Top 8 Sách học Tiếng Hàn cơ bản cho người mới học tốt, đơn giản nhất

Do sự phổ biến và xu hướng của văn hóa đại chúng Hàn Quốc, ngôn ngữ này ngày càng được nhiều người quan tâm. Khi bạn muốn học ngôn ngữ mới, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về những tài liệu, sách học tiếng Hàn tốt nhất và dễ dàng cho người mới bắt đầu. Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nền tảng kiến ​​thức cho bạn. Thị trường sách học tiếng Hàn ngày nay cũng rất rộng mở, với rất nhiều đầu sách hay, dễ hiểu về ngữ pháp hay giao tiếp, từ sơ cấp đến trung cấp, từ các bài tập đến các đề luyện thi,…Việc chọn mua những cuốn sách học tiếng Hàn hay, được người đọc đón nhận và được đánh giá cao sẽ giúp bạn có thể tự học lý thuyết và thực hành tiếng Hàn ngay tại nhà mà không cần tốn tiền đến trung tâm hoặc thuê gia sư tiếng Hàn. Tuy nhiên, quá nhiều đầu sách khiến bạn phân vân không biết lựa chọn sách nào phù hợp nhất với mình. Vậy nên, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số sách học tiếng Hàn hay và chất lượng, phù hợp với mục đích học tập và trình độ tiếng Hàn của bạn.

1. The Changmi – Sách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách đầu tiên là “Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” của nhóm The Changmi – nhóm giáo viên trẻ bao gồm cả người Hàn Quốc và Việt Nam dạy tiếng Hàn tại Việt Nam. Nhóm The Changmi đã xuất bản rất nhiều cuốn sách học tiếng Hàn nổi tiếng như: Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn, Học nhanh tiếng Hàn,… Cuốn sách này bắt đầu với những bài học cơ bản nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn như nguyên âm, phụ âm, quy tắc viết và cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Về phần nâng cao, cuốn sách này bao gồm các bài học về từ vựng và các mẫu câu thông dụng để giúp bạn vận dụng kiến ​​thức của mình vào thực tế.

sach-hoc-tieng-han-1

Cuốn sách Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chủ yếu tập trung vào sự hiểu biết từ đơn giản đến sâu sắc cho người tự học bằng cách cung cấp phiên âm tiếng Hàn bằng tiếng Việt dễ hiểu, dễ đọc cùng với giải thích chi tiết về cấu trúc và lý do sử dụng các mẫu câu trong từng tình huống.

Giá sách: 50.000 đồng.

2. The Changmi – Cuốn sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Từ vựng là một thành phần quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới. Có hai quan điểm khi học tiếng Hàn, có người sẽ cảm thấy tiếng Hàn giống tiếng Việt nên dễ học, có người lại thấy từ vựng tiếng Hàn khó nhớ. Có thể vấn đề là ở phương pháp học của bạn, sau đây là một số mẹo giúp bạn học hiệu quả hơn và đạt kết quả cao hơn khi sử dụng cuốn sách từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề. Đầu tiên, hãy biến việc học thành một trò chơi mà bạn yêu thích. Học từ vựng trong lĩnh vực yêu thích của bạn, chẳng hạn như bóng đá, nghệ thuật hoặc bất kỳ lĩnh vực nào.

sach-hoc-tieng-han-2

Học từ nhiều nguồn khác nhau như phim, video, truyện tranh, và nhiều hơn nữa, bạn không cần phải nghiên cứu những cuốn sách giáo khoa dày cộp dễ gây nhàm chán. Cuối cùng, mỗi khi học một từ nào đó, hãy chú ý đến các từ liên quan, chẳng hạn như từ đồng nghĩa hoặc các từ thông dụng phổ biến, bạn sẽ thấy dễ nhớ hơn. The Changmi – 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề là cuốn sách học tiếng Hàn rất phổ biến vì sử dụng các phương pháp học giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc của từ, cách viết, cách phát âm từ đó.

Giá sách: 55 000 – 60 000 đồng.

