – Song Minh

“45 ngày biết đệm Guitar” là một trong số 3 cuốn sách hướng dẫn tự học Guitar ở trình độ cơ bản. Cùng với cuốn sách bổ trợ “30 ngày biết đệm Guitar” và “36 ngày biết đệm Guitar”, cuốn sách này sẽ góp giúp bạn có thêm kiến thức, kỹ năng, hỗ trợ bạn tập đệm nhạc hầu hết những tiết điệu nhạc nhẹ nhàng và thông dụng. “45 ngày biết đệm Guitar” gồm 45 bài học được tác giả đầu tư một cách kỹ lưỡng về mặt nội dung.

sach-day-dan-guitar-7

Thông qua nhiều bài hát mang tính tập thể sôi nổi, cuốn sách này sẽ từng bước hướng dẫn người chơi đàn Guitar tập đệm các tiết điệu vui tươi như: Slow Fox, Disco, March, Bebop, Hard Rock, qua đó giúp học viên tự học đàn Guitar nâng cao khả năng chơi các thế bấm chặn ngón – một kỹ năng vô cùng quan trọng, cần được rèn luyện một cách đặc biệt. Bên cạnh đó, tài liệu tiếp tục gợi mở ra một số quy luật về hợp âm nhằm giúp người đọc sách dạy đàn Guitar có thể cải thiện tư duy hòa thanh.

Giá tham khảo: 91.000đ

8. Hướng dẫn tự học đàn Guitar: Kỹ Thuật SOLO Guitar

Solo guitar hay còn gọi là chơi đàn độc tấu guitar hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với môn nhạc cụ này. Với khả năng chơi đàn solo guitar, bạn sẽ thỏa sức làm chủ được sân khấu, có khả năng thể hiện tất cả những kỹ thuật vô cùng điêu luyện và linh hồn tuyệt vời của bài hát mà không phụ thuộc vào bất cứ ai. Kỹ thuật chơi đàn solo guitar sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để tự mình chinh phục cái đỉnh cao của nghệ thuật biểu diễn đàn guitar.

sach-day-dan-guitar-8

Không chỉ được trình bày các kỹ thuật và hợp âm cơ bản, cuốn sách dạy đàn guitar “Kỹ thuật solo guitar” này còn chia sẻ những bí quyết để bạn có thể tự luyện tập các kỹ thuật nâng cao trong các bài hát khó như Alternate picking, Legato, Tapping, A thông qua các bài luyện tập đa dạng, đi từ dễ đến khó. Cuối cuốn sách là phần tự luyện tập tự do với các tác phẩm bài hát nổi tiếng, nó cho bạn cơ hội tự tổng hợp và có thể chiêm nghiệm lại những gì đã học, cũng như tự mình phát huy khả năng sáng tạo vô hạn của chính mình trong biểu diễn.

Giá tham khảo: 95.000đ

Trên đây là TOP 8 cuốn sách dạy đàn Guitar mà chúng tôi đã tìm hiểu, tìm kiếm và tổng hợp được, mong rằng những lựa chọn mà chúng tôi đã gợi ý sẽ giúp độc giả dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho bản thân mình những cuốn sách dạy đàn Guitar. Nếu bạn có quan tâm đến các chủ đề tương tự, thì có thể tham khảo qua bài viết trên của chúng tôi nhé. Chúc bạn đọc sớm có thể thành thạo được các kỹ năng cơ bản trong quá trình học Guitar nhé!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general