TOP 8 Cuốn sách dạy võ Karate hay nhất bạn nên đọc để tự vệ tốt

Karate là một môn võ thuật có nguồn gốc từ phương Đông và được phát triển để chiến đấu. Từ “karate” xuất phát từ tiếng Nhật và có nghĩa là “tay không”, được hiểu theo nghĩa là “không gây hại cho ai”. Các hình ảnh minh họa và hướng dẫn kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn nắm vững các thành phần chính của môn võ này, giúp bạn hiểu và tự luyện tập, rèn luyện ý chí và bản lĩnh, luôn hào hứng, đặc biệt là rất quyết tâm. Môn võ karate đã làm mưa làm gió trên thế giới và được rất nhiều môn sinh theo học. Những cuốn sách dạy võ Karate dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về môn võ nổi tiếng thế giới này.

1. Tự học karate căn bản – Robin Reilly

Ngày nay, môn võ karate đang thịnh hành và đã trở thành một môn thể thao truyền thống. Điều đó cũng có nghĩa là người ta cũng quan tâm đến karate như một môn thể thao thực thụ như bóng rổ, bóng đá,… Nhiều môn thể thao trong đó có võ thuật karate đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đặc biệt là những năm 1970.

Mục đích của cuốn sách dạy võ karate “Tự học karate căn bản” này là giúp bạn tìm ra một môn võ phù hợp với cơ thể của mình và giới thiệu cho bạn nhiều loại hình võ thuật khác. Các loại võ karate đều có những công dụng và ưu điểm riêng có thể trang bị cho học viên để tự bảo vệ mình và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không thiếu những người học karate nhưng lại sử dụng khả năng của mình vào mục đích xấu hoặc làm tổn thương những người xung quanh.

sach-day-vo-karate-1

Có thể bạn là một người yêu thích karate nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, cuốn sách dạy võ karate này sẽ giúp bạn bắt đầu học võ karate mà không phải bỡ ngỡ với sự hướng dẫn tỉ mỉ bao gồm:

  • Giới thiệu cho bạn xuất xứ, tiểu sử, các môn phái, kỹ thuật chính của môn võ Karate.
  • Các hình thức hoạt động cho các lớp học karate cần có: lựa chọn trường học, chuẩn bị trở thành thành viên, phương pháp đào tạo cơ bản.
  • Các động tác cơ bản của môn võ: đứng, đỡ, đánh, đấm, đá.
  • Thực hành một số bài võ tự vệ cơ bản của Nhật Bản và võ thuật karate phương Đông.
  • Phương pháp tập luyện karate hiệu quả cần bao gồm kế hoạch tập luyện, thi lên đai, tập luyện thi đấu.

Giá sách tham khảo: 19.000 VNĐ

2. Sách dạy võ karate Hướng dẫn tập luyện karate bằng hình ảnh – Sanette Smit

Karate là một trong những môn võ thuật tinh tế nhất thể hiện ở việc thực hiện các động tác kỹ thuật, sự phát triển của thể chất nhanh nhẹn, sức bền, tự chủ và sáng tạo. Karate không chỉ là một môn học với hình thức tự vệ tuyệt vời mà nó còn mang đến cho người tập khả năng nâng cao sức khỏe.

sach-day-vo-karate-2

Hướng dẫn tập luyện karate bằng hình ảnh là cách để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống, đó là sự thống nhất giữa cơ thể, tâm trí, tinh thần và linh hồn. Là một môn thể thao và cũng là một môn võ thuật, nó đề cao tính kỷ luật và là một cách để tăng cường sự tập trung và nhận thức. Bạn đọc sẽ làm quen với cuốn sách dạy võ karate qua tranh do Sanette Smit viết để luyện tập môn võ karate. Sách dạy võ karate này sẽ hướng dẫn trực quan trong luyện tập karate giúp các vận động viên cải thiện sức khỏe của họ như một cách để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và đạt được sức khỏe thể chất và tinh thần.