3. Sách học Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng

Đây là bộ sách tổng hợp và giải thích ngữ pháp tiếng Hàn chi tiết qua 3 cuốn dành cho người mới bắt đầu, trình độ trung cấp và cao cấp. Các cấu trúc ngữ pháp trong sách và ví dụ được viết một cách dễ hiểu nhất, đồng thời có bản dịch tiếng Việt rất rõ ràng để người học dễ học. Ngoài ra, sách này còn có những ngữ pháp mà giáo trình tiếng Hàn cơ bản thông thường không ghi chép mà chỉ được lĩnh hội khi trực tiếp nói chuyện với người Hàn hoặc những phần ngữ pháp mà nhiều học viên thấy khó, hay mắc lỗi cũng được nêu lên.

sach-hoc-tieng-han-3

Đồng thời, cuốn sách Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng còn cung cấp các bài tập có dạng đoạn hội thoại để học sinh không chỉ hiểu ngữ pháp nguyên bản mà còn biết cách áp dụng đúng vào tình huống thực tế, phù hợp. Sách cũng bao gồm các câu hỏi luyện tập tương tự như cấu trúc của đề thi năng lực tiếng Hàn TOPIK. Dù học giao tiếp tiếng Hàn hay chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK, bộ sách này đều mang lại lợi ích to lớn cho bạn. Thiết kế đề thi thực hành dựa trên cấu trúc của đề thi TOPIK sẽ là môi trường tốt giúp các bạn làm quen với đề thi và thử sức trước khi chuyển sang đề thi thật. Đây thật sự là một bộ sách học tiếng Hàn đáng giá mà mỗi học sinh học tiếng Hàn cần có.

Giá sách: 180 000 – 210 000 đồng 1 cuốn/ 550 000 đồng combo 3 cuốn

4. The Changmi – Cuốn sách Tập viết tiếng Hàn

Các chủ đề để viết trong cuốn sách này bao gồm bảng chữ cái, âm tiết, câu và các từ thông dụng. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn (Hangul), không chỉ hướng dẫn cách viết mà còn hệ thống hóa một cách dễ hiểu những điều mà những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Hàn cần phải nắm vững.

sach-hoc-tieng-han-4

Bạn sẽ học về Hangul và các quy tắc viết và đọc bảng chữ cái Hangul trước khi đi vào luyện viết. Kiến thức được chia sẻ một cách ngắn gọn, trọng tâm, dễ tiếp thu cho người mới bắt đầu và gây hứng thú cho người học. Ngoài ra, cuốn sách Cuốn sách Tập viết tiếng Hàn còn có các bài đọc thêm về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc giúp mở rộng kiến ​​thức thực tế cho người đọc. Sau khi hoàn thành cuốn sách học tiếng Hàn này, bạn có thể viết, đọc và phát âm tiếng Hàn.

Giá sách: 65 000 đồng

5. TalkToMeInKorean – Cuốn 100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng

Người Hàn Quốc thường sử dụng thành ngữ trong giao tiếp. Vì vậy, để học thành ngữ tiếng Hàn cần phải hiểu hết ý nghĩa của đoạn hội thoại và diễn đạt suy nghĩ một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ. Cuốn sách cung cấp 100 câu thành ngữ thông dụng, chưa kể kèm theo những ví dụ rất gần gũi trong cuộc sống / gần gũi với những bộ phim Hàn chúng ta vẫn hay xem.

​​sach-hoc-tieng-han-5

Thay vì giải thích dài dòng, cuốn sách tập trung vào việc lồng ghép các thành ngữ vào các ngữ cảnh đàm thoại khác nhau. Cách học này giúp tránh tình trạng quên tức thì do đọc thuộc lòng. Đặc biệt, người dịch cuốn sách này đã làm các câu văn rất “Việt” bằng cách dịch những thành ngữ trong tiếng Hàn đó thành các từ thường dùng của người Việt nên cuốn sách này không khó mà ngược lại rất dễ nhớ, dễ hiểu.

Ngoài ra, các hình ảnh, hình vẽ trong sách 100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng được vẽ theo đúng phong cách webtoon của Hàn Quốc, tạo cảm giác mới mẻ, gây hứng thú cho người đọc. Đây thực sự là một cuốn sách học tiếng Hàn đáng mua, không quan trọng dù bạn mới ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp hay đã đạt đến mức trung cấp, cao cấp.

Giá sách: 60 000 đồng.

