Top 8 Sách Kinh Dịch hay cho người mới bắt đầu nên đọc nhất

Sách Kinh Dịch đã có từ hàng nghìn năm, được nhiều nhà nghiên cứu phương Đông và phương Tây nói chung, đặc biệt là nhà nghiên cứu Trung Quốc nói riêng khẳng định rằng đây là một công trình hiếm thấy trên thế giới. Trước cách mạng Tháng Tám, sách Kinh Dịch được nhà nước ta đưa vào khoa trường và trở thành sách gối đầu giường của các nhà Nho. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại ngày nay, Kinh Dịch đang dần mất đi vị thế vốn có của nó, chính vì vậy mà bộ sách Kinh Dịch ngày càng ít đi và hiếm có bản nào hoàn chỉnh. Hôm nay, hãy cùng điểm qua 8 cuốn sách Kinh Dịch được nhiều người lựa chọn nhất!

1. Kinh Dịch – Ngô Tất Tố

Trong Kinh Dịch, tiến bộ của học thuyết Mặc Định, các yếu tố duy vật và các triết lý nhân sinh được Ngô Tất Tố trình bày khoa học, khách quan. Ông cho rằng đây là một loại sách tuyệt vời và lạ trong văn học của nhân loại và là sách cổ triết học phương Đông. Nhưng Kinh Dịch không giống như Kinh Thư, Kinh Thi, nó là một cuốn sách nói lên tất cả sự lý vô tận, vô cùng của thiên hạ đời sau và chỉ một hai chữ đã là cái đạo lý…

Với sách Kinh Dịch của Ngô Tất Tố, chúng tôi hy vọng cung cấp một cuốn sách giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về văn học cổ đại Trung Quốc từ thời Phục hưng đến Xuân thu, Hán, Đường…và giúp các nhà nghiên cứu Hán Nho. Đây là một bộ sách cổ, chứa đựng nhiều triết lý về tu, tề, bình, trị và cách xem hình tượng, chiêm đoán để suy ngẫm lẽ hay.

sach-kinh-dich-1

Khi mở từng trang sách này ra, bạn sẽ có một cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái, bạn sẽ không ngờ rằng quản lý trong học thuật truyền thống được viết hay, gần gũi và dễ hiểu đến thế. Ở đó, bạn sẽ không thấy bất kỳ chỗ nào khó hiểu cả, ngay cả khi bạn là người bắt đầu đọc Kinh Dịch.

Hơn nữa, bạn sẽ thấy rằng mọi điểm trong cuốn sách này đều có liên quan đến công việc của chính bạn. Mọi góc nhìn, mọi quan điểm đều giúp chúng ta thoát khỏi trở ngại, khó khăn và trưởng thành hơn trong công việc.

>> Gợi ý: Top 10 Cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ lỡ

2. Kinh Dịch – Đạo Của Người Quân Tử

Là một học giả nghiêm túc, tài năng và đứng đắn Nguyễn Hiến Lê đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm nghiên cứu và dịch thuật. Mỗi tác phẩm của ông là một công trình khoa học, thể hiện sự chăm chỉ, lòng say mê cuộc sống, tâm hồn nhạy cảm và trí tuệ uyên bác, uyên thâm. Tất cả những điều này đã làm cho ông được nhiều độc giả trong và ngoài nước biết đến.

Nguyễn Hiến Lê không chỉ nghiên cứu, so sánh, đối chiếu các bản dịch và nghiên cứu Kinh Dịch của các triết gia phương Đông mà ông còn khảo sát khá sâu các tác phẩm của các nhà nghiên cứu phương Tây.

Sau đó, tác giả đã tìm ra những điểm tương đồng giữa các học giả phương Tây và phương Đông về Kinh Dịch, từ đó giúp người đọc thấy được giá trị đích thực của Kinh Dịch trong đời sống thực tế từ các phương diện khác nhau.

sach-kinh-dich-2

Bản dịch minh bạch và chính xác, thuần khiết, phong phú sáng sủa, phần nhận xét, chú thích rõ ràng và khoa học. Về mặt nào đó, Nguyễn Hiến Lê đã rất thành công khi giải thích rằng Kinh Dịch không chỉ là một cuốn sách bói toán. Tác giả đặc biệt viết cuốn sách này để hướng dẫn độc giả muốn hiểu triết lý của Kinh Dịch, tức là vũ trụ quan, đặc biệt là nhân sinh quan, cách đối nhân xử thế trong Kinh Dịch, hay còn gọi là Đạo giáo.

