Top 10 Sách ngữ pháp Tiếng Anh đầy đủ nhất cho người mất gốc

Hiện nay, tiếng anh rất quan trọng đặc biệt là với tương lai của mỗi người. Vì vậy việc học và tìm mua sách tiếng anh cũng rất phổ biến ở hiện tại. Sách tiếng anh giúp giải thích ngữ pháp tiếng Anh để bạn có thể nắm chắc các cấu trúc câu, vốn được coi là trọng tâm cơ bản của tiếng Anh. Tuy nhiên, nội dung sách về ngữ pháp tiếng Anh rất đa dạng như sách ngữ pháp cơ bản dành cho học sinh phổ thông, sách ngữ pháp nâng cao, sách luyện thi TOEIC, IELTS… Điều này khiến bạn khó chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn các thông tin về sách ngữ pháp tiếng anh, trong đó có những lời khuyên thiết thực về cách chọn và top 10 cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh hay mà nhiều người đang sử dụng đặc biệt là đối với những người mất gốc. Việc hiểu ngữ pháp sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hãy để chúng tôi tìm cuốn sách ngữ pháp phù hợp với bạn!

1. Giải thích ngữ pháp tiếng anh – Mai Lan Hương, Hà Thanh Uyên

Đối với các học giả Việt Nam, cuốn sách được soạn thảo bởi nhà văn tiềm năng người Việt Mai Lan Hương này là một cuốn sách rất dễ học và dễ nhớ, đặc biệt là đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông đang chuẩn bị cho các kỳ thi. Sách có lối viết dễ hiểu và bài tập sát với đề thi được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Đây là cuốn sách được nhiều người học tiếng Anh chọn mua khi muốn trau dồi kiến ​​thức nền tảng, nó đã đứng đầu danh sách những sách bán chạy và được tái bản nhiều lần trong nhiều năm qua. Điểm nổi bật ở cuốn sách là có hệ thống ngữ pháp và câu hỏi luyện tập phong phú, dạng đề này thường xuyên xuất hiện trong các đề thi của học sinh nên có tính ứng dụng rất cao trong học tập.

sach-ngu-phap-tieng-anh-1

Cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh này giống như một cẩm nang từ điển ngữ pháp, cung cấp nền tảng hoàn chỉnh mà ai cũng có thể áp dụng vào việc học tiếng Anh. Để hiểu đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp, bạn cần có những giải thích chi tiết và chuyên sâu trong cuốn sách này. Ngữ pháp được tác giả tổng hợp và chắt lọc qua nhiều năm và luôn cập nhật qua các năm để phù hợp với nhu cầu của mọi người học.

Giá tham khảo: Từ 180.000đ

2. Mind map English grammar – Đỗ Nhung

Cuốn sách ngữ pháp tiếng anh này được biên soạn dành cho những ai yêu thích học qua hệ thống hình ảnh. Sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy khoa học, hệ thống kiến ​​thức được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Đọc cuốn sách này không chỉ giúp bạn nhanh chóng hiểu ngữ pháp mà còn phát triển tư duy liên tưởng, kích thích trí nhớ của não bộ thông qua hình ảnh trực quan.

sach-ngu-phap-tieng-anh-2

Sách Mind map English grammar cung cấp lượng kiến ​​thức vừa phải, cuốn sách ngữ pháp tiếng anh này là một cách tiếp cận sáng tạo để học tập, kích thích sự hứng thú nghiên cứu và khám phá của người học. Các sơ đồ ngữ pháp và ví dụ trong sách được trình bày với nhiều màu sắc giúp bạn ghi nhớ tốt hơn các điểm chính của bài học. Ngoài ra, sách còn cung cấp phiên bản điện tử thông qua app học tập, vô cùng tiện lợi cho người học sử dụng trên thiết bị di động. Nếu bạn thích lập bản đồ tư duy, hãy bỏ cuốn sách thú vị này vào túi của bạn.

Giá tham khảo: Từ 190.000đ

3. All in one – Hoàng Ngân, Linh Chi

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng anh tập trung nhiều kiến ​​thức tiếng anh cơ bản và phù hợp với các em học sinh cấp 2 đặc biệt là những người mất gốc. Sách bao gồm 22 bài ngữ pháp kết hợp 15 chủ đề từ vựng cơ bản hàng ngày. Cuốn sách này cung cấp những kiến ​​thức cơ bản tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Anh cơ bản.

sach-ngu-phap-tieng-anh-3

Sách ngữ pháp tiếng anh All in one này giải thích chi tiết về từng mẫu ngữ pháp, kèm theo những lưu ý cần nhớ cho từng trường hợp, giúp người học nắm được các quy tắc khi sử dụng các mẫu ngữ pháp. Ngoài ra, nửa sau cuốn sách sẽ mang đến một lượng lớn từ vựng được phân loại theo chủ đề, các câu ví dụ quan trọng. Thiết kế giáo trình này giúp người học, đặc biệt là học sinh phổ thông có thể lồng ghép linh hoạt kiến ​​thức tự học vào quá trình học trên lớp.