Giá sách tham khảo: 55.000 VNĐ

3. Sách Karate – Kỹ thuật công phá – Kim Long

Một trong những kỹ năng tiêu biểu của môn võ này là kỹ thuật công phá. Nói đến võ thuật karate, mọi người nghĩ ngay đến hình ảnh những võ sư như chặt gạch, đá, chặt gỗ,… Để làm được điều này bạn cần phải có kinh nghiệm và sự chăm chỉ. Các bạn sẽ được tìm hiểu về kỹ năng công phá trong cuốn sách dạy võ karate này. Nếu bạn tuân theo những chế độ tập luyện này, bạn sẽ có được những kỹ năng đột phá của karate nhờ vào sức bền và khả năng chịu đựng của thể chất, tinh thần mà bạn đã rèn luyện trong nhiều năm.

sach-day-vo-karate-3

Karate – Kỹ thuật đột phá là một môn võ thuật dùng để rèn luyện bản thân và chiến đấu hiệu quả. Một trong những kỹ năng đặc sắc của môn võ này là kỹ thuật chém. Những kỹ thuật này làm cho võ thuật của karate trở thành huyền thoại. Đó là những màn biểu diễn thực sự thú vị như dùng tay phá vỡ những viên gạch dài hoặc cắt gạch, ván và các khối thủy tinh như chẻ tre hoặc nhảy qua lửa,… Những màn biểu diễn này thể hiện sức mạnh của trí óc và đôi tay của một học viên karate.

Cam kết và kiên trì là yếu tố quan trọng để đạt được thành công hàng đầu. Một cuộc tấn công thành công đòi hỏi sự tập trung tinh thần, khả năng sử dụng hợp lý sức mạnh được tạo ra bởi sự kết hợp giữa tâm trí, cơ thể và nỗ lực không ngừng để đạt được tốc độ tối đa. Cuốn sách dạy võ karate gồm 7 chương hướng dẫn rõ ràng từng kỹ thuật mổ và bài tập giúp bạn dễ hiểu và dễ thực hành. Nếu bạn tuân theo những phương pháp tập luyện này bạn sẽ đạt được kỹ năng karate nhờ vào thể lực và sức bền cũng như các kỹ năng tinh thần của bạn.

Giá sách tham khảo: 38.000 VNĐ

4. Kỹ thuật Karate – Kim Long

Kỹ thuật Karate hay còn được gọi là không thủ đạo, là một môn võ thuật chiến đấu bằng tay. Môn võ này có lịch sử lâu đời và được coi là môn võ tự vệ và chiến đấu hiệu quả nhất.

Một số người thường hiểu sai về karate và khi thấy các võ sĩ thực hiện các đòn đánh như tách tre, chặt gạch,… họ nghĩ rằng đó là do sức mạnh siêu nhiên và thần bí của người phương Đông. Thực chất, đó chỉ là những màn biểu diễn dùng để biểu diễn sức mạnh và sức công phá của tay người tập karate.

sach-day-vo-karate-4

Bản chất của karate là sự ứng dụng hiệu quả của tốc độ, sự nhanh nhẹn và kỹ thuật. Điều này phụ thuộc vào khả năng của võ sĩ, biết tấn công vào những chỗ yếu và biết cách di chuyển hay phản công để trấn áp đối thủ. Cuốn sách dạy võ karate bao gồm hình ảnh minh họa và giải thích các kỹ thuật cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu tập võ karate. Mong rằng các bạn nắm vững các thành phần chính của môn võ này giúp các bạn hiểu và tự luyện tập cũng giống như một môn thể thao, giúp đỡ bạn phát huy được ý chí và tinh thần luôn phấn chấn, đặc biệt là lý trí vững vàng.

Đây là môn võ tự vệ và chiến đấu rất hiệu quả, những kỹ thuật này đã tạo ra huyền thoại karate. Sách dạy võ karate này gồm 5 chương, thao tác và thực hành từng chi tiết kỹ thuật được giải thích rất rõ ràng giúp bạn hiểu và tự luyện tập. Nếu bạn tuân thủ theo các chế độ luyện tập này bạn sẽ đạt được kỹ năng karate nhờ vào sức chịu đựng của thể chất và trí lực của bạn để rèn luyện qua từng bài tập.

Giá sách tham khảo: 26.000 VNĐ

5. Sách dạy võ – Kỹ thuật quyền Karate – Mạnh Dương

Ngay cả những đòn karate phức tạp cũng được xây dựng từ những đòn karate cơ bản. Nếu thực hành thường xuyên những điều cơ bản sẽ rèn luyện trí nhớ cơ bắp của bạn, cho phép bạn thực hiện tất cả các chuyển động một cách tự nhiên và thành thạo, thậm chí trước khi bạn suy nghĩ rõ ràng trong khi thi đấu.

sach-day-vo-karate-5

Kỹ thuật quyền anh Karate là nội dung thi đấu quan trọng và được công nhận trong hầu hết các cuộc thi đấu do Hiệp hội Karate Thế giới (W.U.K.O) và Tổng hội Karate Nhật Bản (J.K.F) tổ chức hàng năm. Để đáp ứng nhu cầu học môn võ karate này, bộ sách dạy võ karate về kỹ thuật này (gồm 2 cuốn) với hình ảnh rõ ràng, sinh động, phân tích cụ thể từng kỹ thuật sẽ giúp bạn đọc say mê. Karate dễ dàng làm chủ các môn võ cổ truyền lâu đời và hấp dẫn của Nhật Bản.