3. Sách Kinh Dịch: Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán

Ứng Dụng 64 Quẻ Kinh Dịch Trong Dự Báo, Dự Đoán giúp bạn thấy được khả năng dự báo, dự đoán rất rộng mở của Kinh Dịch. Qua chỉ dẫn trong sách và luyện tập thực hành của bản thân bạn, bạn có thể mạnh dạn tìm kiếm thêm, hoặc phác thảo các dự đoán, dự báo hay luận giải mới.

Hy vọng rằng cuốn sách này giúp bạn nắm vững và chủ động hơn trong cuộc sống của chính mình, cũng như nghiên cứu sâu hơn về Kinh Dịch. Từ đó, dự báo các vấn đề xảy ra hay có cách luận giải tốt hơn làm chủ bản thân, cuộc sống của bạn và giúp đỡ những người xung quanh bạn.

sach-kinh-dich-3

4. Luận Quẻ Dịch – Lưu Huyền Khoa

Trong Kinh Dịch có 384 hào, tức là có 384 lời khuyên hữu ích. Dịch nghĩa là thay đổi, biến đổi, tức là biến đổi để theo Đạo. Đây là một cuốn sách đầy đủ, rộng lớn, thuận theo lẽ tính mệnh, hiểu được tình trạng của sự vật. Tác giả Lưu Huyền Khoa đã viết cuốn sách “Luận Quẻ Dịch” để hướng dẫn mọi người đọc và hiểu Kinh Dịch, để hiểu cuộc sống của chính mình.

sach-kinh-dich-4

5. Tìm Hiểu Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch

Nhân tướng học luôn lấy con người làm đối tượng nghiên cứu, do đó xem xét một cách tổng thể và toàn diện mọi thứ liên quan đến con người và cuộc sống của con người. Con người có mối liên hệ với quá khứ, hiện tại, tương lai và hầu hết các bước ngoặt trong cuộc đời. Nói gần hơn, tri thức nhân tướng học cũng chính là tri thức của tâm lý học hiện đại. Cả hai lĩnh vực đều sử dụng các yếu tố bên ngoài để dự đoán các yếu tố bên trong mà không thể nhìn thấy được.

sach-kinh-dich-5

Học tập và nghiên cứu nhân tướng là một công việc đòi hỏi một lượng kiến ​​thức nhất định và đặc biệt phải kiên trì, tận tâm. Tìm hiểu và vận dụng kiến ​​thức nhân tướng học trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống là công việc khó khăn, phức tạp, nhưng hữu ích. Với mục đích này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc cuốn sách Tìm Hiểu Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch, cuốn sách này đưa ra lời giải thích sâu sắc và toàn diện về bộ môn khoa học lấy con người làm đối tượng nguyên cứu.

Ngoài phần lý thuyết giúp độc giả hiểu rõ hơn về bản chất và nguồn gốc của nhân tướng học, cuốn sách này còn giới thiệu những phương pháp và ứng dụng thực tế của nhân tướng trong đời sống thực tế, để bạn có những mối quan hệ giữa con người với nhau tốt hơn, có cuộc sống thành công, hạnh phúc.

>> Gợi ý: Top 10 Sách chữa lành tâm hồn bảo vệ đứa trẻ bên trong bạn

6. Sách Kinh Dịch: Sổ Tay Kinh Dịch

Sổ Tay Kinh Dịch không chỉ là tác phẩm triết học lâu đời nhất của nhân loại, không chỉ là hệ thống nhận thức về quy luật tự nhiên thông qua nhũng tượng quẻ, mà còn là cuốn sách bói toán được sử dụng rộng rãi để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về quá khứ, hiện tại và tương lai của con người.

