Top 8 Sách luyện thi TOEIC theo cấp độ có đáp án và giải thích

TOEIC là kỳ thi đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh dành cho những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống. Hiện nay, bài thi TOEIC đang rất phổ biến và thu hút được nhiều sự quan tâm, tuy nhiên chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC không phải là một việc dễ lựa chọn sách học Tiếng Anh nào phù hợp? Thì bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 8 sách luyện thi TOEIC theo cấp độ có đáp án cho mọi đối tượng cực chất lượng mà bạn không thể bỏ qua.

1. Sách luyện thi TOEIC Hackers TOEIC

Hacker TOEIC gồm 2 cuốn là Hacker TOEIC Reading và Hacker TOEIC Listening, gồm 430 trang Hacker TOEIC Listening và 560 trang Hacker TOEIC Reading. Bộ sách được viết bởi tác giả David Cho, là người gốc Mỹ, không phải là một số tác giả người Hàn Quốc như nhiều bộ sách luyện thi TOEIC khác.

Hackers TOEIC được biết đến là một cuốn sách TOEIC rất hay, có cấu trúc rành mạch, rõ ràng có thể giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Cuốn sách này được viết theo bố cục thực tế trong đề thi, phù hợp với người học ở mọi trình độ. Cuốn sách này được viết cho học viên ở mọi trình độ TOEIC mong muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Bộ 2 cuốn sách này giúp bạn cải thiện cả kỹ năng nghe và đọc để giải toàn bộ đề TOEIC.

sach-luyen-thi-toeic-1

Từng lộ trình học tập cực kỳ chi tiết và cụ thể đã được tổng hợp thành cuốn sách này nhằm giúp bạn hoạch định một lộ trình học cho mình không quá nặng kiến ​​thức cũng không quá chậm so với bản thân. Ngoài kiến ​​thức xung quanh ngôn ngữ, cuốn sách này còn cho bạn có những phương pháp và kinh nghiệm để làm bài thi thực tế một cách chuẩn xác và nhanh gọn nhất, vì vậy cuốn sách được chia thành 4 phần, bám sát 4 phần của đề thi. Đây là một cuốn sách luyện thi TOEIC hay và hiệu quả cho những người có nhu cầu thi TOEIC.

Giá tham khảo mua sách: 747.650 VNĐ

2. Longman Preparation Series for the TOEIC Test

Longman Preparation Series for the TOEIC Test là một trong những cuốn sách luyện thi TOEIC kinh điển. Bộ sách này được viết theo từng mức độ, bộ sách gồm có Longman Preparation Series for the TOEIC Test – More Practice Tests, Intermediate Course và Advanced Course. Cuốn sách này giới thiệu cho bạn các kỹ thuật làm bài thi TOEIC ở cấp độ nâng cao hơn so với cuốn sách nhập môn, cung cấp các bài tập chuyên sâu để cải thiện điểm số của bạn trong khi chuẩn bị cho bài thi TOEIC. Tài liệu luyện thi TOEIC: Longman TOEIC Test Practice Series – Advanced Courses do tác giả Lin Lougheed biên soạn.

sach-luyen-thi-toeic-2

Với tài liệu luyện thi TOEIC này, bạn có thể tự học với các câu hỏi dựa trên ngữ pháp định dạng mới của bài thi TOEIC, kỹ năng nghe và kỹ năng làm bài thi. Sau khi học xong tài liệu luyện thi TOEIC này và làm bài thi đạt điểm cao, bạn có thể tự tin đặt điểm thi TOEIC thật mà mình có thể đạt từ 600 điểm trở lên. The Advanced Course bao gồm các phần như: Cung cấp từng bước để bạn học tiếp cận bài thi TOEIC, cung cấp hơn 1000 câu hỏi thực hành để luyện tập với hình thức và nội dung của hình thức thi mới, hỗ trợ CD âm thanh Listening Comprehension, phần audioscript, ngoài ra còn cung cấp 2 bài kiểm tra hoàn chỉnh, một TOEIC Listening và một TOEIC Reading, và phiếu trả lời mẫu được cung cấp sẵn.

