Top 8 Truyện tiếng anh cho bé hay, dễ đọc ba mẹ nên tham khảo

Ngay từ khi còn nhỏ, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình phát triển ngôn ngữ và được tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh. Truyện tiếng anh cho bé luôn là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Lựa chọn một cuốn sách, một cuốn truyện phù hợp cho một đứa trẻ để giúp chúng phát triển sự thành thạo về ngôn ngữ một cách tự nhiên không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giới thiệu những bộ truyện tiếng Anh cho bé dễ tiếp cận và dễ học nhất hiện nay.

Lợi ích của việc đọc truyện bằng tiếng Anh cho bé

Hầu hết trẻ em thích vui chơi và ghét học hỏi. Vì vậy, nếu mẹ cố ép con học sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, thậm chí hình thành tâm lý không tốt trong lòng trẻ. Vậy tại sao không cho trẻ vừa học tiếng Anh vừa chơi? Nó không chỉ để trẻ vừa học vừa vui mà còn tạo hứng thú cho trẻ. Đọc truyện tiếng Anh cho bé nghe có nhiều lợi ích không ngờ.

  • Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh.
  • Hình thành mô hình ngôn ngữ, sự phản xạ tự nhiên với tiếng Anh của trẻ.
  • Nội dung của cuốn sách này rất giáo dục.
  • Đọc truyện tiếng Anh cho bé có thể giúp phát triển kỹ năng tư duy.
  • Đọc truyện tiếng Anh cho bé là thời gian kết nối gia đình.
  • Cho trẻ em xem truyện tranh tiếng Anh có thể giúp cải thiện khả năng tập trung.
  • Đọc sách giúp bé hình thành sự yêu thích với sách vở và giúp cho bé giúp tăng kiến ​​thức.

truyen-tieng-anh-cho-be-1

Hướng dẫn đọc truyện tiếng Anh cho bé hiệu quả

Cha mẹ có thể linh hoạt lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với sở thích, tính cách và lứa tuổi của trẻ. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh qua truyện sẽ rất hiệu quả khi mẹ ghi nhớ những điều này.

Ưu tiên dạy các từ tiếng Anh chính

Thông thường, trong các câu chuyện, mẹ sẽ cố ý dạy bé một số từ cụ thể nhất định. Lúc này, mẹ không chỉ phải dạy bé phát âm mà còn phải cho bé lặp lại 2-3 lần. Ngoài ra, hãy tìm những hình ảnh minh họa để cho trẻ hiểu những từ tiếng Anh này có nghĩa là gì.

Đọc to câu chuyện và kể lại cùng nhau

Một số truyện tranh tiếng Anh thường đi kèm với sách nói. Lúc này mẹ sẽ dùng điện thoại di động (máy tính bảng) để phát nội dung truyện tranh. Sau đó, lặp lại cuộc trò chuyện với con bạn lần lượt. Đây là cách học đuổi bắt hiệu quả, đặc biệt là phát triển khả năng phản ứng và khả năng nói tiếng Anh của trẻ nhỏ.

Hạn chế sự vội vàng

Rất khó để một đứa trẻ có thể hiểu hết 100% nội dung của một cuốn truyện nếu chỉ đọc qua 1-2 lần. Bạn cần xác định rõ điều này để tránh đặt nhiều kỳ vọng. Điều này gây rất nhiều áp lực cho các bạn nhỏ. Thay vào đó, hãy chia nhỏ nội dung câu chuyện hoặc mất thời gian của bạn. Bạn có thể lặp lại câu chuyện này sau 1 ngày, 1 tuần hoặc 1 tháng khi đó khả năng ghi nhớ sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

truyen-tieng-anh-cho-be-2

Tăng tính tương tác

Lưu ý rằng cha mẹ nên ưu tiên sự tương tác khi dạy con tiếng Anh qua truyện. Lúc này, hãy thường xuyên đặt câu hỏi để trẻ suy nghĩ và trả lời. Ngoài ra, sau khi trẻ hiểu toàn bộ câu chuyện, hãy để trẻ tập viết và ghi nhớ những từ cơ bản cần học.

Dạy con bạn những điều dễ dàng nhất

Kể chuyện bằng tiếng Anh cần được sự giúp đỡ của phụ huynh để định hướng cho việc học của trẻ. Dành thời gian đọc truyện tiếng Anh cho bé, đặc biệt là trước khi đi ngủ, có thể giúp bé nghe phát âm một cách thụ động.

Nếu con bạn lớn hơn và có nhận thức một chút, hãy dành ít nhất 30 phút để cùng con học, đọc to những câu chuyện ngắn. Lúc này, nếu trẻ phát âm sai, cha mẹ có thể sửa lỗi phát âm cho trẻ. Sau khi đọc, cha mẹ có thể yêu cầu con kể lại những câu chuyện đã đọc bằng tiếng Anh thông qua phương pháp ghi nhớ hoặc các phương pháp khác.

truyen-tieng-anh-cho-be-3

Top 8 sách truyện tiếng Anh cho bé hay, ý nghĩa dễ đọc nhất

Dưới đây là top 8 sách truyện tiếng Anh cho bé dễ đọc nhất cho sự phát triển của trẻ được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con em mình:

1. Truyện Siêu sao tiếng Anh

Việc sử dụng sách tiếng Anh cho trẻ em bắt đầu từ những câu chuyện và những kiến ​​thức văn hóa cơ bản giúp trẻ nâng cao kỹ năng tư duy và kỹ năng nhận thức bằng tiếng Anh.