Cuốn Sổ Tay Kinh Dịch này dành cho những người không chuyên có thể nắm bắt một số nội dung thực tế của những tác phẩm bí ẩn nhất của nền văn minh Trung Quốc và áp dụng nó vào việc tìm kiếm những hướng dẫn, gợi ý trong cuộc sống hàng ngày.

sách kinh dịch 9

Giống như những cuốn sách Kinh Dịch ngắn gọn, dễ hiểu khác, Sổ Tay Kinh Dịch chỉ nhằm vào mục tiêu thực dụng, ở khía cạnh dễ tiếp cận, người đọc có thể làm quen về lẽ biến dịch của vũ trụ và đời người trong tư tưởng của các triết gia phương Đông cổ đại.

7. Sách Kinh Dịch: Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch, có rất nhiều bộ môn thuộc Dự đoán học. Có các môn như Phong Thủy, Độn Giáp, Thái Ất.. xuất phát từ vận động của đất trời. Cũng có môn lấy vận động của con người, tức lấy Nhân làm điểm xuất phát như tử vi – Bát tự hà lạc, thời châm học, tứ Trụ.

Trên thực tế, trong dự đoán học, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng các môn toán như bát tự hà lạc, tử vi… tuy khác nhau về cấu trúc nhưng khi luận giải thì không mâu thuẫn mà hầu như đều minh họa những khía cạnh giống nhau của vận mệnh.

Bởi vì những môn học đó đều bắt nguồn từ Kinh dịch. Mỗi người đều là một tiểu vũ trụ, cuộc đời con người là một pho sử, cuộc sống thiên hình vạn trạng, có phần chìm, có phần nổi.

sach-kinh-dich-6

Vì vậy trong dự đoán cũng cần biết cách liên kết các môn học để tìm ra phần chìm và phần nổi. Chúng ẩn mình và hòa trộn liên kết rất nhịp nhàng. Cũng giống như trong Phật giáo, có rất nhiều tông phái, thật ra các tông phái này đều đưa người tu đến một mục đích, và tông phái chỉ để phù hợp với cơ duyên của từng người mà thôi.

Vì vậy, cuốn sách Nhân Mệnh Trong Kinh Dịch lấy tử vi làm căn bản, soi chiếu cùng các môn khác để tạo thành một mạng liên kết có logic trong dự đoán, dự báo. Hy vọng trước tiên sẽ góp phần khám phá phương pháp luận, sau đó làm phong phú thêm về luận giải và thực hành.

8. Kinh Dịch Với Nhân Dạng Và Phong Thuỷ

Sau nhiều năm nghiên cứu Kinh Dịch, suy nghĩ và hy vọng có thể giúp mọi người có thể tự dự đoán nhân dạng, áp dụng Kinh Dịch vào phong thủy và cuộc sống hàng ngày, sống vui vẻ, chủ động và khát vọng đó của cụ Văn Các được thể hiện trong cuốn sách “Kinh Dịch Với Nhân Dạng Và Phong Thuỷ“.

sach-kinh-dich-7

Vượt qua cái khó hiểu của Kinh Dịch, cụ Văn Các đem đến cho người đọc cái nhìn toàn diện, mới mẻ về Kinh Dịch, để độc giả thấy rằng mỗi người có một quẻ Dịch bản mệnh khác nhau, tương với số mệnh và tính cách của người đó.

Khả năng ứng dụng thực tiễn của cuốn sách này còn nằm ở việc áp dụng kinh nghiệm đoán nhân dạng với các vấn đề như: Xác định nhận diện, đặt tên con theo quẻ dịch, tìm hiểu đối tác qua nhân dạng. Tác giả cũng cung cấp những kiến ​​thức cơ bản, dễ hiểu về phong thủy, bát quái để bạn đọc dễ dàng vận dụng vào cuộc sống được suôn sẻ và thuận lợi.

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến độc giả những cuốn sách Kinh Dịch kinh điển nhất, phù hợp cho người mới bắt đầu. Hy vọng 8 cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu thêm về Dịch Lý, một tư tưởng cơ bản về nền văn hóa phương Đông vĩ đại và diệu kỳ.

Xem thêm: Review 8 cuốn Sách lịch sử thế giới hay nhất nên đọc nhất

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general