Top 10 Cuốn sách thiên văn học hay, cực hấp dẫn về vũ trụ, chòm sao

Sách thiên văn hiện nay được xuất bản rộng rãi trên thị trường, con người ngày càng thông thái hơn và đã khám phá ra nhiều bí mật của vũ trụ. Bạn muốn tìm hiểu về vũ trụ và các vì sao trong thiên hà rộng lớn này? Trong bài viết này hôm nay xin giới thiệu đến bạn đọc 10 cuốn sách thiên văn học hay, cực hấp dẫn về vũ trụ và các chòm sao. Chắc chắn rằng những cuốn sách hay về khoa học vũ trụ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc lớn về vũ trụ.

1. Các chòm sao – Toàn cảnh bầu trời về đêm

Các chòm sao – Toàn cảnh bầu trời về đêm là cuốn sách được viết bởi các thành viên VACA. Đây là nơi tụ hội của những người đam mê sách thiên văn học ở Việt Nam. Nội dung của cuốn sách này rất phong phú và đa dạng, với số lượng lớn các hình ảnh minh họa thực tế.

Nội dung chính của cuốn sách này là giải mã những bí ẩn của bầu trời đêm. Có vẻ như mọi thứ sắp đi vào bóng tối, nhưng luôn có điều gì đó mà bạn không biết. Những người khác cho rằng bầu trời đêm thật buồn tẻ nhưng cuốn sách sẽ đưa ra những lập luận chặt chẽ sẽ thuyết phục được người đọc.

sach-thien-van-hoc-1

Đầu tiên, cuốn sách “Toàn cảnh bầu trời về đêm” đề cập đến các ngôi sao trên bầu trời và giải thích lý do tại sao mắt chúng ta nhìn thấy. Ở góc nhìn rộng chúng ta có thể nhìn thấy hơn 2.000 ngôi sao sáng và chúng rất nhỏ nhưng sau đó chúng sẽ chìm về phía tây và mọc ở phía đông.

Cuốn sách nói rằng những ngôi sao mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm trong Dải Ngân hà và chúng cách chúng ta hơn 10.000 năm ánh sáng. Nếu không có những vì sao, bầu trời đêm sẽ cô đơn và tăm tối. Các vì sao không phân tán theo bất kỳ quy luật nào. Ngay cả hình dạng và độ sáng cũng không hoàn toàn giống nhau. Một điều bạn không biết, các ngôi sao có nhiều màu sắc. Khi trời mưa hoặc độ ẩm thay đổi, chúng có màu vàng, trắng và xanh lam rất đẹp.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2020
 • Tác giả: Thành viên VACA (tổ chức thiên văn đầu tiên của Việt Nam)
 • Giá: 190.000 vnđ

2. Sách “Thiên văn vui”

Sách thiên văn học luôn là ngành khoa học đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng rất cao. Những cuốn sách thiên văn vui có lời văn khá hài hước, dễ dàng truyền tải thông tin đến người đọc. Đặc biệt hơn, cuốn sách này rất tốt để dạy trẻ em về vũ trụ.

sach-thien-van-hoc-2

Nội dung của cuốn sách “Thiên văn vui” này chủ yếu nói về lý thuyết hoạt động của vũ trụ và sự phát minh của con người. Sách thiên văn vui cũng giải thích các hiện tượng và quy luật phổ biến trong vũ trụ. Tác giả hy vọng qua cuốn sách này có thể giúp mọi người định hướng được thiên văn học đồng thời, trong thời gian sắp tới, hãy dùng chính trí tuệ của mình để phát triển nó.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2019
 • Tác giả: Yakov Isidorovich Perelman
 • Giá: 75.000 vnđ

Tham khảo: Top 8 Cuốn sách khoa học hay, giá trị đáng đọc nhất hiện nay

3. Sách thiên văn học – Thế giới bị quỷ ám

Vũ trụ sẽ luôn tồn tại những câu hỏi siêu thực mà con người không thể trả lời. Các cuốn sách chính của Thế giới bị quỷ ám tập hợp nhiều cách hiểu khác nhau. Điều này giúp mọi người tin rằng UFO tồn tại và người ngoài hành tinh có thể đang sống gần chúng ta.

