Top 8 Cuốn sách học Tiếng Nhật hay nhất cho người mới bắt đầu

Hiện nay, trong thời đại toàn cầu hóa, việc nâng cao kiến ​​thức ngoại ngữ ngày càng được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật cũng đang trở nên phổ biến. Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nhu cầu học tiếng Nhật tại nhà cũng tăng cao. Tuy nhiên, đối với một người mới bắt đầu học tiếng Nhật, có thể khó biết bắt đầu từ đâu và chọn sách như thế nào. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi xin mách bạn cách chọn sách học tiếng Nhật và 8 cuốn sách học tiếng Nhật hay nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được những cuốn sách bổ ích để nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình.

Những sai lầm khi chọn sách học tiếng Nhật

Nhiều người vẫn thường tự học tiếng Nhật bằng cách tham khảo sách để bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, vẫn không ít người đã “dẫm phải những vết xe đổ” này khi chọn sách tiếng Nhật:

  • Chọn sách theo thị hiếu của số đông
  • Bị hấp dẫn bởi những lời quảng cáo tràn lan trên mạng mà chưa xem những người đã mua sản phẩm và đánh giá thực tế
  • Ham số lượng mà chọn mua nhiều sách rẻ, giảm giá sâu
  • Chọn những loại sách không phù hợp với năng lực, kiến thức hiện tại của bản thân
  • Bỏ qua những cuốn sách luyện thi vì nghĩ rằng những cuốn sách đó chỉ phù hợp với những người đạt trình độ khá giỏi.

Nếu ai đã và đang mắc phải những sai lầm kể trên khi chọn sách học tiếng Nhật thì hãy nhanh chóng “say bye” bộ sách đó và bắt đầu lại từ đầu. Khi bạn đã chọn những cuốn sách không phù hợp với mình, bạn sẽ không thể nào hiểu được nội dung của sách vì có thể những kiến thức mà sách truyền tải quá thấp hoặc quá cao so với trình độ của bạn. Thay vào đó, hãy chọn lại sách khác trước khi bạn mất dần ý chí học tiếng Nhật của mình. Dưới đây là top 8 cuốn sách học tiếng Nhật hay nhất cho người mới bắt đầu.

Top 8 Cuốn sách học tiếng Nhật hay nhất cho người mới bắt đầu

Để cho bạn dễ dàng lựa chọn sách học tiếng Nhật phù hợp nhất với mình, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn top 8 cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới

1. Minna No Nihongo sơ cấp 1 tiếng Nhật

Đây là giáo trình học tiếng Nhật thực tế và tổng hợp chọn lọc nhất, nó sẽ giúp bạn học tiếng Nhật một cách toàn diện nhất. Sách được biên tập dựa trên giáo trình chuẩn của cuốn giáo trình chính Minna No Nihongo I Honsatsu.

Minnano Nihongo I luyện tập mẫu câu là một cuốn giáo trình học tiếng Nhật vô cùng bổ ích, cuốn sách được biên tập gồm 25 bài, tương ứng 25 bài trong Giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp 1. Mỗi bài sẽ có khoảng từ 3 tới 8 bài tập nhỏ, các dạng bài tập có trong sách như: Dạng điền khuyết, dạng tự đặt câu theo mẫu ngữ pháp cho sẵn, dạng khoanh tròn đáp án đúng, dạng viết lại câu,… Sách học tiếng Nhật này có 5 bài tổng ôn và kiểm tra kiến thức ngữ pháp người học tiếp thu được qua mỗi 3 đến 7 bài. Cuối sách có kèm đáp án giúp bạn dễ dàng kiểm tra trình độ bản thân.sach-hoc-tieng-nhat-1

Minnano nihongo I Luyện tập mẫu câu là cuốn sách dành cho người vừa mới bắt đầu học tiếng Nhật và đang ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi JLPT N5. Bạn học cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp, từ vựng có trong quyển giáo trình Minna no Nihongo Bản Tiếng Nhật và quyển giáo trình Minna no Nihongo Bản Tiếng Việt năm 2014. Sau đó mới bắt đầu làm tới bài tập có trong quyển giáo trình luyện tập mẫu câu tiếng Nhật này.

