Top 8 Cuốn sách học tiếng Trung hay cấp tốc cho người mới bắt đầu

Trung Quốc là một đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ đang vươn mình từ 1 công xưởng thế giới trở thành thành cỗ máy đầu tàu trong nghiên cứu và phát triển toàn cầu, tiến đến sánh ngang với Mỹ. Nắm bắt được tâm lý này, cơn sốt học tiếng Trung đã đang và sẽ tiếp tục diễn ra một cách vô cùng mạnh mẽ. Vì họ ý thức được rằng, khi làm chủ tiếng Trung đồng nghĩa với việc cánh cửa nghề nghiệp sẽ được mở rộng trước mắt, sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 8 cuốn sách học tiếng Trung cần có nếu muốn chinh phục môn ngoại ngữ này.

Cách chọn sách học tiếng Trung phù hợp với bản thân

Sách có cấu trúc rõ ràng

Cũng giống như cách phân cấp học trong tiếng Trung thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp trong khi học tiếng Trung phổ thông, thì những quyển sách dùng để học tiếng Trung cũng cần được phân cấp theo kiểu như vậy. Và cũng chính vì vậy mà theo từng cấp học thì cấu trúc của sách cũng sẽ thay đổi để phù hợp với từng khối lượng kiến thức.

sach-hoc-tieng-trung-1

Một cuốn sách học tiếng Trung có cấu trúc tốt là cuốn sách phải có đủ các phần như ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói,… Cũng chính vì vậy trong mỗi phần đều sẽ có từ tiếng Trung, phiên âm của từ đó để cho bạn dễ đọc hơn. Hơn nữa, thì bạn cần phải lựa chọn những cuốn sách học tiếng Trùng gồm có nhiều ví dụ đa dạng như về sự so sánh vì như vậy sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn nhiều. Đồng thời khi bạn chọn tài liệu học tiếng Trung thì đi kèm theo cần phải có cuốn bài tập và đĩa nghe, việc làm như vậy sẽ giúp bạn đi theo một giáo trình nhất định đã được thiết kế, tính toán chi tiết của nhà biên tập để có thể phù hợp hơn với từng cấp học hiện tại.

Có khả năng hiểu

Nếu như bạn đang ở trình độ tiếng Trung cơ bản mà lại chọn sách toàn tiếng Trung mà không có phiên âm thì bạn đã tự làm khó cho mình rồi đấy!

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn giáo trình dạy tiếng Trung phổ thông hay và đã được mọi người chia sẻ nhiều, nhưng không phải tất cả đều sẽ phù hợp với trình độ tiếng Trung của bạn. Cũng có những quyển sách học tiếng Trung toàn bằng tiếng Anh, dù có chất lượng vô cùng tốt nhưng nếu như bạn không thể hiểu nổi nội dung thì cuốn sách đó cũng sẽ trở nên vô dụng.

Bên cạnh đó, có những cuốn sách rất hay nhưng ngược lại cách truyền tải kiến thức của cuốn sách đó lại không phù hợp với phong cách học tập của bạn. Như vậy thì nếu bạn kể cả có sở hữu được những cuốn sách này thì cũng không đem lại tác dụng gì. Tóm lại, để chọn sách học tiếng Trung phổ thông thì trước tiên bạn phải có thể hiểu được nội dung của sách trước đã, từ đó mới có thể giúp ích cho bản thân. Một lựa chọn theo chúng tôi là tối ưu là trước tiên nên chọn cho bản thân những cuốn sách dạy tiếng Trung bằng tiếng Việt ở mức căn bản, rồi sau khi trình độ tiếng Trung của bạn đã tăng lên rồi thì bạn có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách học tiếng Trung ở mức độ khó hơn.

Top 8 Cuốn sách học tiếng Trung hay cấp tốc cho người mới bắt đầu

Để có thể giúp bạn dễ dàng chọn cho mình những cuốn sách học tiếng Trung phù hợp nhất, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 8 cuốn sách học tiếng Trung cho người mới.

1. Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu là cuốn sách được thiết kế bao gồm 16 bài giảng với đầy đủ các mục: Hội thoại, từ vựng, giải thích từ và ngữ pháp đơn giản của khẩu ngữ Trung quốc – các chủ đề gần gũi, quen thuộc và có tính ứng dụng rất lớn trong đời sống hàng ngày cũng như trong giao lưu du lịch.

sach-hoc-tieng-trung-2

Cuốn sách Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu này sẽ hướng dẫn bạn học về các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Trung. Các nguyên âm và phụ âm được trình bày vô cùng khoa học và giải thích dễ hiểu, dễ ghi nhớ. Bên cạnh đó là hướng dẫn cách viết phiên âm bằng tiếng la tinh để người học có thể dễ dàng đọc nói khi cần dùng đến và sách cũng hướng dẫn thêm chi tiết về thanh điệu, cách biến điệu trong chữ Hán.