Với cuốn “Siêu sao tiếng Anh” này gồm 35 truyện tranh nhỏ, các bài học được lồng ghép với nhau. Bên trong sẽ có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh và dễ thương với nhiều màu sắc đa dạng giúp bé nhớ lâu hơn, tăng cường khả năng nhận thức, tiếp thu tiếng Anh tốt hơn, trau dồi cho trẻ thói quen đọc sách và sự hứng thú cao hơn. Bộ sách này phù hợp với nhiều đối tượng trẻ em và giúp các em hệ thống kiến ​​thức tiếng Anh hiệu quả nhất.

truyen-tieng-anh-cho-be-4

Giá tham khảo: 500.000đ

2. Truyện tiếng Anh cho bé 101 First Words

Nghiên cứu khoa học cho thấy, trẻ càng nhỏ thì khả năng tiếp thu kiến ​​thức tiếng Anh thông minh qua tranh ảnh càng tốt. Vì vậy, nên cho trẻ bắt đầu học ở độ tuổi mầm non khoảng 2-7 tuổi.

truyen-tieng-anh-cho-be-5

101 First Words là cuốn sách tiếng anh dành cho trẻ nhỏ, rất hữu ích cho làn sóng tiếng Việt và tiếng Anh. Ưu tiên đặc biệt dành cho trẻ em từ 2-7 tuổi có thể bắt đầu học tiếng Anh. Trẻ sẽ phát triển ngôn ngữ nói và viết thông qua các chủ đề tương tự như giao thông, bảng chữ cái và các vật dụng trong nhà. Hoặc đôi khi các chủ đề khám phá như động vật, thực vật,… Không chỉ vậy, việc lựa chọn cách truyền tải kiến ​​thức cho trẻ qua những cuốn truyện tranh giúp trẻ mở ra thế giới hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc, giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

Cuốn sách này không chỉ có những hình ảnh minh họa đầy màu sắc, đáng yêu mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc giúp con cái hiểu biết hơn về thế giới xung quanh. Điều này giúp bé phát triển đa dạng hơn về các giác quan và ngôn ngữ.

Giá tham khảo: 48.000đ

3. Cùng khủng long học tiếng Anh

Bộ sách “Cùng khủng long học tiếng Anh” này đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Đây là cuốn sách có phương pháp học chuẩn quốc tế dành cho mọi đối tượng trẻ em. Chính vì vậy, bộ sách này luôn được rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ ở các nhà sách háo hức và săn đón.

truyen-tieng-anh-cho-be-6

Thông qua sách, trẻ có thể tự học nhiều hơn. Đọc sách với khủng long là một chủ đề xuyên suốt cuộc đời của nhiều trẻ em. Từ thức ăn hàng ngày cho đến vật nuôi trong trang trại, gia đình và bạn học. Bộ sách kiến ​​trúc này có nhiều hình ảnh minh họa, nhiều màu sắc và phù hợp với lứa tuổi. Với cuốn sách này, việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn. Trẻ thích học tiếng Anh hơn khi các nhân vật phim yêu thích của chúng được in trên mỗi trang sách.

Cuốn sách này giúp trẻ nhớ từ lâu hơn bằng hình ảnh và các bài tập trí nhớ đặc biệt. Hệ thống ngữ pháp là nền tảng ứng dụng giúp bé dễ dàng hiểu hơn và cùng luyện nghe chuẩn phát âm quốc tế với giáo viên nước ngoài.

Giá tham khảo: 53.000đ

4. Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con?)

Một cuốn truyện tiếng Anh cho bé cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con là “Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con?)” Cuốn sách đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của độc giả nhỏ tuổi ngay từ khi mới ra mắt.

truyen-tieng-anh-cho-be-7

Câu chuyện kể về một chú chim vừa sinh thì mẹ đi tìm thức ăn. Chú chim non quyết định lên đường đi tìm mẹ của mình. Trên đường đi, chú gặp phải vô số động vật khác mà chú cho rằng đó là mẹ của mình. Chú chim nhỏ rất vui khi nhìn thấy mẹ của mình. Nội dung các câu chuyện rất đơn giản nhưng giúp bé nâng cao khả năng nhận biết và rèn luyện ngôn ngữ thông qua các mẫu câu đơn giản, lặp đi lặp lại. Nó thực sự hoàn hảo cho những đứa trẻ muốn cải thiện tiếng Anh của mình.

