Top 6 Cuốn sách học tiếng Nga chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Từ vựng được xem là nền tảng cơ bản của việc học một ngôn ngữ mới nói chung và tiếng Nga nói riêng. Chính vì thế, bạn không thể bỏ qua việc trang bị cho mình những quyển sách học tiếng Nga hiệu quả. Vậy đâu sẽ là một quyển sách giúp bạn tự học tiếng Nga hay với phương pháp học hiệu quả giúp bạn ghi nhớ và sử dụng từ vựng như người bản địa một cách dễ dàng? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn điểm qua một vài quyển sách học tiếng Nga cùng top 6 đầu sách hay về tiếng Nga và được nhiều độc giả chọn mua nhất.

1. Sách hỗ trợ học tiếng Nga: Giao Tiếp Tiếng Nga Cho Người Mới Bắt Đầu

Bộ sách hỗ trợ “Giao tiếp Tiếng Nga cho người mới bắt đầu” bao gồm 2 cuốn, mỗi cuốn giới thiệu gần 200 mẫu câu sử dụng cơ bản được người bản xứ sử dụng tương đối nhiều trong các bối cảnh giao tiếp hằng ngày. Với những chủ đề vô cùng thiết thực, xoay quanh các vấn đề liên quan đến đời sống thường ngày, “Giao tiếp Tiếng Nga cho người mới bắt đầu” sẽ là cuốn sách giúp bạn dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ mới này. Cuốn sách học Tiếng Nga này còn có kèm theo đĩa MP3, bạn nên vừa nghe vừa đọc theo, sau đó tự mình ôn luyện nhiều lần, như vậy, bạn sẽ nắm bắt được tất cả tinh hoa của ngôn ngữ này một cách nhanh chóng.

sach-hoc-tieng-nga-1

Giá tham khảo: 64.000đ

Tham khảo: Top 8 Cuốn sách học Tiếng Nhật hay nhất cho người mới bắt đầu

2. Từ Điển Nga – Việt – Tác giả: Nguyễn Trọng Báu

Cuốn “Từ điển Nga- Việt này chính là cuốn sách học tiếng Nga dành cho đối tượng là người Việt có nhu cầu học và tra cứu tiếng Nga: học sinh, sinh viên, người tự học tiếng Nga hoặc học tiếng Nga có hướng dẫn. Với quan điểm đó, mục từ của Từ điển được lựa chọn từ những từ ngữ có tần suất xuất hiện cao trong tiếng Nga hiện đại, sử dụng hằng ngày là từ thông dụng trong hoạt động giao tiếp và trong các văn bản sử dụng hằng ngày. Các ví dụ trong phần nghĩa của từ cũng giải thích ngữ nghĩa chi tiết và cách sử dụng từ tiếng Nga đó sao cho phù hợp giúp người đọc biết cách dùng, nhớ từ và hình thành thói quen sử dụng từ.

sach-hoc-tieng-nga-2

Các mục từ và ví dụ, thành ngữ, cách trình bày của cuốn từ điển Nga – Việt đơn giản, dễ hiểu. Cuốn từ điển này thích hợp với đông đảo độc giả dùng không chỉ sử dụng nó trong công việc học tập, tra cứu, dịch thuật mà nó cũng thích hợp với công việc giao tiếp hằng ngày, du lịch.

Giá tham khảo: 156.000đ

Xem thêm: Top 8 Cuốn sách học tiếng Trung hay cấp tốc cho người mới bắt đầu

3. Sách học tiếng Nga: Cách Dùng Giới Từ Tiếng Nga

Trong những năm trở lại gần đây tình hình chính trị, kinh tế, xã hội ở Liên Bang Nga đã được cải thiện đáng kể. Quan hệ nhiều mặt giữa Nga và Việt Nam cũng đang được ngày càng củng cố và tăng cường, nhất là thúc đẩy về mặt hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học và phương diện giáo dục. Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược của Nga.

Tất cả những yếu tố đó đang tạo ra nhu cầu của học sinh, sinh viên, người đi làm học tập tiếng Nga trong xã hội để đáp ứng những đòi hỏi trước mắt cũng như phục vụ lâu dài của mối bang giao hữu hảo, đôi bên cùng có lợi.

Nhằm mục đích thiết thực giúp đỡ những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và học tiếng Nga có thêm tài liệu cơ bản đến nâng cao và phát huy, tác giả biên soạn một số cuốn cẩm nang chuyên đề về ngữ pháp tiếng Nga như: Cách dùng giới từ, đại từ, cách dùng thể, thức của động từ…

Trong đó cuốn sách “Cách dùng giới từ Tiếng Nga” là cuốn mở đầu cho bộ sách học tiếng Nga này. Nội dung cuốn sách học tiếng Nga này miêu tả ý nghĩa của từng giới từ khi kết hợp với danh từ và làm biến đổi cách của danh từ ấy trong câu.

sach-hoc-tieng-nga-3

Cuốn sách hỗ trợ học tiếng Nga này bao gồm hai phần. Phần một sẽ giải thích ngắn gọn một số khái niệm cơ bản chung về giới từ tiếng Nga, phần hai của cuốn sách sẽ giới thiệu đầy đủ, tỉ mỉ và có hệ thống những giới từ thường dùng trong giao tiếp tiếng Nga hàng ngày và trên sách báo đại chúng. Trong phần hai để giúp các bạn muốn học tiếng Nga có thể dễ dàng tra cứu, tác giả xếp các giới từ theo thứ tự bảng chữ cái của tiếng Nga: A, B, … Các giới từ được trình bày theo một cấu trúc như sau đây:

  • Câu hỏi cách của danh từ
  • Các cách dịch nghĩa tiếng Nga sang tiếng Việt được đánh số 1,2,3,4…
  • Từ đồng nghĩa và trái nghĩa của tiếng Nga được cho sau kí hiệu *ĐN, * TN
  • Cụm từ cùng loại của từ tiếng Nga sẽ được để trong ngoặc đơn
  • Các bị chú sẽ được đặt trong dấu ngoặc: id (ít dùng), th (hội thoại), s (sách vở),…

Giá tham khảo: 27.000đ

Đọc thêm: TOP 8 Sách học tiếng Thái Lan cho người mới bắt đầu học hay nhất

4. Tiếng Nga Thương Mại – sách bổ trợ học tiếng Nga

Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển giao lưu và hội nhập kinh tế, văn hoá, xã hội… với các quốc gia trên thế giới. Và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh luôn được Nhà nước Việt Nam quan tâm chú trọng. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều các thể loại sách giúp hỗ trợ cho quá trình học hỏi và giao tiếp bằng tiếng Anh, Pháp, Trung, Nhật… thông dụng, nhưng sách viết về tiếng Nga lại không nhiều trên thị trường.

Cuốn sách “Tiếng Nga thương mại” sẽ là một tài liệu sách học tiếng Nga bổ trợ kiến thức về tiếng Nga vô cùng thiết thực dành cho các nhà kinh doanh khi trở thành đối tác “làm ăn” của các doanh nghiệp đến từ Nga (hoặc doanh nghiệp Bungari).

sach-hoc-tieng-nga-4

Trong cuốn sách Tiếng Nga thương mại sẽ đưa ra những tình huống cụ thể của các đối tác dùng khi đàm phán, hội thảo, luận bàn, trao đổi hoặc chỉ đơn giản là giao tiếp với nhau. Đặc biệt là rất nhiều từ, cụm từ, thành ngữ hay các câu hội thoại cũng như các từ ngữ chuyên môn được sử dụng trong giao tiếp công việc kinh doanh được viết ra cụ thể. Điều này mang lại nhiều thuận tiện cho những ai sẽ và đang làm việc trực tiếp với các đối tác đến từ Nga.

Hy vọng rằng, cuốn sách học tiếng Nga thương mại này sẽ có tác dụng tốt giúp cho đông đảo các độc giả. Đặc biệt nó cũng sẽ rất bổ ích cho sinh viên khoa ngoại ngữ chuyên ngành về tiếng Nga hỗ trợ trong việc nâng cao chuyên môn của mình.

Giá tham khảo: 34.000đ

5. Sách tiếng Nga: Đường đến nước Nga (Дорога в Россию)

“Đường đến nước Nga” có thể coi như kim chỉ nam cho những người bắt đầu và đang có nhu cầu học tiếng Nga. Sách gồm 3 tập, tập 3 của cuốn sách được in thành 2 quyển. Hầu hết các bạn sang Nga học dự bị sẽ có học sách này. Cuốn sách học tiếng Nga này rèn cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Nga.

sach-hoc-tieng-nga-5

Ngoài ra sách còn được viết hoàn toàn bằng tiếng Nga, không có giải thích bằng tiếng Anh hay Việt cũng không có đáp án có sẵn nên tự học có sách này là rất khó. Tuy nhiên một điều vi diệu là khi bạn sang Nga học từ đầu về tiếng Nga thì các thầy cô vẫn dạy hoàn toàn bằng tiếng Nga chứ rất ít người nói và giảng dạy bằng tiếng Anh (nhưng rồi các bạn cũng sẽ hiểu bài).

Giá tham khảo: 45.000đ

Tham khảo: TOP 5 Sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu học tốt nhất

6. Sách học tiếng Nga – Поехали!

Bộ sách tiếng Nga – Поехали! này bao gồm 2 tập. Đây cũng là sách dạy tiếng Nga từ những người có xuất phát điểm con số 0, tuy nhiên mức độ theo chúng tôi đánh giá thì quyến sách tự học tiếng Nga này sẽ khó hơn quyển 01 của sách Đường đến nước Nga (Дорога в Россию) một chút nên khi học dự bị thường sẽ có ít trường sử dụng sách này làm sách giáo khoa chính mà chỉ dùng làm sách bổ trợ trong quá trình giảng dạy tiếng Nga. Theo quan điểm riêng mà nghĩ cuốn sách này cũng khá bổ ích, chương trình học cũng tương tự quyển 01, sau khi học kiến thức cơ bản về Tiếng Nga ở trên lớp các bạn có thể tham khảo cuốn sách học Tiếng Nga Поехали! để nâng cao trình độ.

sach-hoc-tieng-nga-6

Giá tham khảo: 55.000đ

Trên đây là những gợi ý về top 6 sách học tiếng Nga dành cho người mới bắt đầu hay có nhu cầu học tiếng Nga mà chưa biết mua sách gì mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Chúc bạn học tốt và thành công trong quá trình học tiếng Nga.

Mai Anh

Mai Anh

Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phong Reviews
Logo
Enable registration in settings - general