[Review] Cuốn sách 7 thói quen để thành đạt không nên bỏ qua

Khi đứng trước rất nhiều khó khăn, sẽ có người lựa chọn buông xuôi nhưng cũng có người lựa chọn cách đứng lên và tiếp tục chinh phục. Vậy làm cách nào bạn có thể chọn được con đường đến đích thành công, hạnh phúc mà không lãng phí quá nhiều thời gian, công sức. Tất cả điều này đều phụ thuộc vào tính cách cũng như những thói quen của các bạn. Nếu như bạn muốn tìm hiểu liệu đâu là những thói quen tốt để dẫn mình đi tới thành công thì cùng theo dõi bài viết về cuốn sách “7 thói quen để thành đạt” dưới đây nhé.

Giới thiệu về tác giả cuốn sách 7 thói quen để thành đạt – Sean Covey

Tác giả Sean Covey (17/09/1964) là một giám đốc điều hành kinh doanh và cũng là một tác giả nổi tiếng người Mỹ. Hơn nữa, ông được biết đến là một người chuyên viết sách truyền động lực cho trẻ em và thiếu niên. Bên cạnh đó, Sean Covey tốt nghiệp đại học Brigham Young với bằng Tiếng anh, sau đó ông tốt nghiệp với chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Harvard.

7 thói quen để thành đạt

Không những thế, Ông là một người có một niềm đam mê sâu sắc với bóng đá nhưng sau khi bị chấn thương ở đầu gối. Sau đó, Covey đã quyết định theo đuổi nghề viết sách. Đặc biệt, những cuốn sách của ông sau khi xuất bản đã truyền cảm hứng rất nhiều cho trẻ em và thiếu niên.

Giới thiệu về cuốn sách 7 thói quen để thành đạt

Cuốn sách 7 thói quen để thành đạt là cuốn sách bao gồm có 12 chương. Nhờ sở hữu phong cách ngắn gọn, vui tươi, dễ hiểu, đi kèm với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, 7 thói quen để thành đạt của Sean Covey đã được bạn đọc, nhất là các bạn trẻ hoan nghênh và đón nhận nhiệt tình trên khắp thế giới. Đây chính là một trong những cuốn sách hay nên đọc với số lượng phát hành lên đến hàng triệu bản chỉ trong một thời gian ngắn

Tóm tắt nội dung cuốn sách 7 thói quen để thành đạt

Chi tiết cuốn sách 7 thói quen để thành đạt cho chúng ta biết những điều gì? Hãy xem nội dung cuốn sách nói về điều gì nhé.

Tạo thói quen

Thực tế, thói quen là những việc làm thường xuyên lặp đi lặp lặp lại nhiều lần mà đôi khi ta không thể ý thức và kiểm soát được nó. Trong đó, có những thói quen tốt, cũng có những thói quen xấu và cũng có những thói quen vô thưởng vô phạt nhưng chúng có một điểm chung là đều tác động đến bạn, hoặc là tốt lên hoặc sẽ xấu đi. Có lẽ con người chúng ta sinh ra đã là một bản thể mạnh mẽ và tất nhiên chúng ta sẽ thay đổi được những thói quen xấu. Mặc dù điều đó rất khó nhưng không phải là không làm được. Bất cứ lúc nào bạn muốn, thì chỉ cần có một ý chí và một niềm tin thì hoàn toàn bạn có thể thay thế một thói quen xấu bằng một thói quen tốt.

Những quan niệm và nguyên tắc sống của con người

Có thể thấy, nguyên tắc sống đúng đắn là trọng tâm và là kim chỉ nam thật sự của cuộc đời bạn. Bên cạnh đó, nguyên tắc sống chi phối thế giới tự nhiên và cả thế giới loài người không phụ thuộc vào ai và luôn luôn công bằng. Khi đó, trái tim, lý trí của bạn sẽ nhận ra đâu là nguyên tắc sống đúng đắn. Đặc biệt, một nguyên tắc sống đúng đắn sẽ không bao giờ làm bạn thất bại.

7 thói quen để thành đạt

Việc lập tài khoản cá nhân tài khoản quan hệ

Trong sách 7 thói quen để thành đạt, tác giả đã nêu những dấu hiệu của một tài khoản cá nhân giàu bao gồm:

 • Đầu tiên là tự chịu trách nhiệm và chống lại được các áp lực
 • Không nên quan tâm tới những việc được nhiều người biết
 • Nhìn đời một cách lạc quan
 • Sống có mục đích và có lý tưởng rõ ràng.
 • Hạnh phúc với những thành công của người khác đạt được.

Tài khoản quan hệ: Bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho những người thân, và những người mà bạn yêu thương. Vì những mối quan hệ tốt đẹp sẽ tạo nên sự thi vị cho cuộc sống và giúp bạn sống một cách vui vẻ hơn.

7 thói quen để thành đạt

 • Thói quen 1: Thái độ sống tích cực hơn

Trên đời này có hai loại người gồm:

Một là, người tích cực chủ động: Là những người luôn tự chịu trách nhiệm về mọi việc mình làm và chủ động tạo ra hoàn cảnh cho mình.

Hai là, người tiêu cực thụ động: Là những người chỉ biết đổ lỗi cho người khác và luôn chờ hoàn cảnh xảy đến với mình.

Vậy bạn thuộc loại người nào? Mặc dù chúng ta không thể lựa chọn cho bản thân hoàn cảnh sinh ra nhưng chúng ta có thể lựa chọn cách mình sống như thế nào. Bởi vì cuộc sống này tích cực hay tiêu cực đều hoàn toàn do bạn chọn. Đồng thời, thái độ sống tích cực không chỉ giúp bạn kiểm soát được cảm xúc mà còn là bước đầu tiên giúp bạn đi tới thành công.

