TOP 5 Sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu học tốt nhất

Nước Đức là một đất nước có nền kinh tế phát triển nên ngày càng nhiều người mong muốn đến đó để được trải nghiệm những ưu đãi của một cường quốc kinh tế mang lại. Đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ qua Đức để làm việc như điều dưỡng viên, xuất khẩu lao động…Hiện nay cũng đó có rất nhiều các công ty, bệnh viện của Đức đầu tư vào Việt Nam vì vậy học tiếng Đức còn tăng thêm cơ hội việc làm cho các bạn. Chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả bài viết top 5 sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu tốt nhất được chia sẻ dưới đây.

1. Cuốn sách “Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu”

 • Tác giả: Lê Minh Cẩn và Nguyễn Văn Minh
 • Giá tham khảo: 120.000 đồng

Đây là một cuốn sách học tiếng Đức thích hợp cho các bạn mới vừa bắt đầu làm quen với loại ngôn ngữ thú vị này. Cuốn sách “Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu” được biên soạn và cho ra xuất bản bởi hai tác giả nổi tiếng là Nguyễn Minh Cẩn và Nguyễn Văn Minh. Nội dung của quyển sách này mang đến cho người đọc một lượng kiến thức lớn kèm theo đó là sự bổ ích theo từng các chủ đề hiện đại, thường gặp. Từ đó giúp gắn kết với xã hội một cách gần gũi nên được nhiều bạn yêu thích và chọn lựa.

Nội dung cuốn sách Tiếng Đức Cho Người Mới Bắt Đầu bao gồm những bài tập thực hành bám sát với các chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống thường nhật. Cũng chính bởi vì vậy, mà sách sẽ giúp người học dễ dàng luyện tập và ghi nhớ cũng như thực hành nhiều hơn.

sach-hoc-tieng-duc-1

Cuốn sách học tiếng Đức này được trình bày với một bố cục rõ ràng và mạch lạc nên rất thuận tiện cho độc giả trong việc tra cứu thông tin. Phần từ vựng và ngữ pháp của tiếng Đức trong sách được đặt trong nhiều các tình huống giao tiếp hàng ngày khác nhau rất cụ thể và giúp cho người học dễ dàng áp dụng vào thực tế hơn so với sách kiểu cũ.

Chủ đề giao tiếp ở đây đều là các đoạn hội thoại thông dụng rất dễ sử dụng trong giao tiếp hàng ngày như trong quán bar, khách sạn lớn, nhà hàng, trường học, bệnh viện… Đây chính là một cuốn sách học tiếng Đức vô cùng lý tưởng để cho các bạn làm quen với một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

2. Sách học tiếng Đức A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 315.000 đồng

Bộ sách này bao gồm 3 tập khác nhau, mỗi tập sẽ bao gồm các kiến thức ngữ pháp tiếng Đức từ cơ bản cho đến nâng cao, cho từng cấp độ theo những khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu đạt được theo thứ tự tăng dần. Cụ thể ở đây như là cuốn A Grammatik sẽ dành cho các bạn đang trong trình độ A1 – A2, còn cuốn B Grammatik thì sẽ tương thích với các bạn có trình độ B1 – B2 và cuối cùng là cuốn C Grammatik dành cho các bạn đang trong trình độ C1 – C2.

Sách học tiếng Đức A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik khá dày dặn, khi mà mỗi cuốn sách sẽ dao động khoảng từ 180 đến 250 trang, kèm theo đó sách có kèm thêm cả CD để luyện nghe và giải đáp án (Lösungsbuch). Sách đã được cho xuất bản bởi nhà xuất bản Schubert vào năm 2010.

