Top 10 cuốn sách học Tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu cực dễ

Chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn mở mang nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, tìm được công việc tốt với mức lương cao, có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài, cơ hội thăng tiến cao hơn. Vậy người mới bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng tham khảo top 10 cuốn sách học tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu dưới đây.

Cách bắt đầu cho người mất gốc tiếng Anh

Người mất gốc tiếng Anh thường ngại học vì những năm đi học không có kiến ​​thức gì cả. Bạn cần bình tĩnh và lên kế hoạch rõ ràng cho lộ trình học tập của mình. Hãy loại bỏ tất cả mớ hỗn độn của sách ngữ pháp và sách giáo khoa, và bắt đầu với những điều cơ bản làm nền tảng để cải thiện sau này.

Đầu tiên bạn cần học từ vựng, đặt cho mình mục tiêu có thể đọc và viết thành thạo 5 đến 7 từ tiếng Anh mỗi ngày. Đừng học quá nhiều, chỉ cần bạn có thể đọc và viết thành thạo 5 từ mỗi ngày, theo thời gian, lượng từ vựng của bạn đã tăng lên đáng kể.

sach-hoc-tieng-anh-1

Để cải thiện khả năng nghe hiểu, hãy tắm mình trong tiếng Anh mỗi ngày. Bạn chỉ phát video tiếng Anh và nghe tiếng Anh một cách thụ động và mua sách đọc tiếng anh. Ban đầu có thể bạn chưa hiểu, nhưng chắc chắn sau 6 tháng hoặc 1 năm, bạn sẽ làm được. Đây là cách làm quen với từ vựng và giọng điệu mà nhiều chuyên gia khuyên học sinh nên áp dụng. Học tiếng Anh cần sự kiên trì và quyết tâm. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu và quyết tâm đạt được nó.

Cách chọn sách học tiếng Anh

Cần xem xét trình độ hiện tại của mình để lựa chọn khóa học phù hợp. Điều này rất quan trọng vì người mới bắt đầu học không thể học các tài liệu TOEIC, IELTS,… như một người đã thành thạo ngôn ngữ này. Việc chọn sai có thể khiến người học dễ chán nản và từ đó khiến việc học không đạt được kết quả như mong đợi. Những người đã học sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn sách và phương pháp học. Vậy thì bạn không có lý do gì để không nhờ họ giúp đỡ và tư vấn.

Nên ưu tiên chất lượng sách hơn số lượng sách. Hãy chọn những cuốn sách hữu ích nhất cho bản thân và nghiên cứu chúng thật kỹ càng. Tránh mua quá nhiều sách về cùng một chủ đề sẽ khiến bạn bối rối.

Top 10 Sách học Tiếng Anh hay nhất cho người mới bắt đầu cực dễ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Anh được phân chia theo nhiều cấp độ và kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu học sẽ rất khó để chọn được đầu sách phù hợp và tốt nhất cho mình trong quá trình học ngoại ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 10 cuốn sách được đánh giá là những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay.

1. Basic Tactics For Listening

Đây là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh rất hữu ích cho những bạn mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Bộ sách học tiếng Anh này gồm 3 cuốn: Cơ bản, phát triển và mở rộng. Trong số đó, “Basic Tactics For Listening” là cuốn sách luyện nghe cơ bản, phù hợp cho người mới bắt đầu hoặc những người mất nền tảng tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người học những bài nghe theo nhiều chủ đề từ dễ đến khó, để người học có thể lựa chọn và luyện nghe hiệu quả ngay tại nhà.

Bố cục của cuốn sách này ngắn gọn và khoa học, hình ảnh minh họa đầy màu sắc và dễ hiểu. Các bài nghe ở đây được thực hiện với cả giọng Anh và Mỹ, rất phù hợp cho bạn luyện tập với giọng đó nhưng muốn chuyển sang giọng khác. Bài tập được soạn có đáp án và kèm theo Tapescript, giúp bạn có thể tự học, tự kiểm tra, tự đánh giá bài làm của mình ở nhà.

sach-hoc-tieng-anh-2

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho người học những chủ đề luyện nghe dễ dàng và quen thuộc nhất, từ tên gọi, cách đánh vần đến gia đình … Cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này được thiết kế với tổng cộng 24 bài, mỗi bài là một chủ đề độc lập liên quan đến cuộc sống hàng ngày và trải nghiệm của những người trẻ….

