Top 10 Cuốn sách hướng nghiệp giúp định hướng bản thân tốt

Nếu bạn đang không biết nên chọn nghề gì, loay hoay tìm việc mà vẫn thất bại thì những cuốn sách hay về hướng nghiệp sau đây có thể là cứu cánh cho bạn, hoặc ít nhất cho bạn niềm tin và hy vọng. Có thể bạn đang thiếu một yếu tố, hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn không phù hợp, những cuốn sách này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chiến lược tìm việc tốt nhất. Dưới đây là top 10 sách hướng nghiệp giúp bạn có thể định hướng bản thân tốt nhất.

1. Khởi Hành

Những sinh viên trẻ tuổi là những người bối rối nhất khi khoảng cách giáo dục đại học và nguyện vọng của nhà tuyển dụng ngày càng mở rộng. Họ không biết lựa chọn con đường nghề nghiệp và không thể định hướng cho quá trình học tập. Nếu bạn là một học sinh trung học hoặc là đại học và đang tìm kiếm một chiếc la bàn cho hành trình sau này của mình, “Khởi Hành’’ chính là cuốn sách hướng nghiệp dành cho bạn.

“Khởi Hành” phần 1 “Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì?” – Trả lời cho các câu hỏi cơ bản ở trường trung học phổ thông như: Tôi có nên học đại học không? Làm thế nào để chọn trường đại học phù hợp với bạn? Trong khi đó, phần 2 – “Tôi nên làm gì sau khi vào đại học?” giúp cung cấp hướng dẫn thực tế cho sinh viên đại học.

sach-huong-nghiep-0

Tác giả giáo sư John Vũ đã đề cập đến các chủ đề bao gồm: Mục tiêu học tập, phương pháp học tập tích cực, lời khuyên dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp… Phần phụ lục của cuốn sách này có các bài học viết về các chủ đề giáo dục như đam mê và thực tế, gian lận trong học đường rất hấp dẫn và truyền cảm hứng…Vì vậy, trong cuốn sách hướng nghiệp này, độc giả sẽ tìm thấy phương pháp học tập và tư tưởng giáo dục tiến bộ đồng thời có cái nhìn rõ ràng về thị trường lao động hiện nay.

Giá tham khảo: 59.000 VNĐ

2. Kết Nối

Tiếp nối “Khởi Hành” dành cho học sinh trung học và đại học, giáo sư John Vũ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn trẻ trong hành trình lập nghiệp với cuốn sách “Kết Nối”.

“Kết Nối” bao hàm một cách toàn diện những điều mà những người trẻ tuổi cần biết để vững bước trên con đường sau đại học. Đó là một lời khuyên dành cho những sinh viên mới ra trường, một lời nhắc nhở về việc học tập suốt đời và là một kỹ năng đòi hỏi sự mài giũa liên tục để có thể “cải thiện” kỹ năng của bản thân. Giáo sư John Vũ cũng không quên về những chủ đề như cách lập kế hoạch nghề nghiệp, cách phỏng vấn xin việc và thậm chí là phương án dự phòng cho những người trẻ khi họ bị mất việc làm.

Nếu bạn là sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới tốt nghiệp đang tìm kiếm một công việc để hỗ trợ bản thân và phát triển những hoài bão lớn, cuốn sách hướng nghiệp này là dành cho bạn. Khi lật giở từng trang của “Kết Nối” với tác giả, bạn sẽ thấy những cơ hội và ước mơ đang chờ đón mình. Hãy nhớ rằng, dù bạn đang ở đâu trong thế giới rộng lớn này, cơ hội luôn mở ra cho bạn khi bạn sẵn sàng.

Giá tham khảo: 59.000 VNĐ

3. Hành Trang Vào Đời

Cuộc sống là một cuộc hành trình và chúng ta không kiểm soát được những gì xảy ra. Làm thế nào có thể tiến tới hạnh phúc và thành công? Nó phụ thuộc vào từng cá nhân. Thay vì lắng nghe kỳ vọng của người khác, chúng ta nên tích cực phát huy giá trị của mình.

