Top 8 Quyển sách kỹ năng bán hàng cực hay và giá trị bạn nên đọc

Sách kỹ năng bán hàng là cái cần thiết cho những người làm nghề bán hàng khi mà công việc của họ đòi hỏi nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Mỗi cuốn sách mang đến cho người đọc những nội dung khác nhau, phân tích từng khía cạnh khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 8 cuốn sách kỹ năng bán hàng hay nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong lĩnh vực bán hàng và cùng bạn xây dựng sự nghiệp.

1. Sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới là một trong những cuốn sách kỹ năng bán hàng được yêu thích nhất. Tác giả Og Mandino mang đến cho độc giả sự thật và tích cực đằng sau công việc bán hàng để truyền cảm hứng và động lực cho nhân viên bán hàng đạt được mục tiêu của họ.

sach-ky-nang-ban-hang-1

Cuốn sách kỹ năng bán hàng này kể về hành trình của Hafid, một cậu bé chăn lạc đà nghèo khổ sống ở Jerusalem cổ đại. Từ một người đàn ông bình thường, Hafid đã học được bí quyết thành công từ một thương nhân giàu có và trở thành một người bán hàng cừ khôi.

Nội dung của cuốn sách “Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” không chỉ dạy bạn cách bán hàng hiệu quả mà còn là cách làm người và giúp bạn thành công trong lĩnh vực mình đã chọn. Mỗi chúng ta đều có ước mơ của riêng mình và có những con đường đi riêng để đạt được chúng. Cuốn sách này bắt đầu từ câu chuyện hiện thực hóa ước mơ của người xưa thành hiện thực, đồng thời chỉ cho bạn con đường tắt để thực hiện ước mơ.

Hiện tại, Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới đã được dịch ra hơn 25 thứ tiếng khác nhau và là cuốn sách bán chạy nhất về doanh số với hơn 50 triệu bản được bán.

2. Sách 12 Selling Mode – 12 tuyệt kỹ bán hàng

Brain Tracy là tác giả của cuốn sách kỹ năng bán hàng này. Ông là một tác giả nổi tiếng thế giới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả phát triển cá nhân và sự nghiệp. Trong nhiều thập kỷ, ông giữ vai trò lãnh đạo cao nhất của nhiều tập đoàn lớn và cũng là một giảng viên tài năng với nghệ thuật quan trọng nhất trong cuộc đời – nghệ thuật thuyết phục tích cực.

sach-ky-nang-ban-hang-2

Cuốn sách kỹ năng bán hàng này sẽ giới thiệu đến độc giả 12 mô hình bán hàng phổ biến đang được các giảng viên bán hàng trên thế giới áp dụng. Tác giả Brian Tracy và con trai cũng đúc kết những kinh nghiệm bán hàng thực tế nhất vào cuốn sách, đưa ra định hướng đúng đắn cho chiến lược bán hàng hiện đại.

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh mới bắt đầu, “12 Mẹo Bán Hàng Hay Nhất” là nguồn cảm hứng dồi dào để bạn đi tới thành công. Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị những điều cơ bản cần thiết để trở thành một nhân viên bán hàng. Khi xuất hiện trước khách hàng, với tư cách là người đại diện cho công ty, hãy nhớ tạo ấn tượng tốt mọi lúc, cố gắng tránh những sai lầm trong thái độ và hành vi, điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu vững chắc khi doanh số bán hàng tiến lên.

3. Sách kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

“Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” được coi là bí quyết sống còn của mỗi nhân viên kinh doanh khi bước vào nghề bán hàng. Tác giả Grant Cardone giới thiệu và phân tích cặn kẽ những kỹ năng cần thiết để thành thạo nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống.

Trong cuốn sách kỹ năng bán hàng này tác giả còn cung cấp cho người đọc những hiểu biết vô cùng mới lạ và thiết thực về khoa học hiện đại và nghệ thuật bán hàng chẳng hạn như nghệ thuật gây ấn tượng với khách hàng hay cách chuyển đổi thông điệp để bạn trở nên thuyết phục hơn.

sach-ky-nang-ban-hang-3

Sách “Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” là một cẩm nang vô giá cho cả những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm và những người mới bắt đầu kinh doanh, đặc biệt là những người muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng. Những nhân viên bán hàng mới luôn phải đối mặt với sự từ chối của khách hàng. Với những kinh nghiệm được tác giả chia sẻ trong cuốn sách bạn không chỉ biết cách xử lý tình huống một cách linh hoạt mà còn có kế hoạch xoay chuyển tình thế và rút ​​ngắn quy trình bán hàng, rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp hơn.

4. Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công

Đây là cuốn sách kỹ năng bán hàng của tác giả Lưu Chí An. Thông qua những kiến ​​thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong cuốn sách, tác giả đã truyền tải thành công tình huống khó xử mà nhân viên bán hàng phải đối mặt. Bạn sẽ biết cách để khách hàng đón nhận sản phẩm và giữ chân khách hàng một cách chắc chắn.