Giá tham khảo: 255.550 VNĐ

3. Sách Barron’s Essential Words For The Toeic

Barron’s Essential Words For The Toeic (được tái bản lần thứ 6) là cuốn sách giúp người học xây dựng vốn từ vựng, tập trung vào 600 từ vựng Anh và Mỹ thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC. Từ vựng và cách sử dụng từ là những gì cuốn sách này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. TOEIC được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế hoặc có dự định sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Mặc dù bài thi TOEIC không được thiết kế để kiểm tra từ vựng chuyên ngành, nhưng các câu hỏi trong bài thi được thực hiện trong ngữ cảnh cụ thể. Các từ mới được giới thiệu trong mỗi chương đều được đưa vào kho từ vựng thông dụng nên chúng có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình.

sach-luyen-thi-toeic-3

Đặc biệt cuốn sách kết thúc bằng một đề thi TOEIC mẫu, đây là một bài thi TOEIC tiêu chuẩn bao gồm một số dạng câu hỏi cũ và một số dạng câu hỏi mới bắt đầu được sử dụng ở một số quốc gia. Ngoài nội dung chính, cuốn sách này còn hướng dẫn cách sử dụng một cách khoa học, dễ dàng và hiệu quả.

Giá tham khảo: 202.000 VNĐ

4. Sách luyện thi TOEIC English Grammar In Use

Cuốn sách English Grammar In Use là cuốn sách luyện thi TOEIC được rất nhiều các bạn học viên sử dụng. English Grammar in Use là lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn cải thiện tiếng Anh học thuật của mình, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngữ pháp, áp dụng trong kỹ năng viết và nói. Bộ sách English Grammar in Use của Raymond Murphy bao gồm 3 cuốn sách luyện thi TOEIC từ cơ bản đến nâng cao do đại học Cambridge xuất bản và được đánh giá là bộ sách ngữ pháp hay nhất.

sach-luyen-thi-toeic-4

Cuốn sách English grammar In Use sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ kiến ​​thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, được trình bày một cách khoa học và logic, cuốn sách này giúp người học tiếp thu kiến ​​thức một cách dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng. Đối với nhiều người mới bắt đầu, đây là một lựa chọn tốt. Cuốn sách “English Grammar in Use” chủ yếu hướng đến những người học tiếng Anh trình độ trung cấp. Cuốn sách này tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp phù hợp với người học trình độ trung cấp, nhưng đôi khi có một số kiến ​​thức khó. Một số học sinh có trình độ cao hơn mà gặp khó khăn về ngữ pháp cũng có thể sử dụng cuốn sách này.

Giá tham khảo: 174.440 VNĐ

5. Sách luyện thi Economy TOEIC

Bộ sách Economy TOEIC phù hợp với những bạn mong muốn đạt điểm TOEIC 600 trở lên. Bộ sách Economy TOEIC không phù hợp với những người mất gốc tiếng Anh vì cuốn sách này được viết 100% bằng tiếng Anh nên người học cần phải có một nền tảng tiếng Anh tốt để sử dụng cuốn sách này.

sach-luyen-thi-toeic-5

Economy TOEIC gồm 5 tập (PDF + Audio) từ 1 đến 5. Cuốn sách này là tổng hợp các chủ đề bám sát cấu trúc của đề thi TOEIC thật, đó là lý do tại sao bất kỳ người học TOEIC nào cũng cần nên có trong tay cuốn sách này. Cuốn sách này được biên soạn từ trình độ sơ cấp đến nâng cao, các cấp độ TOEIC được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần từ quyển 1 đến quyển 5. Mỗi tập sẽ có 2 cuốn là Economy TOEIC LC 1000 (PDF + Audio) và Economy TOEIC RC (PDF) giúp bạn luyện tập hoàn chỉnh các kỹ năng nghe và đọc. Ở vol thấp, bản nghe sẽ đọc chậm hơn và rõ ràng hơn, cho phép bạn làm quen với nó. Mức vol càng cao thì độ khó đọc đoạn và độ khó của đoạn nghe (tốc độ đọc, độ đa dạng ngữ âm) càng cao.