Giá tham khảo: 360.000 VND

2. Sách học tiếng Nhật – Kanji Look and Learn

Cuốn sách Kanji Look and Learn chủ yếu tập trung vào kanji, sách bao gồm 512 chữ kanji cơ bản có trình độ từ N5 tới N3. Ngoài ra, sách học tiếng Nhật này còn có khoảng 3.500 từ kết hợp giữa các chữ kanji đã học. Mỗi chữ Kanji trong cuốn sách này đều được minh họa bằng hình ảnh sinh động: việc có nhiều hình ảnh sinh động sẽ khiến cho việc học của bạn trở nên bớt căng thẳng hơn, bạn có thể vừa vẽ lại hình ảnh trong sách vừa sáng tác ra một câu chuyện để nhớ các bộ có trong chữ rồi luyện viết chữ Nhật, nếu lặp lại như vậy thì chẳng cần tốn quá nhiều thời gian và công sức mà bạn đã nhớ chữ Hán đó rồi.

sach-hoc-tieng-nhat-2

Tổng hợp đầy đủ những chữ Nhật ở mọi cấp độ: Bộ sách được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ N5 đến N1, nên nó sẽ phù hợp với nhu cầu học tiếng Nhật của tất cả mọi người. Nội dung sách kết hợp cùng một lượng chữ Nhật vô cùng phong phú với cách đọc, cách viết cùng với nhiều ví dụ minh họa trực quan và từ vựng liên quan được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó sẽ rất thuận tiện cho việc tự học của bạn.

Khi sử dụng sách, bạn không nên học riêng lẻ âm On hay âm Kun mà nên học kết hợp với tất cả các từ có liên quan. Học kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji: Người học sẽ nhìn chữ Hán ở mặt trước kết hợp cùng với đoán cách đọc cũng như nghĩa của từ đó. Sau đó, sử dụng mặt sau để có thể kiểm tra lại và xem cách dùng của từ vừa thử ở mặt trước. Hoặc bạn có thể sử dụng mặt sau xem cách đọc của chữ Hán sau đó đoán chữ Hán đó là gì rồi kiểm tra lại đáp án bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại này chính là một cách ôn tập từ Hán hiệu quả, sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Giá tham khảo: 60.000 VND

3. Luyện thi năng lực Nhật ngữ

Bộ sách luyện năng lực Nhật ngữ sẽ giúp bạn bao quát được toàn bộ các kiến thức cần thiết nhất cho kỳ thi như hán tự, đọc hiểu, ngữ pháp, nghe hiểu…và giúp người học có thể hệ thống hóa kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn nhất.sach-hoc-tieng-nhat-3

Bố cục sách Luyện thi năng lực Nhật ngữ rõ ràng, mỗi kỹ năng sẽ được phần từ 6 đến 7 chương, mỗi chương từ có độ dài từ 6 đến 7 bài. Các bài học đều được phân theo chủ đề nhất định. Sách cũng có nhiều ví dụ minh họa và nhiều hình ảnh giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của người học

Sách sẽ phân bổ thời gian học hợp lý cho bạn, mỗi ngày học 1 bài, 1 tuần hết 1 chương, sau 6 tới 7 chương là đã hoàn thành được kỹ năng. Sách còn có phần chú thích và giải thích bằng tiếng Việt giúp bạn dễ hiểu. Sau mỗi chương đều được thiết kế có phần bài tập giúp củng cố kiến thức, được biên soạn tương ứng độ khó với đề thi thực tế kèm đáp án đầy đủ.

Giá tham khảo: 180.000 VND

4. Sách học tiếng Nhật Hajimete No Nihongo Nouryokushiken

Sách có đầy đủ những phần như “từ đồng nghĩa” “từ trái nghĩa” “từ liên quan-từ tương đương” ngoài ra, cuốn sách học tiếng Nhật này còn có phần từ vựng và mẫu câu được đưa ra ở phần góc kiến thức, điều đó sẽ rất có ích cho việc học và liên quan trực tiếp với bài thi.

sach-hoc-tieng-nhat-4

Sách Hajimete No Nihongo Nouryokushiken được kèm theo bản dịch tiếng Anh và cả tiếng Việt nên các bạn có thể kiểm tra ý nghĩa của từ vựng và câu ví dụ một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tất cả các chữ Kanji trong sách học tiếng Nhật này đều có phiên âm cách đọc nên các bạn có thể học trực tiếp mà không cần phải tra cứu song song, đây cũng là 1 điểm thu hút không thể bỏ qua của quyển sách này.