Cuốn sách “Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” bắt đầu với việc đào tạo năng lực cơ bản và cung cấp phân tích chi tiết về cách nhân viên bán hàng có thể gặp gỡ thành công với khách hàng. Tác giả chỉ ra tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước khi gặp khách hàng. Bạn phải biết cách xác định khách hàng mục tiêu của mình và khi gặp họ, hãy làm việc có mục đích và không vô ích.

sach-ky-nang-ban-hang-4

Đặc biệt, tác giả đi sâu vào làm thế nào để có được một giao dịch thành công. Để đạt được mục tiêu này, nhân viên bán hàng phải thường xuyên cập nhật thông tin sản phẩm, nâng cao kỹ năng thuyết phục, đẩy nhanh tốc độ tạo động lực cho khách hàng.

Điểm nổi bật của cuốn sách kỹ năng bán hàng này là kỹ thuật biến một thỏa thuận thành một cuộc giao tình. Bạn có thể kết thúc giao dịch một cách hoàn hảo và xây dựng tình bạn lâu dài với khách hàng của mình.

5. Làm chủ nghệ thuật bán hàng – How to Master the Art of Selling

Cuốn sách kỹ năng bán hàng này được viết bởi Tom Hopkins Ông là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến doanh số bán hàng. Tom Hopkins là người đầu tiên phát hiện ra sự thật rằng bán hàng là một quá trình quản lý nỗi sợ hãi của một người và tập trung vào nhu cầu của khách hàng.

sach-ky-nang-ban-hang-5

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những thách thức bán hàng khó khăn hoặc những khó khăn khi giao dịch với khách hàng. Nó sẽ hướng dẫn người đọc cách trở nên nổi bật và những bí quyết để có thể thu hút và thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ của mình. Tác giả đưa kỹ năng bán hàng lên một tầm cao mới và đem đến những thứ hữu ích có thể ứng dụng vào việc bán hàng. Bí quyết mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách sẽ là nấc thang để bạn có thể thăng tiến và thành công trong sự nghiệp của chính mình.

6. Sách lợi thế bán hàng – Dale Carnegie

“Lợi thế bán hàng” của Dale Carnegie là cuốn sách kỹ năng bán hàng xuất sắc luôn đứng đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất và có chất lượng cao nhất dành cho những người kinh doanh muốn bứt phá và duy trì doanh số bán hàng. Đây là một cẩm nang thực tế và đã được chứng minh từ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực đào tạo bán hàng – nó chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, người bán và người mua.

Mọi bước của quy trình bán hàng chuyên nghiệp đều được Dale Carnegie – tác giả và một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo bán hàng chứng minh. Cuốn sách này sẽ giúp ích cho cả những nhân viên bán hàng mới làm quen hay đã dày dạn kinh nghiệm.

sach-ky-nang-ban-hang-6

7. Những đòn tâm lý trong bán hàng – Brian Tracy

Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng” là cuốn sách kỹ năng bán hàng mà doanh nhân thành đạt Brian Tracy đúc kết từ câu chuyện khởi nghiệp cả cuộc đời của mình. Trong bán hàng, bạn chỉ cần làm tốt, làm khác đi một chút ở mỗi giai đoạn là bạn có thể xây dựng và dần dần tạo ra sự khác biệt lớn về doanh thu.

Nếu bạn là một nhân viên bán hàng và bạn sợ bị từ chối thì bạn đang chọn sai cách để kiếm sống. Khách hàng không quan tâm bạn muốn bán sản phẩm gì. Chỉ những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đem đến lợi ích cho họ thì mới khiến họ quan tâm.

sach-ky-nang-ban-hang-7

“Những đòn tâm lý trong bán hàng” sẽ giúp bạn nhận biết và hiểu rõ khái niệm “thành công” – một trong những lý tưởng quan trọng nhất trong bán hàng và quản lý trong thời hiện đại.

8. Nghệ thuật bán hàng bậc cao – The Art of Advanced Sell

Đây là một cuốn sách kỹ năng bán hàng của Zig Ziglar. Cuốn sách giới thiệu ngắn gọn đến độc giả trong ngành bán hàng, đặc biệt là bán các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Nội dung cuốn “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” đưa ra những ví dụ cụ thể và chân thực như cách nhân viên bán hàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng hoặc những giao dịch không mang lại lợi nhuận cao, được tác giả hướng dẫn chi tiết nhất.

sach-ky-nang-ban-hang-8

Mặc dù The Art of Advanced Sell lấy bối cảnh tại thị trường Mỹ, nhưng độc giả có thể linh hoạt áp dụng các nguyên tắc bán hàng vào công việc của mình sao cho phù hợp nhất. Cuốn sách này dành cho những độc giả quan tâm đến nghề bán hàng lâu dài và muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Bán hàng là giá trị cốt lõi trong mọi lĩnh vực kinh doanh, với những cuốn sách kỹ năng bán hàng trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả. Những cuốn sách này không chỉ dạy bạn cách bán hàng mà còn là nguồn kiến ​​thức quý giá giúp bạn hoàn thiện và trau dồi kỹ năng của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những cuốn sách hữu ích thông qua bài viết trên.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general