Giá tham khảo: 167.800 VNĐ

6. Sách luyện thi Big Step TOEIC 1, 2, 3

Sách luyện thi TOEIC Big Step TOEIC 1, 2, 3 được viết bởi 2 tác giả Kim Soying và Park Won, Big Step Toeic, nhằm giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh và nâng cao điểm số TOEIC trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bộ sách này gồm 3 cuốn: BIG STEP TOEIC 1 – Beginner (TOEIC 400 – 550): Đây là cuốn sách đầu tiên dành cho những người mới bắt đầu học TOEIC làm quen với dạng đề thi TOEIC và ôn lại những kiến ​​thức cơ bản cần thiết. Mục tiêu đầu ra khi ôn tập cuốn sách này là TOEIC 400 – 550. Quyển thứ 2 là BIG STEP TOEIC 2 – Beginner (TOEIC 500 – 750): Sau cuốn đầu tiên, bạn sẽ chuyển sang cuốn thứ hai, cuốn này sẽ được sử dụng cho những người ở trình độ cao hơn hoặc những người đã có nền tảng vững chắc. Kiến thức trong sách được nâng cao về từ vựng, ngữ pháp cũng như độ khó và các dạng câu hỏi sát với đề thi TOEIC nhằm nâng cao trình độ của người học, tương đương với điểm TOEIC 600 – 700.

sach-luyen-thi-toeic-6

Cuối cùng là cuốn BIG STEP TOEIC 3 – Advanced (TOEIC 700 – 900+): đây là cuốn sách nâng cao giúp bạn chinh phục điểm cao nhất TOEIC 990. Cuốn sách này chỉ dành cho những người rất giỏi từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Khi luyện tập với cuốn sách này, bạn sẽ kiểm tra tất cả kiến ​​thức của mình trong các bước lớn 1, 2 và luyện tập với toàn bộ đề thi TOEIC để chuẩn bị cho bài thi TOEIC cuối cùng.

Giá tham khảo: 159.410 VNĐ

7. Starter TOEIC

Starter TOEIC là cuốn sách không thể thiếu đối với những ai có trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc mới bắt đầu chinh phục TOEIC. Cuốn sách luyện thi TOEIC này sẽ hỗ trợ bạn các bài tập trọng tâm, đồng thời cung cấp các kiến ​​thức cơ bản, kỹ thuật giúp bạn học tốt, phát triển các kỹ năng cần thiết và quan trọng là giúp bạn làm quen với dạng bài thi TOEIC. Cuốn sách này được thiết kế gồm 4 chương riêng biệt nhằm cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Anh, đặc biệt là kiến ​​thức TOEIC.

sach-luyen-thi-toeic-7

Để hiểu rõ nhất cuốn sách này, các bạn nên học kỹ ngữ pháp và nắm vững các từ vựng cơ bản thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC để không bị bỡ ngỡ và gián đoạn khi học. Đầu tiên, đối với phần nghe, không bao giờ xem trước bản transcript. Hãy cố gắng nghe ít nhất 3 lần trước, sau đó kiểm tra lại câu trả lời của bạn và nghe lại với transcript, tránh dựa vào transcript. Thứ hai là đọc, sau khi kiểm tra câu trả lời, bạn nên kiểm tra lại để biết tại sao câu đó lại là đáp án đó để hiểu sâu hơn về các chủ điểm ngữ pháp, nhớ thêm từ vựng và nâng cao hiệu quả học trên lớp.

Giá tham khảo: 93.100 VNĐ

8. Sách Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là sách luyện thi TOEIC được viết dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc những bạn mới bắt đầu chinh phục TOEIC và muốn đạt 450 TOEIC. Bài thi TOEIC rất đơn giản được thiết kế để giúp bạn bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm.

sach-luyen-thi-toeic-8

Very Easy TOEIC bao gồm 12 bài học được chọn lọc dựa trên các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC, 1 bài thi mẫu gần giống với cấu trúc đề thi TOEIC thật và hỗ trợ kèm theo đáp án và câu trả lời ngoài các từ trong CD. Với cuốn sách này, trước tiên bạn nên tập trung học ngữ pháp, sau đó tiếp tục đọc hiểu để củng cố vốn từ vựng trước khi học nghe. Và trong quá trình luyện nghe, bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần trước khi mở transcript, hãy xây dựng phản xạ nghe của bạn bằng cách dành thời gian khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện nghe.

Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với TOEIC, một mẹo nhỏ khi học theo giáo trình là hãy xây dựng lộ trình luyện thi TOEIC cho riêng mình bằng cách làm lại các đề thi mẫu để luyện tập nhận biết những lỗi thường mắc phải của bản thân.

Giá tham khảo: 79.800 VNĐ

Trên đây là Top 8 sách luyện thi TOEIC theo cấp độ có đáp án và giải thích hay nhất. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn ôn thi TOEIC tại nhà có cho mình những nguồn tài liệu tốt nhất và đạt được kết quả cao nhất. Chúc các bạn học tốt!

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general