Giá sách tham khảo: 15.000 VNĐ

6. Kỹ thuật đánh chân – Kim Long

Kỹ thuật đánh chân là cuốn sách cung cấp cho bạn những lời khuyên về kỹ thuật khi sử dụng đôi chân. Khi bảo vệ bản thân, đôi chân đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm của cuộc sống xung quanh bạn.

sach-day-vo-karate-6

Đòn tấn công bằng chân là một đòn tấn công mạnh mẽ, dứt khoát, nó có thể hạ gục đối thủ chỉ trong một cú đánh. Cuốn sách dạy võ karate này bao gồm tất cả 6 chương được trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Bạn có thể tìm hiểu càng sớm càng tốt để tự bảo vệ mình.

Giá sách tham khảo: 24.000 VNĐ

7. Karate – Nghệ thuật thi đấu tay không và vũ khí – Khánh Linh

Karate hay Karatedo là một môn võ thuật truyền thống ở vùng Okinawa của Nhật Bản. Karate được phát triển trên cơ sở tổng hợp các phương pháp chiến đấu và võ thuật của người Ryukyu với các bộ môn võ ở miền nam Trung Quốc nhằm chống lại sự cai trị hà khắc đối với các dân tộc bản địa của hệ thống cai trị Nhật Bản thời bấy giờ. Tuy nhiên, nguồn gốc chính xác của môn võ này vẫn là một ẩn số. Đến thời điểm hiện tại, người ta mới chỉ đưa ra được những giả thuyết để giải thích về nguồn gốc của Karate.

sach-day-vo-karate

Môn võ karate được coi là môn nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như: đấm, đá, cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật không đòn. Ngoài ra, trong karate còn có những cú móc, những cú đá liên hoàn, những cú đánh hay cản phá, né đòn, quật ngã và tấn công hiểm hóc. Karate truyền thống bao gồm các lưu phái tuân theo các quy tắc của sundome. Luật chơi của sundome là khi chơi phải giữ khoảng cách nhất định, hoặc giữ lực ra đòn ở mức nhất định.

Ngày nay, karate là một môn võ thuật phổ biến và là một môn thể thao truyền thống. Vì vậy, mục đích của cuốn sách dạy võ Karate “Karate – Nghệ thuật thi đấu tay không và vũ khí” sẽ giúp bạn tìm ra môn võ phù hợp với cơ thể mình – môn võ karate. Tất cả các kỹ thuật karate đều có những công dụng và ưu điểm riêng của nó để có thể cung cấp cho bạn khả năng tự vệ và tăng cường sức khỏe của bản thân mình.

Giá sách tham khảo: 47.000 VNĐ

8. Sách dạy võ karate tự vệ thực dụng – Mạnh Dương

Karate là một môn võ thuật phong phú, hấp dẫn, có tác dụng rất thiết thực đối với đời sống, được phổ biến trên toàn thế giới và thu hút đông đảo nam nữ thanh niên tham gia tập luyện. Cuốn sách dạy võ karate này sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin đưa ra cách tự vệ tốt nhất bằng cách giới thiệu cho người đọc những tình huống thường phát sinh trong cuộc sống hàng ngày và cách sử dụng các đòn thế karate. Cuốn sách “Sách dạy võ karate tự vệ thực dụng” này bao gồm 5 chương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những kỹ thuật sử dụng trong võ karate đê thoát hiểm cũng như bảo vệ bản thân trong khi chiến đấu.

sach-day-vo-karate-8

Giá sách tham khảo: 45.000 VNĐ

Cuộc sống đầy rẫy những nguy hiểm và khả năng tự bảo vệ mình sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối và mất mát vì vậy những cuốn sách dạy võ karate ngày càng trở nên hữu ích hơn đối với mọi người. Trên đây là 8 cuốn sách được tìm kiếm nhiều nhất, hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp cho mình để luyện tập và có thể tự vệ cũng như phòng thân trước kẻ thù, những điều tồi tệ trong cuộc sống.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general