Ngoài ra, cuốn sách học tiếng Trung này còn có sơ đồ các cơ quan phát âm, điều này sẽ vô cùng hữu ích cho việc tự luyện phát âm.

Giá tham khảo: 63.000VND

2. Giáo trình Hán Ngữ Boya sơ cấp

Tiếng Trung là một ngôn ngữ hiện nay đang rất phổ biến trên thế giới, số lượng người học tiếng Trung tại Việt Nam cũng vô cùng đông đảo, với nhu cầu về một cuốn giáo trình hiện đại và chất lượng cao. Giáo trình Hán ngữ Boya đã được ra đời do những nhà biên soạn sách nổi tiếng người Trung Quốc là Lý Hiểu Kỳ, Từ Lập và Tiền Húc Tinh viết.

Bộ sách “Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp” bao gồm 2 cuốn (sơ cấp I và II), mỗi phần của sách đều được chia làm nhiều chủ đề (đơn nguyên), mỗi chủ đề sẽ có các bài học. Trước mỗi chủ đề sẽ có phần ôn tập giúp người học nhớ lại được những kiến thức của bài cũ. Sau mỗi chủ đề là bài tập để người học tự luyện tập và thực hành. Nội dung các bài trong mỗi chủ đề đều sẽ có liên quan đến nhau.sach-hoc-tieng-trung-3

Cuốn sách bao gồm những giải thích giản yếu. Hơn nữa, sách còn có nhiều những câu ví dụ và bài tập, mỗi điểm ngôn ngữ đều sẽ yêu cầu học sinh căn cứ vào câu ví dụ để tổng kết quy luật kết cấu rồi sau đó điền lại vào chỗ trống sau các câu ví dụ. Bài tập của các chủ đề bao gồm nhiều tầng kiến thức: kết cấu âm tiết chữ Hán – ngữ tố, từ hội thoại cho đến các bài văn, giúp cho người đọc củng cố, hấp thu và vận dụng hết mức có thể kết cấu ngôn ngữ của chủ đề. Phần cuối mỗi chủ đề đều sẽ được trang bị bài đọc và viết bài tập. Bài đọc tái hiện từ hội và điểm ngôn ngữ của mỗi chủ đề. Chủ yếu là luyện tập khả năng viết bài cho học sinh, ngoài ra sách còn luyện cho người đọc kỹ năng ứng dụng kết cấu ngôn ngữ trong mỗi chủ đề.

Giá tham khảo: 170.000VND

3. Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán Ngữ phiên bản mới

Cuốn sách học tiếng Trung này được biên soạn với nội dung được bám sát chặt chẽ vào giáo trình Hán ngữ sơ cấp phiên bản mới. Các chữ Hán được soạn ra từ hệ thống từ mới của từng bài, được đi kèm với phiên âm, nghĩa Hán Việt và nghĩa gốc của từng từ. Phần tập viết phiên âm và tập viết các chữ Hán được sắp xếp theo thứ tự từng nét một sẽ giúp người đọc học và nhớ chữ Hán lâu hơn.sach-hoc-tieng-trung-4

Giá tham khảo: 60.000VND

4. Sách học tiếng Trung – 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là một cuốn sách học tiếng Trung được biên dịch và bổ sung một số kiến thức dựa trên cuốn sách giáo khoa Hán ngữ hội thoại 301 do các chuyên gia hàng đầu về Hán ngữ của học viện ngôn ngữ Bắc kinh biên soạn.

sach-hoc-tieng-trung-5

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa này gồm 48 bài học, trong đó có 8 bài ôn tập, bao quát lên tới trên 800 từ thường dùng. Nội dung các bài tập có trong sách bao gồm các phần mẫu câu, bài tập, chú ý từ ngữ, đàm thoại, từ mới, ngữ pháp, …

Giáo trình học tiếng Trung này được biên soạn theo hướng mẫu câu để có thể đi vào thực tiễn giao tiếp, nhưng cũng giới thiệu khái quát cấu trúc ngữ pháp của tiếng Trung hiện đại.