Để có thể nâng cao được trình độ học vấn ngôn ngữ tiếng Đức, bạn hãy bắt đầu bài học của mình mỗi ngày bằng cách đơn giản nhất là đọc trong sách trước khi đi ghi âm. Nội dung của cuốn sách này được trình bày theo từng các chủ đề đàm thoại thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Những từ vựng trong kinh doanh và các điểm ngữ pháp cơ bản và thiết yếu nhất. Bên cạnh đó, sách cũng sẽ giới thiệu đến độc giả những nét văn hóa đặc trưng của đất nước Đức xinh đẹp. Với “A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik”, bạn không chỉ có thể nâng cao được trình độ ngữ pháp mà còn cả về phần từ vựng cũng như kỹ năng nghe – đọc để tiếp tục nâng cao khả năng tiếng Đức của mình.

sach-hoc-tieng-duc-2

Quyển sách này cũng sẽ cung cấp thêm cho các bạn lượng một kiến thức vững chắc về những loại từ khác nhau trong tiếng Đức như danh từ (Nomen), động từ (Verben), tính từ (Adjectiven) hay trạng từ (Adverbien)…Kiến thức trong cuốn sách học tiếng Đức này được sắp xếp khoa học với độ khó tăng dần lên giúp cho bạn cải thiện trình độ của bản thân mình.

Đi kèm cùng với đó sẽ là một số các mục từ và có thêm ví dụ được bổ sung, bám sát theo cách viết mới nhất. Trong quá trình biên soạn sách, tác giả cũng đưa thêm vào những từ ngữ thông dụng được dùng phổ biến ở nhiều các lĩnh vực trong cuộc sống. Cụ thể như y học, điện máy, tin học hay khoa học máy tính để bạn có thể dễ dàng tra cứu và sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên, do cuốn sách viết hoàn toàn bằng tiếng Đức nên đòi hỏi người học phải có người hướng dẫn hoặc bạn phải có một lượng kiến thức nhất định để có thể đọc hiểu được sự chỉ dẫn của sách.

3. Sách “Những Câu Giao Tiếp Hàng Ngày Của Người Đức”

 • Tác giả: Dương Đình Bá
 • Giá tham khảo: 115.000 đồng

Mỗi đất nước đều sẽ có cho mình một ngôn ngữ với nét đẹp riêng. Để có thể đi tìm các điều thú vị trong tiếng Đức, mời bạn đến với chúng tôi để tham khảo ngay cuốn sách “Những Câu Giao Tiếp Hàng Ngày Của Người Đức“. Tác giả biên soạn ra cuốn sách học tiếng Đức này là Dương Đình Bá. Đây là một cuốn sách vô cùng bổ ích, rất đáng để thử ngay đối với những người đang bắt đầu việc tìm hiểu về văn hóa của nước Đức.

Cuốn sách này sẽ giúp cho người học rất nhanh nắm vững những điểm cốt lõi trong văn phạm của tiếng Đức. Từ đó độc giả sẽ tạo được một nền tảng vững chắc để củng cố kiến thức học cao lên sau này. Nội dung của cuốn sách đề cập nhiều đến các chủ đề như chia động từ, sử dụng tính từ hay những cách dùng các thì trong ngữ pháp. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu thêm về những quan điểm trong nội dung của những câu hội thoại ngắn.

sach-hoc-tieng-duc-3

Với những ngôn ngữ giao tiếp trong dân gian, ngôn ngữ địa phương, ngôn ngữ của tầng lớp tri thức, ngôn ngữ của giới nghệ sĩ…“Những Câu Giao Tiếp Hàng Ngày Của Người Đức” đều có các điểm khác biệt và tương đồng vô cùng hay để khám phá. Trong nội dung của quyển sách, tác giả đã rất cố gắng để tổng hợp các câu nói mang những đặc tính trong ngôn ngữ Đức. Nhờ đó, người học cũng có thêm nhiều những hiểu biết sâu sắc, mới mẻ và đầy thú vị về ngôn ngữ này.