Sách thiên văn học

Ngoài ra, cuốn sách “Thế giới bị quỷ ám” còn giúp hé lộ những bí ẩn của không gian. Do đó giúp các nhà khoa học kết nối với các loài khác trong vũ trụ. Nhân loại có thể bất tử hoặc diệt vong nếu trái đất bị tấn công. Đây là sự ra đời của những cuốn sách vũ trụ học của các chuyên gia nổi tiếng về khoa học vũ trụ biên soạn nhằm tiết lộ và giải thích cho chúng ta một số bí ẩn của không gian.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2014
 • Tác giả: Carl Sagan
 • Giá: 200.000 vnđ

4. Các thế giới song song

Thế giới song song là tác phẩm được đặt theo tên của tác giả Michio Kaku. Cuốn sách này là một cuộc hành trình vào không gian với những trải nghiệm mới. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về những bí ẩn của vũ trụ.

sach-thien-van-hoc-3

Cuốn sách “Các thế giới song song” này giải thích sự hình thành của các lỗ đen và vụ nổ Big Bang trên thế giới. Nhân loại sẽ bước vào giai đoạn thế giới lượng tử và phóng xạ. Ngoài ra, cuốn sách cũng không quên miêu tả vẻ đẹp kỳ diệu của vũ trụ bao la, chúng có màu đen nhưng ẩn chứa những bí mật mà con người chưa thể khám phá.

Thế giới song song luôn tồn tại, với sự sống ngoài Trái đất. Người ngoài hành tinh có cơ sở để tồn tại, còn loài người sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Cách kể của tác giả Kaku rất tự nhiên, lôi cuốn và hấp dẫn vì vậy, ông được gọi là nhà khoa học trên trang giấy trắng.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2020
 • Tác giả: Michio Kaku
 • Giá: 102,000 VND

5. Sách thiên văn học – Các hành tinh

Các hành tinh là một cuốn sách thiên văn học rất hay và bổ ích dành cho những ai đam mê không gian. Hình ảnh trong sách rất rõ ràng và đến từ NASA. Vì vậy, khi chúng ta đọc, chúng ta có thể hình dung vũ trụ trông như thế nào.

sach-thien-van-hoc-4

Cuốn sách “Các hành tinh” này giải thích những hiện tượng kỳ lạ của hệ mặt trời và các hành tinh xung quanh. Đồng thời, với việc tham khảo khái niệm địa chất, việc khám phá của con người cổ đại được thực hiện. Nhiều độc giả còn ví nó như một cuốn bách khoa toàn thư về vũ trụ. Nó cũng là tài liệu tham khảo cho nhiều nhà khoa học và chuyên gia trên thế giới.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2019
 • Tác giả: nhiều tác giả
 • Giá: 500.000 vnđ

Tham khảo: [Review] Top 8 Cuốn sách về Thần số học hay nhất bạn nên đọc

6. Sách thiên văn học – Lược sử thời gian

Lược sử thời gian là một cuốn sách thiên văn học của Stephen Hawking. Ngay từ khi ra mắt, các tác phẩm của anh đã được rất nhiều độc giả trên thế giới yêu thích. Hiện tại, cuốn sách được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

sach-thien-van-hoc-5

Sơ lược về lịch sử thời gian trong vũ trụ dưới góc nhìn của tác giả Stephen Hawking. Cuốn sách “Lược sử thời gian” này mô tả sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả cũng đề cập đến sự tiến bộ của con người về khoa học và công nghệ vũ trụ trong thế kỷ 20, đồng thời cuốn sách cũng cung cấp thêm kiến ​​thức về vật lý, khoa học nghiên cứu,…

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 1988
 • Tác giả: Stephen Hawking
 • Giá: 95.000 vnd

7. Sách thiên văn học – Biết tuốt về thiên văn

“Biết tuốt về thiên văn” – một cuốn sách thiên văn học rất thú vị mà bạn nên đọc. Ngôn ngữ rõ ràng và gần gũi với các bạn thiếu nhi. Cuốn sách này là một con tàu vũ trụ hư cấu đưa bạn khám phá vũ trụ qua lăng kính của Heidi Fiedler. Những phép màu vĩ đại được tiết lộ và chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về nhiều hành tinh khác. Đặc biệt, sách đề cập đến hệ mặt trời và dải Ngân hà rất chi tiết.

sach-thien-van-hoc-6

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2018
 • Tác giả: Heidi Fiedler
 • Giá: 80.000 vnđ