Với sách này, bạn có thể thực hành nhiều kỹ thuật khác nhau, từ nghe từ khóa, nghe chi tiết, đến nghe ý chính; giúp người học nghe và suy luận, đoán được thái độ của người nói. Ngoài ra, bạn có thể luyện nghe các câu hỏi và câu trả lời, đồng thời luyện ghi âm và xác định thông tin.

Với những ưu điểm trên, chắc chắn rằng Basic Tactics For Listening là một trong 10 cuốn sách tốt nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh.

2. Sách học Tiếng Anh – Basic English Grammar

Đây là cuốn sách học tiếng Anh cho người mới học được rất nhiều người lựa chọn và nhận được phản hồi tích cực sau một thời gian sử dụng.

sach-hoc-tieng-anh-3

Cuốn sách Basic English Grammar này cung cấp những kiến ​​thức tổng quan về ngữ pháp, cũng như các bài tập tương ứng để bạn thực hành ngay sau khi học lý thuyết. Điều này sẽ giúp bạn nhớ nhanh kiến ​​thức và vận dụng thành thạo vào thực tế.

3. Sách học Tiếng Anh – Vừa lười vừa bận vẫn giỏi

Sách học tiếng Anh này là giải pháp hoàn hảo cho những người không có nhiều thời gian cho việc học. Bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy chỉ trong vòng 4 tháng nhờ vào phương pháp nghiên cứu sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tuyệt vời. Với hình ảnh minh họa sinh động, cuốn sách này sẽ giúp tăng cảm hứng học tập cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội học và nghe 150 chủ đề được sử dụng phổ biến nhất. Đây là một trong những cuốn sách hoàn hảo cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

sach-hoc-tieng-anh-4

4. Phương pháp Shadowing

Là một cách học để gắn bó với ngôn ngữ, cuốn sách học tiếng Anh này sẽ giúp bạn ghi nhớ tiếng Anh một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

sach-hoc-tieng-anh-5

Cuốn sách Phương pháp Shadowing này bao gồm 33 chủ đề thông dụng nhất, kèm theo mô tả chi tiết các tình huống và từ vựng, rất thuận tiện cho người dùng ghi nhớ và áp dụng. Mặt khác, người đọc còn rèn luyện kỹ năng phản ứng và lắng nghe. Cuốn sách này vạch ra rõ ràng lộ trình học tập của những người mất gốc và khơi dậy niềm yêu thích của bạn với môn ngoại ngữ này.

5. Easy English Conversation

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn học giao tiếp trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất. Sách học tiếng Anh này giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình, ghi nhớ từ vựng và cách sử dụng chúng với bản đồ tư duy. Đồng thời, nhờ các tình huống thực tế trong sách, bạn sẽ dễ dàng học và hình thành các câu giao tiếp thực tế.

Ngoài ra, giọng văn trong sách Easy English Conversation sẽ giúp bạn luyện cách nhấn mạnh chính xác. Điểm mạnh nhất của cuốn sách này là nó bao gồm các chủ đề giao tiếp phổ biến để bạn có thể nhanh chóng áp dụng chúng khi lật trang.

sach-hoc-tieng-anh-6

6. Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh

Đây là cuốn sách học tiếng Anh rất phù hợp cho những bạn mới làm quen với ngôn ngữ này. 13 chủ đề của cuốn sách này tương đương với 13 bí quyết học ngoại ngữ của người Do Thái, 13 chìa khóa mở ra hàng nghìn cánh cửa tri thức khác.