Giá tham khảo: 36.000đ

5. Truyện tiếng Anh cho bé – Peter Pan

Một cuốn truyện tiếng Anh cho bé cũng rất nổi tiếng là “Peter Pan”. Truyện này đã được rất nhiều bậc phụ huynh trên thế giới lựa chọn và đã được dịch sang tiếng Anh và tiếng Việt. Bản dịch tiếng Việt không quá sát nhưng ý chuyển linh hoạt, phù hợp với độc giả trẻ Việt Nam. Phần tiếng Anh của bài dịch ngắn gọn, dễ hiểu giúp các em dễ nắm vững.

truyen-tieng-anh-cho-be-8

Có ba chị em gái trong một gia đình và chị cả Wendy thường kể cho hai anh em của mình nghe về một cậu bé tên là Peter Pan, người không bao giờ lớn lên ở Neverland. Một ngày nọ, ba chị em được cậu bé Peter Pan đưa đến thế giới thần tiên. Chuyến phiêu lưu vô cùng vui nhộn, ba chị em trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Câu chuyện mang đến sự hào hứng, xúc động và thích thú cho các em nhỏ.

Giá tham khảo: 29.000đ

6. Happy World

“Happy World” là cuốn sách được biên soạn đặc biệt dành cho các bé từ 2-10 tuổi. Cuốn sách, truyện tiếng Anh cho bé này được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó giúp các em nâng cao dần trình độ.

truyen-tieng-anh-cho-be-9

Cuốn sách này tập trung vào các chủ đề gần gũi và thân thiết xung quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ. Trong mỗi chủ đề sẽ có các ví dụ minh họa giúp các em dễ học và vận dụng thành thạo hơn. Vốn từ vựng vừa phải và được phân chia theo các nhân vật, tình huống trong sách. Toàn bộ quá trình này được lặp lại nhiều lần để giúp bé dễ nhớ mặt chữ. Hơn nữa, trẻ có thể nghe cách phát âm của từ thông qua các đoạn hội thoại và bài hát tiếng Anh. Ngoài các bài luyện nghe, các em còn được rèn luyện kỹ năng nói, đọc, viết.

Giá tham khảo: 160.000đ

7. My Little Island

“My Little Island” là một cuốn sách tiếng Anh rất dễ thương và vui nhộn dành cho các bé ở mọi lứa tuổi. Thông qua các hình ảnh hoạt hình và các bài học, trẻ đã sẵn sàng cho việc học mẫu giáo với nhiều kỹ năng từ vựng cơ bản, đặc biệt là nghe, nói, đọc và viết. Sách gồm 3 cấp độ, từ cấp 1 đến cấp 3. Ở mỗi cấp, học sinh và giáo viên sẽ có sách riêng.

truyen-tieng-anh-cho-be-10

Các bài học được xây dựng bằng phương pháp phát triển từ tự nhiên nhất giúp bé học hỏi nhiều kiến ​​thức, kỹ năng và hành vi khác nhau. Em bé thậm chí có thể hiểu và sử dụng các từ trong ngữ cảnh chính xác. Ngay cả những cuốn sách trên đây cũng là những cuốn sách tốt nhất dành cho những đứa trẻ muốn học tiếng Anh kết hợp với giải trí.

Cuốn sách truyện tiếng Anh cho bé My Littke Island này là hoàn hảo cho ngay cả những đứa trẻ học ở nhà. Đặc điểm nổi bật của bộ sách này là mang đến cảm giác thân thương, gần gũi với thiên nhiên, cây cối, giúp trẻ có cảm hứng học tập hơn.

Giá tham khảo: 120.000đ

8. Truyện tiếng Anh cho bé – Family and Friend

Đây là một trong những bộ sách được các bậc phụ huynh săn lùng nhiều nhất hiện nay. Cuốn sách này rất nổi tiếng vì được nhiều trẻ em yêu thích. Thích hợp cho trẻ em mới làm quen với tiếng Anh.

truyen-tieng-anh-cho-be-11

Kiến thức trong cuốn sách này chủ yếu xoay quanh các chủ đề liên quan đến gia đình, bạn bè, các sự vật, hiện tượng trong cuộc sống hàng ngày. Giúp trẻ có khả năng tiếp thu và nhận biết nhanh nhất. Ngoài ra, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được phân bổ đồng đều, giúp các em nâng cao kỹ năng học qua sách tốt hơn. Hơn nữa, nhiều hình ảnh minh họa được thiết kế trong cuốn sách này giúp kích thích các giác quan của trẻ, để tạo hứng thú học tập hơn.

Giá tham khảo: 130.000đ

Việc học tiếng Anh cho trẻ em là điều mà các bậc phụ huynh luôn coi trọng và đầu tư. Để cho con học thêm một ngôn ngữ mới, các mẹ luôn đắn đo lựa chọn những cuốn sách, truyện tiếng Anh cho bé phù hợp nhất. Bài viết trên là Top 8 sách truyện tiếng Anh cho bé dễ đọc nhất sẽ giúp các bé rèn luyện kỹ năng học tiếng Anh tốt nhất. Đồng thời nâng cao kiến ​​thức tiếng Anh vững chắc sẽ giúp các em phát triển thêm các kỹ năng học tập trong tương lai.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general