Giá tham khảo: 70.000 VND

5. Shin nihongo 500 câu hỏi N2

Shin nihongo 500 câu hỏi N2 là cuốn sách được biên soạn nhằm phục vụ cho những ai muốn tham ra kỳ thi năng lực Nhật ngữ ở cấp độ N2 trong một khoảng thời gian ngắn nhất – 20 phút học mỗi ngày và chỉ trong vòng 4 tuần

Shin nihongo 500 câu hỏi N2 là cuốn sách tổng hợp tất cả các kỹ năng cần thiết: từ vựng, ngữ pháp và hán tự, được phân bổ cân bằng, đồng đều trong các bài học sẽ giúp nâng cao trình độ học Tiếng Nhật một cách toàn diện.

sach-hoc-tieng-nhat-5

Để có thể nâng cao năng lực tổng hợp kiến thức, bạn nên giải các câu bài tập theo trình tự có trong sách. Hãy thử 1 ngày làm 5 trang, tức rơi vào khoảng 15 câu trắc nghiệm. Trong 6 ngày đầu tiên khi bạn học, sẽ có 30 câu Hán tự, 30 câu từ vựng, 30 câu ngữ pháp, tổng cộng rơi vào 90 câu. Khi bạn học đến ngày thứ 7 sẽ có 12 câu Hán tự và 11 câu ngữ pháp, tất cả sẽ là 35 câu.

Sau mỗi tuần học, bạn hãy ghi vào bảng thống kê nằm ở trang đầu của tuần đó. Bạn cũng có thể học bằng cách giải bài tập theo từng phần riêng. Ví dụ như bạn sẽ không đi theo thứ tự câu mà chỉ giải riêng phần đầu của mỗi trang (Hán tự) trước, sau đó mới làm đến phần giữa (Từ vựng).

Giá tham khảo: 60.000 VND

6. Mimi Kara Oboeru N3 Choukai

Sách được biên soạn gồm 5 chương, mỗi chương có thời lượng từ 4 tới 5 bài và mỗi bài được chia theo từng kỹ năng, phần bài học sẽ được nằm ở cuối mỗi bài. Đặc biệt, cuối sách có 2 đề thi mẫu được biên soạn theo đề của kỳ thi thực tế. Tất cả các đề đều có đáp án, nội dung nghe script và giải thích tiếng Việt chi tiết, đầy đủ. Đáp án rõ ràng và được đi kèm phần hướng dẫn chấm điểm chi tiết. Nội dung nghe Mimi Kara Oboeru N3 Choukai đều được biên soạn đầy đủ, rõ ràng.sach-hoc-tieng-nhat-6

Giá tham khảo: 48.000 VND

7. Sách học tiếng Nhật Shinkanzen

Trọn bộ sách này dành cho những người có trình độ cả N3, N2 và N1, gồm các quyển từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe và kanji, riêng bộ N3 sẽ không có phần từ vựng

Nếu bạn có tính tự học cao thì chắc chắn bộ giáo trình Shinkanzen sẽ giúp bạn đỗ kỳ thi JLPT với lượng kiến thức toàn diện. Shinkanzen được đánh giá cao nhất với phần ngữ pháp: Ngữ pháp chắc, tính ứng dụng cao, bao trọn kiến thức JLPT và có độ khó tương đương với kì thi JLPT thậtsach-hoc-tieng-nhat-7

Bộ sách được biên tập để luyện kỳ thi JLPT với cấp độ N3 trở lên. Thời gian “lý tưởng” nhất để ôn thi bằng bộ sách Shinkanzen là từ 6 đến 12 tháng tùy khả năng của người học.

Lộ trình ôn để thi JLPT bằng bộ sách Shinkanzen: Sách Shinkanzen ngữ pháp: Mỗi ngày học từ 4 đến 5 mẫu ngữ pháp, sau đó phải làm thêm bài luyện tập. Sách Shinkanzen từ vựng: Mỗi ngày học 1 chương + học Kanji đi kèm. Sách Shinkanzen đọc hiểu: Mỗi ngày chỉ nên đọc từ 1 tới 2 bài, không nên đọc quá nhiều vì sẽ dẫn đến “loạn”. Sách Shinkanzen nghe hiểu: Nghe từ 1 tới 2 bài, kết hợp xem phim, nghe nhạc hoặc nghe thêm trên Youtube. Sách Shinkanzen Kanji: Khi kết hợp cùng với cuốn từ vựng, ta chỉ cần ghi nhớ 2 đến 3 từ Kanji trong cuốn Kanji.

Giá tham khảo: 550.000 VND

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và học về tiếng Nhật, hãy bắt tay ngay vào việc chọn một cuốn sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi đã góp phần giúp bạn tìm được cuốn sách học tiếng Nhật phù hợp với năng lực bản thân nhất.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general