6. Kim Hye Ri – Sách Học tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri

Đây là cuốn sách học tiếng Hàn được viết bởi Kim Hye Ri, một Youtuber nổi tiếng người Hàn Quốc được nhiều người biết đến thông qua kênh Cheri Hyeri. Nội dung của cuốn sách này là sự kết hợp giữa lý thuyết dễ hiểu và hệ thống các bài tập thực hành ngay sau mỗi bài học nhằm giúp bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản và cách sử dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

sach-hoc-tieng-han-6

Cuốn sách Sách Học tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri này gồm 18 bài học, tương ứng với 18 video hướng dẫn của Hyeri trên Youtube, nghĩa là, bạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần có cuốn sách này và một chiếc điện thoại có thể sử dụng Youtube. Tự học song song với sự hướng dẫn của giáo viên online giúp bạn dễ dàng làm quen với cách giao tiếp, ứng xử của người Hàn Quốc bản xứ và tạo tiền đề cho việc học lên cao hơn trong tương lai.

Giá sách: 210 000 đồng.

7. Bộ giáo trình học tiếng Hàn Seoul

Bộ giáo trình này được biên soạn bởi Đại học Quốc gia Seoul – trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, trọn bộ gồm 4 giáo trình tích hợp đầy đủ các phần nghe, nói, ngữ pháp và các bài tập luyện tập giúp các bạn nắm vững kiến ​​thức cơ bản tiếng Hàn và chuẩn bị cho kỳ thi Topik. Tuy nhiên, sách học tiếng Hàn Seoul được viết bằng tiếng Anh nên sẽ không phù hợp hoặc gây khó khăn cho các bạn không biết tiếng Anh.

sach-hoc-tieng-han-7

Tuy nhiên, bạn cũng không phải lo lắng quá vì các phần ngữ pháp này đều có thể tìm kiếm trên các trang web học tiếng Hàn, do bạn có thể tìm hiểu thêm những phần mình chưa hiểu rõ, chưa chắc chắn để có một nền tảng tiếng Hàn vững chãi. Các bài học trong Bộ giáo trình học tiếng Hàn Seoul được phân chia thành các phần nhỏ, trình bày khoa học, dễ đọc và dễ hiểu, có hình ảnh minh hoạ đặc sắc, tạo hứng thú cho người đọc. Nếu bạn đã có sẵn vốn tiếng Anh và có hứng thú học thêm ngôn ngữ mới thì cuốn sách học tiếng Hàn này chính là một tài liệu tuyệt vời cho bạn.

Giá sách: 220 000 đồng 1 quyển/ 1 750 000 đồng bộ 8 quyển (chưa tính 8 quyển sách bài tập)

8. Giáo trình tiếng Hàn của Đại học Ngoại ngữ Yonsei

Đại học Ngoại ngữ Yonsei được coi là trường đại học ngôn ngữ tốt nhất tại Hàn Quốc. Ngoài đào tạo chuyên môn ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ Yonsei còn có trung tâm ngoại ngữ riêng, chuyên đào tạo ngôn ngữ trên khắp thế giới, trong đó có tiếng Hàn. Bộ giáo trình tiếng Hàn Yonsei gồm 6 cuốn được viết bằng tiếng Hàn và tiếng Anh rất khoa học. Khóa học được chia thành 3 cấp độ: Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp.

sach-hoc-tieng-han-8

Trong đó, cuốn 1- 2 là sơ cấp, cuốn 3 – 4 là trung cấp và 2 cuốn còn lại là cao cấp. Các phần kiến ​​thức trong sách được sắp xếp khoa học, bài bản, dễ tiếp cận, kết hợp với những thông tin hữu ích về xã hội và văn hóa Hàn Quốc, cuốn sách học tiếng Hàn này sẽ giúp bạn phát triển và tích hợp các kỹ năng ngôn ngữ một cách linh hoạt, dễ dàng theo tốt nhất có thể.

Đặc biệt, nhiều câu hỏi trong bộ đề luyện thi năng lực tiếng hàn TOPIK cũng được tham khảo qua bộ giáo trình này. Vì vậy, dù bạn là người mới hay đã học tiếng Hàn đến một trình độ nhất định thì cuốn sách này luôn xứng đáng là cuốn sách gối đầu của bạn.

Giá sách: 55 000 đồng 1 quyển / 650 000 đồng bộ 12 quyển.

Trên đây là top 8 sách học tiếng Hàn nổi tiếng, chất lượng được nhiều người đã mua và học thành công. Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ và có đam mê văn hoá, truyền thống Hàn Quốc, đừng ngần ngại chọn ngay một cuốn sách học tiếng Hàn cho mình để không chỉ biết thêm về ngôn ngữ đó mà còn để nâng cao, rèn luyện khả năng học ngoại ngữ của chính mình.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general