Đây cũng là một thông điệp mà tác giả – Tiến sĩ tâm lý David P. Campbell mong muốn gửi gắm đến độc giả qua ấn phẩm “Hành Trang Vào Đời”. Ngoài việc khuyến khích người đọc làm những việc họ thực sự quan tâm và yêu thích, “Hành Trang Vào Đời” cung cấp cho những người trẻ hướng nghiệp định hướng để phát huy tối đa thế mạnh của họ. Quan trọng hơn, cuốn sách này khuyên chúng ta cách tạo cơ hội cho bản thân thay vì thụ động chờ đợi.

sach-huong-nghiep-1

Thông qua các lập luận cô đọng, logic và dễ tiếp cận, cuốn sách hướng nghiệp này cung cấp cho các bạn trẻ những định hướng thiết thực để phát huy thế mạnh của mình và tìm thấy niềm vui, đam mê trong công việc. Từ đó, các độc giả sẽ tự tin hơn trong hành trình lập nghiệp của mình.

Giá tham khảo: 100.000 VNĐ

4. Sách hướng nghiệp – Cứ Đi Để Lối Thành Đường

Yêu cầu ngày càng khắt khe của xã hội đối với mọi tầng lớp xã hội đã trở thành một bài toán nan giải mà hầu hết các bạn trẻ đều vô cùng băn khoăn và lo lắng. Chính vì vậy mà bạn có thể mơ hồ về định hướng tương lai của mình và lựa chọn các chuyên ngành phù hợp.

Các bạn trẻ thân mến, chúng ta hãy đừng quá lo lắng về vấn đề định hướng nghề nghiệp, vì cuộc sống này luôn cho bạn cơ hội để lựa chọn và thể hiện khả năng của chính mình. Thông qua cuốn sách hướng nghiệp “Cứ Đi Để Lối Thành Đường” giúp bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều về con đường sự nghiệp và câu chuyện rất đời thật, về những trải nghiệm của chính tác giả Phoenix Ho. Từ đó, bạn có thể cảm nhận được những khó khăn, trở ngại hay là những niềm vui, hạnh phúc mà cô đã trải qua. Đó cũng là con đường sẽ dẫn bạn đi đúng hướng đến chặng tiếp theo của cuộc hành trình.

sach-huong-nghiep-2

Phần khó nhất là hành trình từ đầu cho đến khi chúng ta tìm thấy con đường của mình. Trước khi được là chính mình, bạn phải hòa mình vào môi trường học hỏi từ môi trường xung quanh và từ từ phát triển. Khi bạn đã quen, đã hiểu và đã vững vàng thì không ai có thể ngăn cản bạn tỏa sáng và thể hiện khả năng của mình. Sau đó, sử dụng thời gian và sự kiên trì của bạn để chứng minh bạn là ai nhé.

Giá tham khảo: 62.000 VNĐ

5. Chọn Nghề Theo Tính Cách

Lựa chọn nghề nghiệp là nhiệm vụ số một mà các bạn trẻ cần hoàn thành trước khi rời trường trung học phổ thông và bước vào trường cao đẳng, đại học. Có nhiều cách hoặc phương tiện để lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, nhưng những giải thích đằng sau các phương pháp này sẽ có thể dài dòng và khó hiểu. Khi viết cuốn sách hướng nghiệp này, tác giả nghĩ rằng việc cung cấp quá nhiều kiến ​​thức sẽ khiến bạn nhàm chán và lạc lõng, vì vậy tác giả đã cố gắng tạo ra một cuốn sách “Chọn nghề theo tính cách” dễ tiếp cận và vừa phải, cả dưới dạng câu truyện hay cẩm nang hướng dẫn. Mục tiêu của tác giả là cung cấp cho bạn các lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả và giúp bạn tìm ra nghề nghiệp phù hợp với mình nhất.