7 thói quen để thành đạt

 • Thói quen 2: Biết định hướng tương lai của mình

Thông qua những hướng dẫn, những câu chuyện dễ hiểu và lối hành văn hấp dẫn, dí dỏm, tác giả đưa người đọc đến thói quen thứ 2 là phải biết cách định hướng tương lai của bản thân mình. Điều này có nghĩa là phải lập ra các nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành mục tiêu. Trong chương này, tác giả cuốn sách 7 thói quen để thành đạt đã có nói rằng “Chính bạn là người quyết định tương lai của mình, đừng để cuộc đời trôi đi một cách buồn tẻ nhất”.

 • Thói quen 3: Việc hôm nay không thể để ngày mai

Chính sự lười biếng là kẻ thù số một của thành công. Khi đó, việc trì hoãn không phải là thói quen tốt, thậm chí nó gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bạn đừng nên để thời gian trôi qua rồi mới nuối tiếc, vì cuộc sống này vô cùng ngắn ngủi và tuổi trẻ là hữu hạn. Cho dù bạn có muốn làm gì thì hãy làm ngay lúc này, đừng chần chừ bởi vì đã có quá nhiều ngày mai rồi “Ngay bây giờ hoặc là không bao giờ”. Bạn hãy sắp xếp công việc và thời gian của bản thân một cách hợp lý nhất, đừng để thời gian giải trí chiếm quá nhiều trong quỹ thời gian của bạn.

Tham khảo:Top 8 Sách văn học hay kinh điển mang nhiều ý nghĩa cho bạn

 • Thói quen 4: Tư duy cùng thắng

Thực chất, cuộc sống này không có thắng thua, cơ hội luôn được chia đều cho tất cả mọi người. Hơn nữa, tư duy này dựa trên cơ sở mọi người đều bình đẳng như nhau. Vì thế, thay vào việc ghen tị với thành công của người khác, bạn hãy tập trung vào chính mình. Lý do là việc cứ mãi so sánh những hơn thua với người khác chỉ làm mất thời gian của bạn mà thôi.

7 thói quen để thành đạt

 • Thói quen 5: Biết cách lắng nghe để thấu hiểu và được thấu hiểu

Nếu như bạn muốn người khác lắng nghe và thấu hiểu mình thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là thấu hiểu người khác. Cứ tưởng rằng thói quen này rất dễ và ai cũng có thể làm được nhưng thật ra chúng lại rất khó thực hiện. Tuy nhiên, có rất nhiều người chỉ muốn nói nhưng không muốn lắng nghe người khác. Đây chính là lý do vì sao họ bị thất bại trong kỹ năng giao tiếp. Do đó, muốn giữ gìn các mối quan hệ thì trước tiên bạn phải học cách lắng nghe và thấu hiểu.

 • Thói quen 6: Nên có tinh thần hợp tác

Có lẽ bạn đã từng nghe “Muốn đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Ở đây tác giả muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ rèn kỹ năng hợp tác là điều rất cần thiết trong cuộc sống này. Việc hoàn thiện bản thân không chỉ là cuộc hành trình của riêng bạn, mà đó còn có sự giúp đỡ của những người xung quanh. Vì thế, điều bạn cần phải làm là hãy học cách lắng nghe và học hỏi từ người khác. Bên cạnh đó, bạn cần phải có thái độ hợp tác trong công việc, một thái độ làm việc nhóm tốt thì mới đạt được hiệu quả.

 • Thói quen 7: Rèn luyện và phát triển kỹ năng tốt

Chắc chắn rèn luyện và phát triển kỹ năng của bản thân là điều mà mỗi bạn trẻ rất rất cần phải thực hiện, nó không giới hạn độ tuổi. Nếu bạn không chịu học hỏi, tìm kiếm những giá trị, những điểm mạnh mới của bản thân thì bạn mãi không thể trưởng thành. Nếu như cuộc sống chỉ là những ngày lướt web, xem phim và ngủ thì bạn chỉ có thể đứng tại chỗ và không bao giờ có thể hoàn thiện bản thân mình. Do đó, bắt đầu từ hôm nay hãy dành một ít thời gian trong ngày để tìm hiểu thêm về những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của bạn nhé.

7 thói quen để thành đạt

Cảm nhận và review sách hay 7 thói quen để thành đạt

Khá nhiều độc giả đánh giá rằng, khác với nhiều cuốn sách lý thuyết khô khan, tác phẩm 7 thói quen để thành đạt của Sean Covey có lối viết tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn và dễ hiểu. Trong đó, có rất nhiều mẩu chuyện thực tế và ý nghĩa, các bài thơ thú vị, cùng những hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động. Từ đó, giúp người đọc có thể dễ dàng đúc kết được bài học từ 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Nhìn chung, 7 thói quen để thành đạt là một trong những cuốn sách hay nên đọc, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây không chỉ là một cuốn sách chỉ đơn giản để đọc chơi mà là một hành trình để khám phá bản thân và tìm kiếm được thành công. Nếu như bạn chưa đọc 7 thói quen để thành đạt thì mình khuyên bạn đừng chần chừ mà hãy đọc ngay bây giờ, nếu như bạn đã đọc nó mà chưa ngộ ra được điều gì thì hãy đọc cuốn sách thêm nhiều lần, nhiều lần nữa nhé.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general