Nhẹ nhàng và hấp dẫn xuyên suốt, cuốn sách này lôi cuốn người học bằng các chủ đề, nội dung thiết thực phù hợp với cuộc sống, công việc hàng ngày và các kỹ năng giao tiếp khác. Vì vậy, đọc cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh này sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi và giúp quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

sach-hoc-tieng-anh-7

Phương pháp được sử dụng trong cuốn sách này là kết hợp tiếng Anh với tiếng Việt. Đây không phải là một phương pháp học mới, nhưng bằng cách “luyện trí nhớ từ vựng tiếng Anh”, cách nói này đã được cải thiện rất nhiều, tạo hiệu quả cao cho những người mới học tiếng Anh.

Không chỉ vậy, cách trình bày nội dung trong sách rất chi tiết và khoa học, giúp người học xem xong là nhớ ngay mà không cần phải mất thời gian tra nghĩa từ các nguồn khác.

Có thể nói cuốn sách học tiếng Anh này rất phù hợp cho những bạn đang mất nền tảng muốn học lại từ đầu. Kể cả học sinh, sinh viên hay những người muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể thu được nhiều lợi ích khi học cuốn sách này.

7. Input Funny Stories Faster

Sách gồm 127 truyện cười song ngữ được chọn lọc kỹ càng. Nội dung của mỗi phần đều hài hước và mang tính giải trí cao, với kịch bản thú vị, hình ảnh minh họa và biếm họa bất ngờ, giúp bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

sach-hoc-tieng-anh-8

Ngoài ra sách Input Funny Stories Faster còn được thu âm của người bản ngữ giúp bạn luyện nghe và phát âm chuẩn.

8. Sách học Tiếng Anh – Hacking Your English Speaking

Cuốn sách trình bày khoa học và chi tiết dành cho người tự học và người mới học. Cuốn sách này là sự học hỏi kinh nghiệm của chính tác giả để nghiên cứu và tìm ra những phương pháp mới mà vẫn phù hợp và dễ dàng áp dụng cho mọi đối tượng độc giả.

sach-hoc-tieng-anh-9

Với cuốn sách Hacking Your English Speaking này, bạn sẽ học tiếng Anh thoải mái như một đứa trẻ: nghe và bắt chước. Đó là một phương pháp tưởng chừng như nhàm chán nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện thì việc giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

Ngoài ra, sách cung cấp các từ vựng và cấu trúc luyện miệng được chọn lọc dựa trên sơ đồ tư duy và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ và sử dụng ngay sau khi học.

9. Mind map English Grammar

Cuốn sách học tiếng Anh với sơ đồ tư duy này được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng và có tác động tích cực. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được bức tranh lớn để dễ hình dung và xác định phương pháp. Cải thiện kỹ năng nghe và khai thác thông tin thông qua các cuộc trò chuyện ngắn với các đối tượng gần gũi.

sach-hoc-tieng-anh-10

Người học hoàn toàn có thể nắm vững ngữ pháp và bổ sung thêm rất nhiều từ vựng. Tất cả các kiến ​​thức trong cuốn sách Mind map English Grammar đều được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy, là cách để bạn tiếp thu kiến ​​thức một cách dễ hiểu, đơn giản, giảm thiểu thời gian. Cuốn sách được nhiều độc giả hoan nghênh là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của nó.

10. 5000 từ vựng thông dụng nhất

Nếu bạn đã quen với 3000 từ vựng của cuốn sách này và muốn mở rộng và nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn có thể lựa chọn cuốn sách “5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất“. Từ vựng trong sách đã được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo đây là những từ thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống cũng như trong các lĩnh vực chuyên môn. Tất nhiên, sau khi học từ vựng từ một cuốn sách, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng từ vựng mà bạn đã nắm vững. Đây là một trong những cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua.

sach-hoc-tieng-anh-11

Trên đây là top 10 cuốn sách học tiếng Anh được đánh giá là hay và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Với những cuốn sách này, bạn có thể bắt đầu học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh dễ dàng nhất. Hy vọng bạn đã tìm được cuốn sách phù hợp với mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general