Để đạt được mục tiêu của cuốn sách này, có những phần bạn cần đọc và hiểu, có những phần bạn phải suy nghĩ và thực hiện với một số nỗ lực. Bạn không nhất thiết phải đọc hết cuốn sách mà chỉ cần đọc phần chính và làm những gì được yêu cầu, chỉ cần như vậy, hãy tự tin rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Giá tham khảo: 55.000 VNĐ

6. Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta luôn đứng trước các lựa chọn. Mỗi người trẻ sẽ luôn gặp nhiều khó khăn trong quá trình trưởng thành, sự bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ…Để tìm ra hướng đi phù hợp nhất, người ta cần không ngừng cố gắng.

“Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê?” sẽ giúp bạn hiểu rằng một con đại bàng phải trải qua quá trình lột xác đau đớn trước khi muốn bay. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những người đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của họ từng phút, những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn giúp bạn bớt sợ hãi và can đảm hơn khi đối mặt với khó khăn thử thách.

sach-huong-nghiep-3

Một cuốn sách hay không chỉ có thể chạm đến trái tim của con người, mà còn có thể khai sáng và mở ra con đường cho người đọc. Tác giả của Maverick Cats nói: “Đừng để bạn bè tương lai của bạn ghét bạn bây giờ. Cuốn sách này sẽ làm cho chúng ta hiểu rằng “ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Lựa chọn duy nhất của bạn chính là tiếp tục cố gắng. Hãy can đảm đối mặt với khó khăn, thoát ra khỏi vỏ bọc và trở thành một con đại bàng kiêu hãnh.

Đôi khi ra ngoài không chỉ để tìm kiếm cơ hội mới, mà còn là để xây dựng sự tự tin trong cuộc sống của chính bạn. Cuốn sách hướng nghiệp này dành cho những bạn trẻ đang chập chững trước ngưỡng cửa cuộc đời, dành cho những ai luôn khát khao vươn lên, luôn ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình cho ước mơ đó.

Giá tham khảo: 62.000 VNĐ

7. Bảy Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt – Sách hướng nghiệp ý nghĩa sâu sắc

Cuốn sách nổi tiếng của Sean Covey này đúc kết bí quyết thành công của giới trẻ thành 7 thói quen: Chủ động, mục tiêu rõ ràng, ưu tiên, tư duy cùng thắng, lắng nghe người khác, tinh thần hợp tác và cuối cùng là mài lưỡi cưa thật bén (luôn có ý thức nâng cấp bản thân). 7 thói quen này phổ biến ở những người trẻ hạnh phúc và thành công trên khắp thế giới. Các “từ khóa” này bổ sung cho nhau, hỗ trợ chặt chẽ cho nhau và tạo thành một kết nối bền vững. Đây là bộ công cụ giúp các bạn trẻ lựa chọn hướng đi đúng đắn trong cuộc sống và đạt được thành công.

sach-huong-nghiep-4

“Bảy Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt” xứng đáng là cuốn sách đồng hành với hành trình trưởng thành của mỗi bạn trẻ. Được viết theo phong cách vui tươi, dí dỏm, ngắn gọn và dễ tiếp cận bởi Sean Covey, cuốn sách này gồm nhiều câu chuyện hay, bài thơ vui nhộn và những bức tranh đáng yêu và hài hước. Cuốn sách hướng nghiệp này đã được đón nhận nhiệt tình trên khắp thế giới, liên tục lọt vào top những cuốn sách yêu thích của độc giả trẻ.

Giá tham khảo: 100.000 VNĐ

8. Bí Quyết Trưởng Thành

Bí Quyết Trưởng Thành dựa trên cuốn sách “Bảy Thói Quen Của Những Người Trẻ Thành Công” và là ý tưởng thứ hai từ trái tim của Sean Covey. Tác giả viết cho những độc giả tuổi teen đang ở độ tuổi trưởng thành với nhiều thắc mắc. Sean Covey sử dụng phong cách trẻ trung và hình ảnh minh họa dí dỏm vui nhộn để giải quyết vấn đề học tập, gia đình, tình yêu, lối sống…một cách nhẹ nhàng, thông minh và vui vẻ.

sach-huong-nghiep-5

Những người trẻ có thể dễ dàng tìm thấy chính mình trong những cuốn sách hướng nghiệp của Sean Covey. “Làm thế nào để tôi tìm thấy động lực để học tập?”, “Nếu tôi mà không có bạn bè thì sao?”, “Làm sao tôi có thể hình thành giá trị bản thân nếu tôi muốn?…Tất cả đều được tác giả nêu ra và giải đáp vấn đề rất tâm lý và thực tế.

