Cách thỉnh ông địa thần tài ngày nào tốt để rước lộc, may mắn

Người xưa quan niệm rằng ngày mời thần tài phải là ngày tốt nhất. Vì vậy, mọi thứ đều vui vẻ, hạnh phúc và tốt đẹp ngay từ đầu. Vậy cách thỉnh ông Địa Thần Tài ngày nào tốt để rước lộc, may mắn vào nhà? Những lưu ý khi khi thỉnh Thần Tài? Mời bạn đọc bài viết chi tiết dưới đây!

Vì sao cần xem ngày thỉnh Thần Tài Ông Địa?

Từ xa xưa, chúng ta đã quan niệm rằng mỗi nhà, mỗi cửa hàng nên có một bàn thờ Thần tài Ông Địa. Theo phong thủy, việc thờ cúng đúng ngày giờ sẽ giúp cho công việc làm ăn luôn được cát tường, may mắn và hạnh phúc.

Mặc dù việc cúng thần Tài Ông Địa là việc diễn ra hàng ngày nhưng luôn có những ngày trong tháng, trong năm được chọn làm ngày chính, tốt cúng để cầu tài lộc Ông Địa. Người xưa tin rằng, lập lễ cúng tượng thần tài, thổ địa vào những ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho việc làm ăn, buôn bán thuận lợi.

Ý nghĩa thờ cúng các cụ Thần Tài – Thổ Địa

 • Ông Địa giúp gia chủ luôn bình an, tránh những điều xui xẻo. Người xưa tin rằng nếu có kẻ gian, kẻ trộm đột nhập vào nhà, ông Địa sẽ báo trước trong giấc mơ cho gia chủ biết để phòng tránh.
XEM THÊM:  Chọn kích thước bàn thờ ông Địa hợp lý chuẩn phong thuỷ 2023

thinh-ong-dia-than-tai-ngay-nao-tot-2

 • Ý nghĩa tượng Ông Thần Tài: Sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, làm ăn phát đạt. Giúp thu hút nhiều tiền tài

Cách chọn ngày thỉnh thần Tài tốt nhất

Để mời được Thần tài Ông Địa, gia chủ phải chọn những ngày đẹp sau: Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát. Đây đều là những ngày lành và có ý nghĩa riêng, một điểm đáng nói là gia chủ không nên mời thần Tài ông Địa trong các tháng cô hồn.

 • Thỉnh Thần Tài Ông Địa trong ngày Tiểu Cát: Mọi việc đều tốt, tốt, bình an vô sự.
 • Vào những ngày Tốc Hỷ mời Thần Tài, Ông Địa sẽ giúp gia chủ mua may bán đắt, làm ăn phát đạt Giúp
 • Thỉnh Thần Tài Ông Địa vào ngày Đại An gia chủ yên ấm, làm ăn thuận lợi.

Tìm hiểu: Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy

Chọn giờ đẹp để thỉnh cúng Thần Tài, Ông Địa

Giờ tốt cúng Thần Tài, Ông Địa nên chọn các khung giờ sau: Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Các.

thinh-ong-dia-than-tai-ngay-nao-tot-3

 • Tốc Hỷ: Giờ 9h đến 11h và 21h đến 23h. Đây là khoảng thời gian tốt đẹp, có nhiều điềm lành, hỷ sự. Tốt hơn là chọn thời gian buổi sáng. Công việc kinh doanh, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và không gặp rắc rối.Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành về hướng Nam.
 • Đại An: Giờ hoạt động 5h đến 7h hoặc 17 – 19h. Cúng thời điểm này sẽ luôn tốt đẹp. Muốn cầu tài phải đi về hướng Tây Nam. Và mọi người bình an khi xuất hành.
 • Tiểu Các: 1h-3h và 13h-15h là khung giờ rất thuận lợi, vào khoảng thời gian này bạn thường rất may mắn. Người buôn bán có lời, người nữ có tin vui, người đi xa sắp về nhà. Mọi thứ đều hài hòa, trôi chảy. Có bệnh thì khỏi, gia đình mạnh khỏe, và rất hạnh phúc.
XEM THÊM:  Nguồn gốc, Phân loại và Ý nghĩa hoa mẫu đơn mà bạn nên biết

Nhưng lưu ý khi thỉnh Thần Tài

Ngoài việc chọn ngày giờ tốt, người muốn cúng Địa Thần Tài cần lưu ý những điều sau để việc thờ cúng được thuận lợi, tốt đẹp.

thinh-ong-dia-than-tai-ngay-nao-tot-4

 • Tránh cúng ông Địa Thần Tài vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn.
 • Trước khi xin thỉnh cần làm lễ “chủ nguyện nhập thần” và “ tắm cho tượng thần tài” bằng rượu trắng hoặc nước hoa bưởi, bạn có thể vào chùa nhờ các sư thầy làm lễ cho chỉnh chu.
 • Vị trí đặt bàn thờ ở dưới đất, hướng về trước cửa chính của ngôi nhà. Tránh đặt trên cao, trước nhà vệ sinh, trước gương, dựa vào cửa sổ, dưới bóng đèn, nơi tắm rửa tối tăm hay ẩm mốc hoặc rơi vào các cung Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ,….
 • Nên thờ hoa quả tươi, mọng tránh dùng hoa quả nhựa, giả
 • Khăn lau bàn thờ nên dùng khăn riêng.
 • Sau khi thỉnh khôn nên cho tiền hay mua nhiều thứ, vì như thế là phát tán của cải, cực kỳ không tốt.
 • Cuối cùng ngăn không cho vật nuôi hoặc thú cưng đến phá bàn thờ, điều này bất lợi cho gia chủ.

Trên đây là các thông tin về ngày giờ tốt để thỉnh Ông Địa Thần Tài về mang lại may mắn, tài lộc. Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu thêm về việc chọn ngày giờ cũng như những gợi ý khi thờ cúng hai vị thần này!

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phong Reviews
   Logo
   Enable registration in settings - general