8. Quyển Từ điển thiên văn học và vật lý thiên nhiên

Thiên văn học của con người vẫn còn là một ẩn số lớn. Nhiều nhà khoa học bỏ nhiều công sức nghiên cứu mà không thu được nhiều kết quả. Thậm chí, nhiều quốc gia đã đầu tư mạnh vào ngành này. Một cuốn “Từ điển về thiên văn học và vật lý thiên nhiên” sẽ giúp chúng ta tóm tắt các thí nghiệm khoa học. Các tác giả cũng hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về quy luật chuyển động trên bầu trời. Từ đó, chúng ta biết cách bảo vệ sự sống trên Trái đất.

sach-thien-van-hoc-7

Tài liệu thiên văn này liệt kê nguồn gốc của vũ trụ và các hành tinh sống. Từ đó, nó được tổng kết và ứng dụng vào dự báo thời tiết, thông tin liên lạc qua vệ tinh, chế tạo thiết bị vô tuyến điện. Cuốn sách này được trình bày rất mạch lạc, với ngôn ngữ phong phú và dễ hiểu. Vì vậy, bạn nên đọc qua để hiểu thêm về vũ trụ bí ẩn!

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2017
 • Tác giả: nhiều tác giả
 • Giá: 156,000 VND

9. Khám phá bầu trời đêm

Kể từ khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn đã nghe những câu chuyện về cách người xưa sử dụng bầu trời đêm như một chiếc la bàn để dẫn đường trong đêm; sử dụng sự thay đổi của các chòm sao để theo dõi thời gian trong năm; hoặc những câu chuyện ly kỳ về huyền thoại các vì sao.

Sách thiên văn học

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách hay về các chòm sao, xác định vị trí và đặt tên cho các vì sao trên bầu trời đêm, đây chắc chắn là cuốn sách bạn nên đọc. Mặc dù cuốn sách “Khám phá bầu trời đêm” được xếp vào dòng sách khoa học vũ trụ dành cho thiếu nhi, nhưng nhiều độc giả người lớn cũng bị hấp dẫn bởi những thông tin và kiến ​​thức mà nó mang lại về các chòm sao. Bản đồ bầu trời và Biểu đồ chòm sao để giúp bạn điều hướng bầu trời đêm.

Mẹo nhận dạng cơ bản để giúp bạn trở thành người ngắm sao cự phách. Các hoạt động thú vị sẽ khiến bạn cảm thấy như một nhà thiên văn học thực thụ. Tổng hợp những thông tin vui nhộn và những câu chuyện cười dí dỏm về vũ trụ.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2018
 • Tác giả: Howard Schneider
 • Giá: 126.400 VND

Tham khảo: Top 6 Cuốn sách Content Marketing đỉnh cao, hay nhất nên đọc

10. Sách thiên văn học – Bầu trời tuổi thơ

“Bầu trời tuổi thơ” là một trong những cuốn sách nổi tiếng dành cho người mới bắt đầu về thiên văn học của Giáo sư – Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu.

sach-thien-van-hoc-9

Từ khao khát được nhìn thấy bầu trời đêm tuyệt đẹp và tưởng tượng ra sự hùng vĩ của dải ngân hà, Giáo sư Nguyễn Quang Riệu đã dày công lồng ghép những câu chuyện thú vị nhất về vũ trụ và các vì sao vào tác phẩm này. Cuốn sách này hy vọng sẽ khơi dậy niềm đam mê khám phá thiên văn.

Tác giả Nguyễn Quang Riệu được coi là một trong số ít những nhà khoa học gốc Việt trên thế giới không ngại dấn thân vào lĩnh vực thiên văn và thành công. Ông cũng là một trong những nhà khoa học tiên phong phổ biến và nuôi dưỡng tình yêu thiên văn trong nhiều bạn trẻ Việt Nam. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ thích những cuốn sách về thiên văn với những bài đã liệt kê ở trên.

Thông tin cơ bản:

 • Năm xuất bản: 2018
 • Tác giả: Nguyễn Quang Riệu
 • Giá tham khảo: 73.700VNĐ

Thiên văn học, nghiên cứu về vũ trụ bên ngoài Trái đất, là một trong những ngành khoa học hấp dẫn nhất và phát triển nhanh nhất. Trên đây là những cuốn sách thiên văn học về vũ trụ và các chòm sao nổi tiếng được nhiều người đọc rất dễ hiểu và hấp dẫn. Những cuốn sách này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn, nếu bạn yêu thích thiên văn học thì đừng bỏ qua những cuốn sách này nhé.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general