“Bí Quyết Trưởng Thành” sẽ giúp bạn thoát khỏi những nghi ngờ, phân vân của tuổi mới lớn. Đó là người bạn đồng hành đáng tin cậy để các bạn trẻ có thể dựa vào và tìm kiếm nguồn động viên trong lúc khó khăn.

Giá tham khảo: 182.000 VNĐ

9. Tôi, Tương Lai Và Thế Giới – Sách hay dành cho các bạn trẻ

“Tôi, Tương Lai Và Thế Giới” là một trong những cuốn sách hướng nghiệp hay và ý nghĩa. Môi trường sống của chúng ta, bao gồm cả ở Việt Nam, đang thay đổi với tốc độ chưa từng có do cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Trong sự thay đổi này, quy luật tiến hóa của vạn vật sẽ trở thành mạng lưới chọn lọc chúng sinh. Nó không phải là thông minh nhất hay mạnh nhất mà là thích nghi nhất.

Thông qua những trải nghiệm cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc có thể vượt thời gian, không gian và cảm nhận được những thay đổi hàng ngày trong tương lai mà có thể người đọc sẽ không thể hình dung được, từ đó rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần chuẩn bị để không bị quy luật tiến hóa đào thải.

sach-huong-nghiep-6

Như nhà khoa học và chính khách Benjamin Franklin đã từng nói: “Thất bại trong chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại”. “Tôi, Tương Lai Và Thế Giới” nên dành cho những người trẻ tuổi, các nhà giáo dục và các doanh nghiệp để chuẩn bị sẵn sàng và tận dụng lợi thế khi làn sóng thần cách mạng công nghiệp 4.0 ập đến.

Giá tham khảo: 112.000 VNĐ

10. Cẩm Nang Nghề Nghiệp Hiện Đại – Sách hướng nghiệp giúp định hướng cho giới trẻ

Đây là một cuốn sách đầy đầu tư và đam mê. Tác giả đã nỗ lực rất nhiều để có thể kết nối, liên kết, mang đến cho độc giả những thông tin cô đọng có giá trị từ các chuyên gia đầu ngành.

Kết cấu cuốn sách hướng nghiệp này chặt chẽ giới thiệu với người đọc các phương pháp tự đánh giá, từ đó tìm hiểu về các ngành nghề sẵn có ở Việt Nam và trên thế giới. Theo thứ tự này, dù là học sinh, sinh viên, phụ huynh hay người mới chuyển nghề thì những người đang trong hành trình tìm việc cũng sẽ vững bước trên con đường tìm được công việc phù hợp với mình.

sach-huong-nghiep-7

Các ngành nghề được đề cập trong sách rất đa dạng, trong đó có nhiều nghề ít phổ biến nhưng lại hấp dẫn. Thông tin của từng ngành rất đầy đủ và sát với thực tế. Do đó, người đọc có cơ hội biết được cơ hội của mình một cách chính xác, đầy đủ và chính xác. Điểm đặc biệt ở đây là tác giả đưa ra rất nhiều lựa chọn ở các cấp độ khác nhau, thay vì chỉ tập trung vào con đường truyền thống.Từ đó, cuốn sách hướng nghiệp này mở ra các cơ hội mới mẻ, ít người nghĩ tới.

Giá tham khảo: 160.000 VNĐ

Đối với những người trẻ, chọn nghề, đi làm và trưởng thành luôn là một chặng đường rất gian nan, thậm chí đầy khó chịu và khủng hoảng. Chúng ta phải đối mặt với nhiều thử thách hơn, nhiều câu đố hơn và dễ bị lạc lối hơn. Nhưng đừng quên, đó cũng là một hành trình khó quên với những trải nghiệm sâu sắc đã định hình mỗi cá nhân. Hãy tìm sự hỗ trợ từ các trang sách hướng nghiệp để hành trình trưởng thành của bạn trở nên tươi đẹp và vui vẻ hơn.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general