Giá tham khảo: Từ 89.000đ

4. Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh – Trần Mạnh Tường (Chủ biên)

Đây là cuốn sách tập hợp nhiều lý thuyết ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao thường gặp trong các đề thi tiếng Anh THPT và đại học. Vì vậy, đây là cuốn sách ôn tập kiến ​​thức phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt là người mất gốc bắt đầu học tiếng anh.

sach-ngu-phap-tieng-anh-4

Cuốn sách Giải thích ngữ pháp Tiếng Anh này cung cấp một lượng lớn các bài toán ngữ pháp theo từng chủ đề, mỗi chương đều có định nghĩa và lời giải chi tiết đáp ứng nhu cầu học chuyên sâu. Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là hệ thống ví dụ và bài tập ứng dụng đa dạng bám sát nội dung khóa học. Nội dung cuốn sách ngữ pháp tiếng anh này phổ cập từ lớp 6 đến lớp 12, là cuốn sách có thể mua và sử dụng lâu dài.

Giá tham khảo: Từ 160.000đ

5. Business English – Proud Poet Editorial Team

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng anh dành cho những ai thích hình ảnh sống động và nhiều màu sắc. Sách có hệ thống 20 chủ đề ngữ pháp cơ bản với nhiều hình ảnh hấp dẫn tạo hứng thú cho người học, kích thước sách cũng khá nhỏ nên phù hợp với những người thích muốn mang sách đi nhiều nơi.

sach-ngu-phap-tieng-anh-5

Cuốn sách Business English sẽ cung cấp nhiều kiến ​​thức ngữ pháp về từ và các mẫu câu cơ bản, kiến ​​thức không quá phức tạp, rất phù hợp cho người mới bắt đầu và người mất nền tảng bắt đầu học lại tiếng Anh. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giới thiệu toàn diện ngữ pháp cấu trúc câu mà còn giới thiệu toàn diện quy tắc phát âm và cách đọc đúng của từng từ.

Giá tham khảo: Từ 198.000đ

6. Cẩm nang cấu trúc tiếng anh – Trang Anh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cẩm nang về hệ thống ngữ pháp, thì cuốn sách này là dành cho bạn. Sách cung cấp 25 chủ điểm ngữ pháp thông dụng dưới dạng sơ đồ và bảng tóm tắt khoa học giúp bạn hiểu và nhớ ngữ pháp tốt hơn. Cuốn sách này bao gồm các phần listening để giúp bạn luyện kỹ năng nghe trong khi học ngữ pháp. Các bài tập đi kèm rất đa dạng và phong phú. Giáo trình cũng cung cấp các bài luận mẫu trong phần nói và viết. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu học.

sach-ngu-phap-tieng-anh-6

Điểm nổi bật của cuốn sách ngữ pháp Cẩm nang cấu trúc tiếng anh này là nội dung kiến ​​thức đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu qua sơ đồ cấu trúc. Ngữ pháp được sắp xếp thành một bảng tóm tắt theo từng chủ đề, được thiết kế để người học có thể tìm thấy khi cần, vô cùng lý tưởng cho những ai đang ôn lại kiến ​​thức cơ bản của tiếng anh.

Giá tham khảo: Từ 98.000đ

7. Luyện chuyên sâu ngữ pháp & bài tập tiếng anh – Dương Hương

Cuốn sách này tóm tắt kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản theo ba chủ đề: thì, từ và cấu trúc câu. Kiến thức được giải thích rõ ràng và nhiều ví dụ ứng dụng cụ thể được in đậm đầy đủ bình luận. Sách ngữ pháp tiếng anh này thích hợp với rất nhiều nhu cầu học như làm sách học ở nhà, sách ôn thi học sinh giỏi và thi chuyển cấp. Phần ôn tập ngữ pháp được trình bày rất bài bản và khoa học theo từng chuyên đề, có bài tập và ví dụ minh họa. Thay vì viết tràn lan, cuốn sách này tập trung vào những khái niệm khó nhớ, những từ khóa đặc biệt giúp bạn dễ nhớ.