Giá tham khảo: 55.000VND

5. Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề

Có phải bạn đã mất khá nhiều thời gian suy nghĩ về chuyện dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung mỗi khi nói? Bạn hay bị nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và thường xuyên phát âm sai? Bạn luyện nghe nhiều nhưng vẫn chưa có thể hiểu hết khi xem những bộ phim Trung Quốc hay chương trình truyền hình thực tế?sach-hoc-tieng-trung-6

Nếu bạn muốn học giỏi tiếng Trung nói riêng và những ngoại ngữ khác nói chung, thì bạn phải có vốn từ vựng vô cùng phong phú. Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề là cuốn sách học tiếng Trung sẽ giúp bạn củng cố lại các từ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Học từ vựng là một quá trình lâu dài và phải diễn ra liên tục, thường xuyên hy vọng cuốn sách học tiếng Trung này sẽ trở thành tài liệu hữu ích giúp bạn nắm bắt nhanh thứ ngôn ngữ phong phú, đa dạng này.

Giá tham khảo: 93.000VND

6. Bộ sách luyện nói tiếng Trung Quốc cấp tốc cho người mới bắt đầu

Cuốn sách học tiếng Trung này được biên soạn dành riêng cho sinh viên nước ngoài muốn đến du học ngắn hạn tại Trung Quốc với mục đích giúp cho sinh viên bồi dưỡng tốt kỹ năng giao tiếp. Toàn bộ giáo trình này gồm 5 quyển, mỗi quyển lại ứng với ứng với một trình độ của sinh viên nước ngoài có nhu cầu học cấp tốc, được chia làm 3 cấp (sơ cấp, trung cấp và nâng cao).

sach-hoc-tieng-trung-7

Giáo trình học tiếng Trung này được biên soạn với nội dung giảng dạy chi tiết, phân chia các cấp độ của giáo trình rất cụ thể, từ đó giúp người học nắm vững một cách hệ thống về những kiến thức ngôn ngữ và nhất là xoáy sâu vào việc rèn luyện những kỹ năng cơ bản khi giao tiếp: nghe và nói. Giáo trình thể hiện một số phương pháp học tập hay và kinh nghiệm quý báu của các giáo viên trong quá trình giảng dạy.

Giá tham khảo: 140,000VND

7. Tự học nhanh tiếng phổ thông Trung Hoa

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức về mọi mặt trong cuộc sống hàng ngày, giúp người học có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ. Sách Tự học nhanh tiếng phổ thông Trung Hoa được thiết kế bao gồm 9 phần lớn, được chia thành các phần mẫu câu, từ vựng, hội thoại theo mỗi chủ đề khác nhau. Đồng thời mục “từ vựng bổ sung” sẽ bám sát vào nội dung của từng bài, giúp cho các bạn có thể thuận tiện tra cứu những từ ngữ cần thiết.

sach-hoc-tieng-trung-8

Giá tham khảo: 55.000VND

8. Tự học tiếng Trung dành cho người Việt

Với các kỹ năng trong tiếng trung, qua những bài học của cuốn Tự học tiếng Trung dành cho người Việt thì ngay khi học ngữ âm, phụ âm hay từ vựng bạn nên chú ý đến cách đọc và ngữ điệu khi phát âm. Đồng thời tận dụng cả thời gian thư giãn để giải trí những bằng những thứ giúp học tiếng Trung như xem phim, nghe nhạc, xem tin tức, truyền hình,…sach-hoc-tieng-trung-9

Hãy nghe những chương trình tiếng Trung bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, nhưng không nên nghe bất cứ cái gì cũng bằng tiếng Trung. Tuy rằng khi mới bắt đầu bạn sẽ gặp những khó khăn, tuy nhiên nếu chịu khó kiên trì thì nó sẽ mang đến cho bạn những tiến bộ rõ rệt. Học thêm một ngôn ngữ khác quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao về khả năng nói và phản xạ. “Tự học tiếng trung cho người Việt” là cuốn sách được thiết kế dành cho người Việt muốn học tiếng Trung ở trình độ sơ cấp.

Giá tham khảo: 62.000VND

Trên đây là top 8 cuốn sách học tiếng Trung hay, mang đến hiệu quả thiết thực nhất cho những người mới bắt đầu quá trình học tiếng Trung. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp thu thứ ngôn ngữ mới này, từ đó mở ra được những cơ hội tốt hơn trong học tập, làm việc và cuộc sống của bản thân mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general