4. Bộ sách ngữ pháp tiếng Đức: Grammatik Aktiv

 • Tác giả: Nhiều tác giả
 • Giá tham khảo: 250.000 đồng

Bộ sách học tiếng Đức Grammatik Aktiv nhắm đến các đối tượng đang muốn thực hành và ôn luyện nhiều thêm phần ngữ pháp tiếng Đức từ cấp độ A1 cho đến C1. Chúng rất thích hợp để sử dụng trong các lớp hoặc tự học tại nhà. Đi kèm với từng quyển sách này sẽ là một đĩa CD để bạn có thể làm thêm các bài tập về phần nghe nói của tiếng Đức. Nội dung quan trọng nhất trong bộ sách này sẽ bao gồm các phần chính:

 • Cấu trúc lại phần hệ thống theo nguyên tắc hai mặt: Phần giải thích bên trái và phần bài tập bên phải.
 • Cải thiện cách ghi nhớ ngữ pháp: Giải thích thật dễ hiểu với hình ảnh.
 • Các bài tập rất đa dạng cho mọi cấp độ khác nhau.
 • Cải thiện phần nghe và nói cũng như ngữ pháp: Bài tập thực hành nghe và nói để tự động hóa lại những cấu trúc ngữ pháp quan trọng.

sach-hoc-tieng-duc-4

Đây sẽ là một trong những bộ sách học ngữ pháp tiếng Đức được giới thiệu nhiều tại những trung tâm dạy học tiếng Đức ở Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm mua lại cuốn sách trên mạng qua các sàn thương mại hoặc đặt sách mang về trực tiếp từ Đức. Vì vậy, cuốn sách này sẽ toàn bộ là tiếng Đức, đòi hỏi bạn phải có một trình độ nhất định hoặc có người hướng dẫn.

5. EM Übungsgrammatik – Sách học tiếng Đức nổi tiếng

 • Tác giả: Hueber Verlag
 • Giá tham khảo: 350.000 đồng

EM Übungsgrammatik của nhà xuất bản nổi tiếng Hueber không còn gì lạ lẫm gì với các cộng đồng học tiếng Đức ở Việt Nam. Cuốn sách học tiếng Đức này là một phần bổ sung lý tưởng cho những người đang học theo giáo trình EM Neu, nhưng nó cũng có thể được sử dụng độc lập với việc trau dồi cũng như học ngữ pháp tiếng Đức. Mặc dù sách được xuất bản mới đây (2002) nhưng các giá trị của cuốn sách này vẫn sẽ cực kỳ hữu hiệu với những bạn đang là học viên tiếng Đức. Cuốn sách cũng có những yêu cầu nhất định đó chính là người học cần phải có kiến thức cơ bản từ A2 trở lên thì mới có thể bắt nhịp với cuốn sách này.

 • Đối tượng chính của sách: Người học ở trình độ B1 đến C1.
 • Mục tiêu của sách: Đi sâu và lặp lại các ngữ pháp cơ bản và trung cấp.
 • Nội dung chính của sách: EM Übungsgrammatik cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quan hơn về các hiện tượng thường gặp trong ngữ pháp tiếng Đức. Với những giải pháp tích hợp, cuốn sách học tiếng Đức này rất phù hợp để tự học tiếng Đức tại nhà cũng như bổ sung thêm trong lớp học.

sach-hoc-tieng-duc-5

Mỗi chương của cuốn sách bao gồm 2 phần là giải thích phần ngữ pháp và các bài tập đi kèm. Ở phía bên trái sẽ luôn là phần tác giả diễn giải các nội dung kiến thức, những cấu trúc và các quy tắc của hiện tượng tương ứng sẽ được tóm tắt lại, có nêu ra thêm một số lỗi hay gặp của người theo học. Các chương của sách sẽ đi từ cấp độ dễ đến khó, theo từng cấp bậc B1-C1. Những bài tập này được phân loại theo ba cấp độ khó khác nhau. Vì vậy, chúng sẽ rất phù hợp cho người đang theo học trình độ trung cấp và những người đang chuẩn bị cho kỳ thi cấp bằng B2 hoặc C1.

Vừa rồi là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về các cuốn sách học tiếng Đức đáng mua dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những hiểu biết trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm. Đồng thời cũng mong bạn đã tìm mua được một quyển sách học tiếng Đức ưng ý, phù hợp với bản thân cùng giá cả phải chăng.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general