sach-ngu-phap-tieng-anh-7

Đặc biệt, sách Luyện chuyên sâu ngữ pháp & bài tập tiếng anh cung cấp một số dạng bài tập cho từng chủ điểm ngữ pháp. Các bài tập được thiết kế theo mức độ từ dễ đến khó nhằm kích thích sự hăng say của người học, được chia thành 5 dạng bài: chọn phương án đúng, chuyển đổi câu, sửa câu, viết đoạn văn. Khi bạn học ngữ pháp từ cuốn sách này, kỹ năng đọc và viết của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Giá tham khảo: Từ 159.00đ

8. Hack não 1500 từ tiếng anh – Nguyễn Văn Hiệp (Chủ biên)

Cuốn sách ngữ pháp tiếng anh này đưa ra nhiều phương pháp hỗ trợ giúp người học tiếp thu kiến ​​thức ngữ pháp từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn sẽ có được kiến ​​thức trực quan, hình ảnh chiếm 60% nội dung khóa học và ứng dụng học tập giải thích ngữ pháp, cung cấp nhiều bài tập và câu hỏi kiểm tra cho mọi cấp độ học tập.

sach-ngu-phap-tieng-anh-8

Các cấu trúc ngữ pháp của sách Hack não 1500 từ Tiếng anh rất gần gũi, dễ hiểu với những lời giải thích thú vị về hai nhân vật Chủ tịch mèo và Van Gâu bằng ngôn ngữ rất teen. Việc học ngữ pháp giờ đây dễ dàng hơn nhiều khi bạn có một ứng dụng học tập hỗ trợ, nơi bạn có thể kết nối với cộng đồng học tập, đăng bài làm của mình để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia. Cuốn sách này cung cấp nhiều phương tiện học tập khác nhau và hoàn hảo cho việc tự học không qua trung tâm.

Giá tham khảo: 325.000đ

9. Ngữ pháp tiếng anh vui nhộn – LAURA (Chủ biên)

Đây là cuốn sách hoàn hảo dành cho những người mới bắt đầu học ở trình độ sơ cấp hoặc những người mất gốc tiếng Anh. Cuốn sách ngữ pháp tiếng anh này cung cấp 39 chủ đề ngữ pháp phổ biến nhất, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản để tiếp tục quá trình học của mình. LAURA cũng là một tác giả nổi tiếng và có nhiều cuốn sách bổ ích cho việc học tiếng Anh, đặc biệt là cho người mới bắt đầu và trình độ cơ bản. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo cuốn sách Ngữ pháp tiếng anh vui nhộn này để mở rộng kiến ​​thức và phù hợp cho việc ôn tập.

sach-ngu-phap-tieng-anh-9

Sách còn cung cấp rất nhiều hình ảnh minh họa sinh động, các phần lý thuyết hấp dẫn, được đánh dấu highlight dễ tìm, màu sắc bắt mắt giúp bạn ghi nhớ và hứng thú hơn với các bài học. Có nhiều ví dụ phong phú về các mẫu ngữ pháp trong cuốn sách và các từ mới được thêm vào mỗi bài học. Đặc biệt khi mua sách ngữ pháp tiếng anh này, bạn còn được cung cấp link tải ứng dụng eLearning MCBooks để có thể học mọi lúc mọi nơi.

Giá tham khảo: Từ 148.000đ

10. Hackers Toeic Start Reading – David Cho

Đây là cuốn sách luyện thi dành cho những bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp cho những ai muốn tự học TOEIC tại nhà, phù hợp với mọi trình độ từ sơ cấp đến cao cấp. Cuốn sách Hackers Toeic Start Reading này sẽ giải thích rõ ràng cho bạn lý do tại sao phải chọn từ này mà không phải là từ khác, vì vậy ngoài việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp của bạn, nó còn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình. Không cần ôn luyện quá nhiều, bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ các cấu trúc và từ mới. Nó thật hữu ích phải không?

sach-ngu-phap-tieng-anh-10

Đặc biệt, hệ thống giáo trình đã thiết kế sẵn lộ trình học hàng ngày kết hợp ngữ pháp – từ vựng – đọc hiểu. Phương pháp học kết hợp giúp người học tiếp thu và phát triển toàn diện các kỹ năng ngay từ đầu. Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều phương pháp học, phân tích bài đọc cụ thể cho từng dạng lớp, bài tập cho người học. Thông qua cuốn sách ngữ pháp tiếng anh này, bạn sẽ học được cách làm bài thi và các kỹ thuật cơ bản qua các dạng bài đọc TOEIC minh họa trong đề.

Giá tham khảo: 269.000đ

Trên đây là top 10 cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh được nhiều người sử dụng với kết quả tốt nhất. Mỗi cuốn sách đều có lượng kiến ​​thức và cách giới thiệu khác nhau. Vì vậy, bạn nên xác định rõ nhu cầu và trình độ của mình để lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất. Hi vọng với những gợi ý mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ có được lộ trình học và đạt kết quả tốt nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general